Nội Trợ

Cách ngâm rượu táo mèo đơn giản mà rất ngon

Rượu Táo mèo là một thức uống đặc trưng của vùng núi Tây Bắc. Rượu uống có vị khá ngon, giúp an thần và có được giấc ngủ tốt. Ngâm rượu Táo mèo có nhiều cách khác nhau và theo kinh nghiệm của riêng mỗi vùng miền và mỗi người thưởng thức. Hiện tại đang vào giữa vụ của mùa Tào Mèo nên táo được bày bán khá nhiều bạn hãy tranh thủ mua để ngâm cho nhà mình một bình rượu thật ngon để tặng anh xã nhé.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 5 kg táo mèo
  • 5 lít rượu
  • 5 lạng đường
  • 1 bình thủy tinh

 1

Cách thực hiện như sau:

Bước 1

Rửa sạch táo dưới vòi nước và để cho thật ráo nước.

Có thời gian bạn nên phơi táo một ngày trước khi làm sạch để ngâm.

Bước 2

Bước 2 1

Bạn cắt bỏ hai đầu núm và cuống táo.

Cắt bỏ những phần giập và sâu.

Bạn có thể bổ đôi trái táo hoặc để nguyên cả quả tùy thuộc vào thời gian ngâm để dùng. Nếu bạn muốn dùng sớm thì nên bổ đôi hoặc bổ táo nhỏ hơn.

Bước 3

Sau khi táo đã được cắt bỏ và làm sạch, bạn cho táo vào bình thủy tinh đã được chuẩn bị sẵn và đổ đường lên trên và đạy nắp bình cho kín.

Bước 4

Bước 4 1

Ngâm táo với đường một tuần cho lên men sau đó bạn mới tiếp tục đổ rượu vào đậy bình thật kín để tránh sự bay hơi của rượu.

Để bình rượu Táo vào nơi thoáng mát và sau 3 tháng là có thể dùng được.

Với cách ngâm rượu Táo mèo này khá đơn giản, không mất nhiều tời gian và công đoạn chế biến nhưng rượu uống rất ngon.

Để bình rượu táo được thêm hoàn hảo bạn nên lựa Táo và giữa vụ, lúc này táo đã bắt đầu chín nên trông táo có màu nửa xanh, nửa vàng. Bạn cũng không nên lựa quả to quá mà chỉ nên lựa những quả nhỏ và đều.

Rượu Táo mèo có màu cánh gián khá đẹp mắt, Khi uống có vị gần như uống rượu vang nhưng đạm đà và có thêm độ ngọt. Càng uống lâu càng thấy ngấm và bạn sẽ thấy cái vị này khó mà lẫn với các loại rượu khác được.

Chúc bạn thành công và có một bình rượu thật ngon nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách ngâm rượu rễ mật nhân đúng chuẩn

Bình luận bằng Facebook

Bình luận