Sức Khỏe

Ăn nhung hươu có mập không?

Khoa học ngày nay đã và đang khám phá thêm nhiều công dụng của nhung hươu, loại dược liệu quý đã được tin dùng hơn hàng ngàn năm qua trong đông y. Với nhiều dược chất bổ dưỡng như vậy, liệu ăn nhung hươu có béo không?

Ăn nhung hươu có mập không? 1

Ăn nhung hươu có béo không?

1. Công dụng của nhung hươu?

Theo Tây y, nhung hươu giúp tăng sức mạnh cơ bắp, sảng khoái tinh thần, vết thương mau lành, ăn ngủ tốt, lợi niệu và tăng nhu động dạ dày – ruột, chuyển hóa tốt protid và glucid… Liều mạnh gây hạ huyết áp, làm tim co bóp mạnh, đập nhanh, giật cơ, co giật hay đông huyết.

Theo đông y, nhung có tác dụng sinh tinh, bổ tủy, ích huyết; chữa các chứng hư tổn cơ thể, di tinh, liệt dương, vô sinh, bệnh lậu, giúp khỏe gân xương, tăng tuổi thọ…  là vị thuốc bổ, giúp cơ thể lâu già, chống co giật, chữa ung bướu, thấp khớp.

Tuy nhiên, có những người không được dùng nhung hươu là: người gầy, trong mình nóng, thiếu máu hay mất máu nhưng nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường, viêm phế quản, khạc đờm vàng, sốt, bệnh truyền nhiễm.

2. Ăn nhung hươu có béo hay không?

2. Ăn nhung hươu có béo hay không? 1

Nhung hươu có tác động tích cực đến rất nhiều cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là cải thiện chức năng sinh lý cho cả nam giới và nữ giới. Việc nâng cao thể trạng sức khoẻ sẽ giúp cơ thể trao đổi chất dễ dàng, cải thiện quá trình hấp thu thức ăn của cơ thể.

Như vậy, nhung hươu có tác dụng tích cực giúp cơ thể khỏe hơn, hấp thu năng lượng tốt hơn, nhưng không quyết định việc tăng cân của cơ thể. Cơ thể có tăng cân hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng và trực tiếp khác: như gen, thói quen sinh hoạt và ăn uống, chất lượng và liều lượng thức ăn nạp vào cơ thể, do bệnh lý, do quá trình hấp thu thức ăn của cơ thể,…

Chăm sóc sức khỏe gia đình từ tam thất bắc

Bình luận bằng Facebook

Bình luận