Nội Trợ

Chè bí đỏ bột sắn: thanh mát ngày hè

Món chè dân dã bí đỏ bột sắn ăn rất ngon và mát, đặc biệt đối với người đang bị nóng trong cơ thể như nhiệt miệng, ngứa ngáy, táo bón thì đây là một món ăn rất tốt. Tuy nhiên món này nếu bạn muốn ăn phải tự nấu lấy chứ bên ngoài hầu như là không bán như nhiều món chè khác. Với cách nấu khá đơn giản nên bạn hãy thử nhé.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 kg bí đỏ
  • 1 lạng đỗ xanh đã bóc vỏ
  • 3 thìa bột sắn dây
  • Đường

Món chè bí đỏ bột sắn ăn nóng hay nguội đều rất ngon.

Món chè bí đỏ bột sắn ăn nóng hay nguội đều rất ngon.

Cách nấu:

Bước 1

Trước tiên bạn gọt vỏ bí cho sạch, bỏ ruột và rửa cho hết nhựa
Thái bí thành những miếng vừa phải tùy theo ý bạn bởi bí khi nấu cũng rất nhanh nhừ
Đỗ xanh rửa sạch

Bước 2

Cho bí đã được thái cùng với đỗ xanh vào nồi sau đó bạn đổ nước sao cho lượng nước ngập đủ trên bí và đỗ.
Đặt nồi lên bếp đun đến khi nào bạn thấy đỗ chín và bí nhừ thì tiếp tục cho bột sắn và đường vào

Bước 3

Bạn pha bột sắn vào một chiếc bát cùng với đường và nước. (Tùy theo khẩu vị của bạn để cho lượng đường cho phù hợp)
Đánh đều cho bột sắn và đường được hòa tan
Đổ bát nước bột sắn và đường vào nồi bí và đỗ đã chín trên bếp và quấy đều tay
Bạn phải quấy liên tục cho đến khi bột sắn chín và quyện đều với bí, đỗ thành một hỗn hợp sền sệt và nồi chè sôi trở lại thì tắt bếp.

Bước 4

Bạn múc chè ra từng bát nhỏ, để nguội và thưởng thức.

Chè bí đỏ bột sắn nấu khá đơn giản nhưng ăn rất ngon và thanh mát rất tốt cho bạn và gia đình.

Trong những ngày hè với vô vàn những món trái cây bắt mắt, ngon miệng nhưng ăn vào lại khiến cơ thể nóng bức, phát ban… thì chè bí đỏ bột sắn lại giúp cho cơ thể bạn cân bằng lại. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, bạn hãy trổ tài nấu món chè bí đỏ bột sắn để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chè bí đỏ bột sắn!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận