Nội Trợ

Cách ngâm sấu đường giòn, thơm và không bị lên men

Đang vào giữa mùa sấu đây là thời điểm mà mọi người có nhu cầu ngâm sấu để uống giải khát cho những ngày hè nên chọn sấu và ngâm những bình sấu ngon nhất. Với cách ngâm sấu đơn giản mà hạnh phúc gia đình giới thiệu đến các bạn dưới đây khá đơn giản nhưng nước sấu rất ngon, thơm và trong, những trái sấu sau khi đã ngâm cũng rất giòn. Với cách ngâm sấu này bạn không mất nhiều thời gian nhưng vẫn có thể để sấu trong thời gian dài dùng dần hay sang đến mùa sấu sau nên bạn có thể yên tâm làm nhiều một chút cho gia đình. Thật đơn giản, bạn hãy thử nhé.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 2 kg sấu bánh tẻ
  • 2 kg đường trắng
  • 1 củ gừng ta nhỏ
  • 1 lọ đựng có nắp

Cách thực hiện như sau:

Bước 1

 1

Bạn rửa sấu dưới vòi nước cho sạch hết lớp bụi bẩn và lớp nhựa sấu dính bên ngoài, sau đó mang sấu ra phơi cho thật ráo nước. Phơi được dưới trời nắng cho sấu khô một chút nhựa đi càng tốt.

Gừng: bạn rửa sạch dập giập nhỏ

Bước 2

 1

Bạn mang sấu vào và dùng nạo để nạo hết lớp vỏ bên ngoài trái sấu. Bạn nên nạo thì trái sấu trông sẽ trắng và ngon hơn.

Khi nạo xong trái sấu nào bạn cho luôn vào lọ dùng để ngâm sấu vì để tránh sấu bị nhiễm bẩn khi ngâm dễ bị lên váng mốc.

Bước 3

 1

Sau khi bạn đã nạo được hết vỏ sấu và cho sấu vào bình lúc này bạn cho gừng vào và đổ đường lên trên nhé.

Đậy nắp hộp thật chặt và để vào chỗ mát thế là công việc ngâm sấu đường của bạn đã xong. Bây giờ bạn chỉ cần chờ 5 ngày sau sấu ngấm đường và ra nước là bạn có thể sử dụng nước sấu để pha những ly nước sấu thật thơm và ngon rồi.

 2

Với cách ngâm sấu này bạn không mất nhiều thời gian, cũng không cần phải chần sấu qua nước sôi hay chờ sấu ra nước để đun nước sấu… nhưng sấu vẫn rất giòn, nước sấu thơm không bị lên men hay đóng váng.

Cách ngâm sấu đường kiểu này bạn cũng có thể để dành để uống trong thời gian dài và đến mùa sấu sau mà vẫn rất ngon nên bạn có thể yên tâm làm những bình sấu thật to để cả nhà cùng thưởng thức trong thời gian dài nhé.

Cũng mách thêm các bạn, để ngâm sấu được ngon hơn, trái sấu giòn hơn chúng ta nên chọn mua sấu trong thời điểm giữa mùa sấu, lúc này sấu đang ở dạng bánh tẻ, không bị non quá mà cũng không già quá.

Bạn cũng không nên chọ trái sấu to để ngâm mà nên chọ những trái sấu vừa phải trông sấu sẽ ngon hơn và khi sấu đã ngâm được bạn pha chế chúng trông cũng sẽ đẹp mắt hơn.

Nước sấu ngâm đường là một trong những món giải khát rất ngon và mát khiến nhiều người nghiện trong những ngày mùa hè oi và nắng nóng. Vậy thì còn chần chừ gì mà bạn không tự làm cho gia đình nhà mình một bình trong nhà để mỗi khi mọi người trong gia đình có nhu cầu đều có thể được thưởng thức ngay mà không cần phải đi ra quán mới có cơ hội được thưởng thức nước sấu.

Chúc bạn thành công và có một bình sấu ngâm đường thật ngon nhé!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận