Gia Đình - Tình Yêu

Vợ vẫn liên lạc với tình cũ

Hai tháng nay, tôi lại vô tình biết được vợ vẫn liên lạc với người đàn ông kia qua điện thoại. Tôi cảm nhận quan hệ của họ chỉ là thăm hỏi bình thường nhưng sao trong lòng không được thoải mái.

Tôi 27 tuổi, vợ kém hai tuổi, chúng tôi cưới nhau được 5 năm và đã có với nhau một đứa con. Cuộc sống của chúng tôi phải trải qua nhiều thăng trầm biến động. Tôi tự thấy mình là một người đàn ông bình thường như bao người khác; một người chồng, người cha, người con sống đúng với lương tâm, vậy mà càng ngày tôi càng thấy tình cảm vợ chồng càng trở nên nặng nề. Trước đây, khi chúng tôi đến với nhau, đã có thời gian quen biết và tìm hiểu gần hai năm rồi mới tiến đến hôn nhân. Được một năm thì vợ tôi sinh cháu đầu lòng.

tôi vô tình phát hiện vợ liên lạc với người đàn ông trước đây, tôi rất buồn và thực sự cảm thấy bị xúc phạm.

tôi vô tình phát hiện vợ liên lạc với người đàn ông trước đây, tôi rất buồn và thực sự cảm thấy bị xúc phạm.

Trước khi quyết định đến với nhau, vợ tôi đã nói rõ về quá khứ của cô ấy. Trong thâm tâm tôi không trách vợ hay có ý nghĩ nào cả, thậm chí còn cảm ơn vì cô ấy đã dũng cảm chia sẻ với tôi chuyện này. Nhưng sau đó, do những khó khăn nảy sinh trong cuộc sống, vợ chồng tôi hay có xích mích, nghĩ chắc do kinh tế chưa ổn định nên dẫn tới những căng thẳng đó.

Một lần, tôi vô tình phát hiện vợ liên lạc với người đàn ông trước đây, tôi rất buồn và thực sự cảm thấy bị xúc phạm. Tôi nói chuyện thẳng thắn với vợ về suy nghĩ của mình rằng không muốn cô ấy liên lạc với người đàn ông ấy nữa, mong vợ tôn trọng tôi và chấm dứt điều đó ngay. Mọi chuyện qua đi được một thời gian, tôi lại vô tình đọc được những mẩu tin nhắn của vợ với người đàn ông đó. Em lưu trên danh bạ là người này người kia để cho tôi không biết. Tôi suy sụp và gục ngã.

Áp lực tiền bạc, quan hệ gia đình khiến tôi như nổi điên, tôi đã nói chuyện với em nhưng em nói là chỉ những lúc vợ chồng cãi nhau mới liên lạc với người đó, rằng em biết ơn người đó, vì em mà người đó không lấy vợ. Tôi cảm thấy tôi chỉ có được thể xác em chứ không có được tâm hồn em.

Khi viết ra những dòng này, tôi luôn tự hỏi mình có còn tình cảm với vợ không. 5 năm không dài nhưng cũng không phải ngắn, liệu 5 năm tiếp theo tình cảm của chúng tôi sẽ ra sao? Một tháng nay, tôi lại vô tình biết được vợ vẫn liên lạc với người đàn ông kia. Tôi cảm nhận quan hệ của họ chỉ là thăm hỏi bình thường nhưng sao trong lòng không được thoải mái. Tôi có phải nhỏ nhen ích kỷ hay không khi họ vẫn gọi nhau là bạn thân? Là bạn bè đâu có gì sai nhưng sao tôi không bỏ xuống được. Tôi có nên vì các con mà tiếp tục cuộc sống như trước đây, coi như không biết gì?

Hy vọng mọi người cho tôi cái nhìn khách quan nhất. Cũng xin mạn phép nói thêm về khía cạnh tế nhị để mọi người hiểu, về vấn đề sinh lý tôi luôn tự tin mình làm tròn trách nhiệm của một người chồng. Xin chân thành cảm ơn mọi người và chúc tất cả mọi điều tốt đẹp!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Thanh

  Bạn có vẻ hơi nhu nhược đấy, lén liên lạc với tình cũ thì không ổn rồi

 2. anle

  Nhiều người nghĩ liên lac với tình cũ chỉ là bạn ,đúng nó là bạn khi tình yêu của của những cặp vợ chồng quá hiểu và yêu thương nhau,thì không ai có thể chen vào cuộc sống của họ ,nhưng mấy ai chắc được cả cuộc đời suôi sẻ ,khi vợ chồng có sự cố ,thì tâm hồn ai đó lại nhớ về người xưa ,đó cũng là mầm mống gây xung đột gia đình ,tôi thiết nghĩ cái gì đã qua hãy để nó qua đi ,hãy để lại trong lòng mỗi người ,những hoài niệm tốt đẹp về nhau,liên lac với nhau, hoặc gặp gỡ nhau hỏi có ích gì..?

 3. bmkenshit

  bà vợ này vớ va vớ vẩn. liên lạc làm cho ng chồng mình đâu để làm gì. cho về lại với anh kia xem có sướng k?

 4. thủy

  Theo mình ơ môt khía cạnh nào đo thì vợ bạn không nên gọi điện cho tình cũ sau khi vơ chông ban xích mich, bơi nó báo hiêu cuôc sông hôn nhân của b vợ chong ban đang xuông dốc va như báo hiệu cho tình cũ môt dấu hiệu đèn xanh. Tuy nhiên nêu ho chỉ liên lac trong môt chừng mực nhất đinh thì mình nghĩ đo là điêu binh thường bởi Tình yêu gia đinh và con cái là một sự gắn kết mà chỉ có trong gđ minh́ biết được.chúc ban có sự suy nghĩ thông suốt để có mái ấm thật sự .

 5. hoang

  hoàn cảnh của a sao giống hcanh của tôi bgio vậy…tối cg mong muốn có ai đó chia sẻ cho tôi..cho cgung toi 1 loi khueyn nhe cac ban

 6. Phuong Nguyen

  Tôi vừa trải qua hoàn cảnh này, và tôi đã dứt khoát buông tay. Thà đau một lần, rồi làm lại từ đầu. Còn hơn mỗi ngày phải sống trong bực tức, khó chịu. Nếu người vợ biết trân trọng những gì đang có, thì cô ta đã không để chồng mình đau buồn vì một người đã rời bỏ cô ta.

 7. Phuong Nguyen

  Tôi cũng vừa trải qua hoàn cảnh này, và tôi quyết định buông tay. Nếu người vợ trân trọng những gì đang có, thì cô ta đã không làm tổn thương chồng vì một người đã từng làm cô ta tổn thương.

Leave a Reply to Phuong Nguyen Cancel reply