Nội Trợ

Cá hấp tiêu – món ngon dễ làm

Một món ăn cho anh xã nhâm nhi cùng bạn bè hoặc có thể ăn với cơm như một món mặn thông thường cũng rất đưa cơm. Đó chính là món cá hấp tiêu, cách làm món này thì cực kỳ đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, chế biến nhanh chóng và vô cùng ngon miệng và thích hợp cho mùa hè này.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

Chỉ cần nghe tên món ăn thôi thì nguyên liệu chỉ cần cá và tiêu và một số gia vị khác cụ thể là:

Cá quả loại to từ 700 – 800 gr
Tiêu, đường : mối loại 1 thìa cafe
Tỏi 2 nhánh
Nước mắm, hạt nêm
Ớt hoặc ớt sừng
Rượu trắng và gừng, đầu hành hay sả cây mỗi loại 1 ít.

Cá hấp tiêu thơm phức, thịt cá mềm và đậm đà, chắc hẳn rất ngon miệng.

Cá hấp tiêu thơm phức, thịt cá mềm và đậm đà, chắc hẳn rất ngon miệng.

Cách làm như sau:

Cá quả làm sạch, chà với muối hạt cho bớt nhớt, sau đó cắt từng khoanh nhỏ dày khoảng 1 cm. Để lại phần đầu và đuôi để nấu riêu.

Xếp cá vào đĩa to sâu lòng, khéo léo tạo hình hoa luôn cho món ăn.

Tỏi, ớt bỏ vỏ băm nhỏ cho vào cái bát.

Cho thêm nước mắm, đường vào bát đó rồi hòa tan đường, sau đó cho tiêu vào.

Đặt xửng hấp lên bếp, đợi sôi bạn cho đĩa cá vào. Để hạn chế mùi tanh của cá, khi hấp, bạn nên cho vào một chút rượu trắng và gừng, đầu hành hay sả cây đập dập vào nồi nước trước khi đun.

Khoảng 10 phút sau, trút hỗn hợp ớt tỏi đã trộn lên trên cá. Chờ thêm 3 phút nữa là món ăn thành công.

Tắt bếp đi, lấy đĩa cá ra và trang trí thêm 1 chút hành lá trông sẽ bắt mắt hơn bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận