Nội Trợ

Món chay cho mùa hè: Nấm xào mướp

Mùa hè nóng nực như thế này các món ăn thịt hay cá đều làm cho bạn và gia đình chán ngán. Vậy món ăn chay mướp xào nấm hương sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Chỉ mất 20 phút bạn sẽ có món nấm xào dành cho bữa cơm gia đình ngon miệng lại đủ chất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

  • 1 hoặc 2  quả mướp hương
  • 100g nấm rơm búp hoặc nấm hương
  • 1/3 củ cà rốt
  • 10g cần tây
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 thìa súp hành tím băm
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 2 thìa súp dầu hào
  • 1/5 thìa cà phê tiêu
  • Dầu ăn

    chỉ mất 20 phút là bạn đã có món nấm xào  ngon miệng lại đủ chất.

    Chỉ mất 20 phút là bạn đã có món nấm xào ngon miệng lạ mà lại đủ chất.

Cách làm như sau:

Mướp rửa sạch sau đó gọt vỏ, và rửa lại lần nữa bằng nước sạch, thường thì chúng ta xắt mướp theo từng miếng vừa miếng ăn, tuy nhiên tùy theo sở thích mà bạn có thể xắt theo hình tròn của quả mướp, hoặc là xắt theo chiều dài. Song dù ở hình thức nào, xắt mướp phải vừa miếng ăn, vừa bày trí lên đĩa cho đẹp mắt.

Bạn nên chú ý chọn mướp thì nên chọn quả nào thon và thấy có mùi thơm chứng tỏ là mướp hương. Dùng móng tay bấm gần cuống mướp, nếu không xơ là mướp non. Không nên bấm ở đầu vì vùng đó luôn mềm, không phân biệt được mướp non hay già.

Nấm cắt bỏ chân, bổ làm đôi, rửa sạch ngâm nước muối khoảng 10 phút. Sau đó để mướp và nấm lên rổ cho ráo nước.

Cà rốt thái lát mỏng. Ớt sừng thái sợi. Cần tây bỏ gốc xắt khúc khoảng 3cm

Tiếp theo, đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ nấm vào xào chín. Xào từ 3 đến 5 phút.

Sau đó, cho mướp và cà rốt vào xào cùng, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, hạt nêm, dầu hào vừa ăn, cho cần tây và tiêu vào dùng đũa đảo đều để gia vị thấm và mướp chín. Tắt bếp và xúc ra đĩa, món xào thì phải ăn nóng mới ngon bạn nhé!

Với món ăn khá đơn giản này, bạn sẽ có một ăn chay tinh khiết và không bị ngán bên gia đình và người thân của mình trong ngày hè này.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận