Bài viết nổi bật

Khi vợ chồng bất đồng, cãi vã: nên làm gì phù hợp

Trong cuộc sống vợ chồng, chuyện cãi vã xích mích xảy ra thường không thể tránh khỏi! Vậy ta nên hành xử như thế nào cho đúng đắn, phù hợp. Hôm nay, HSTL chia sẻ với bạn một cách ứng xử mỗi khi vợ chồng bất hoà, qua đó có thể giúp cải thiện hoàn cảnh hiện tại và tình cảm vợ chồng rất nhiều.

Khi vợ chồng bất đồng, cãi vã: nên làm gì phù hợp 1

Khi xảy ra bất hoà dẫn đến vợ chồng cãi vã, bạn cần hiểu rằng – chuyện này không phải tự dưng mà thế, nó xảy ra là do những nhân duyên bạn đã gieo từ trước, nay trổ ra thành quả. Gần thì ngay trong đời này, trong năm này, tháng này, xa hơn thì đời trước, nhiều kiếp trước.

Hôm nay ta gặp phải chuyện khổ này, chắc chắn trước đây ta đã gieo nhân không tốt ví dụ như: nói những lời gièm pha gây chuyện bất hoà cho người khác; tán dương, đồng ý với những hành động chia rẽ của người khác; từng cố tình gây hiểu nhầm cho người khác…

Hiểu được sâu sắc điều đó, bạn sẽ chuyển được thái độ từ không thể chấp nhận chuyện này xảy ra, sang thái độ mới là chuyện này hoàn toàn có thể xảy ra được. Chuyện bất đồng này là do mình đã gieo nhân không tốt từ trước, bây giờ chấp nhận bất đồng xảy ra và cố gắng gieo nhân đúng đắn hơn. Ví dụ: không trách móc vợ/chồng nữa, không tưởng tượng thêm để làm xấu thêm vấn đề, không nói những lời gây chia rẽ đau lòng cho đối phương, cùng bắt tay giải quyết vấn đề chung, mỗi người nhường nhịn nhau hơn,…

Khi đã hiểu đúng sự việc, bạn sẽ không mất công sức từ chối chuyện cãi vãi vừa xảy ra. Khi ấy, bạn sẽ trở nên bình tĩnh hơn hoặc nếu chưa bình tĩnh thì bạn hãy đừng hành động vội vàng, nên dừng lại, cho nhau khoảng thời gian để suy nghĩ lại chuyện cãi vã vừa xong.

Một khi thái độ đã đổi, bạn sẽ thông cảm hơn với người đối diện, đủ sáng suốt để giải quyết vấn đề, đủ tự do và không là nạn nhân của hoàn cảnh. Bạn biết hướng giải quyết, biết dùng năng lượng phù hợp.

Có thể cách này khi áp dụng sẽ cần nhiều thời gian và tập luyện, nhưng bạn đừng lo, khi bạn làm nhiều lần và trở thành thói quen thì nó sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Chúc bạn có nhiều giây phút bình an và hạnh phúc hơn trong cuộc sống vợ chồng.

Yêu quý các bạn,
Hoa Sen Trên Lửa

Bình luận bằng Facebook

Bình luận