Nội Trợ

Cách muối cà pháo ngon, giòn và nhanh được ăn

Vào mùa hè trong mâm cơm gia đình thường không thể thiếu được những bát canh như canh cua, canh hến, canh chua… Và để bổ sung cho những món canh và giúp ăn ngon miệng thì không thể thiếu được bát dưa cà. Hôm nay hạnh phúc gia đình sẽ giới thiệu bạn cách muối dưa cà thật ngon, giòn và rất nhanh được ăn.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

  • 0,5kg cà pháo
  • 2 thìa cà phê đường
  • 2 thìa canh muối trắng
  • Riềng: 1 củ nhỏ
  • Tỏi: một củ
  • 1 quả ớt hoặc tùy theo sở thích ăn cay của bạn có thể cho nhiều hơn
  • Bình thủy tinh loại 1 lít
Bữa cơm sẽ ngon hơn khi có thêm bát cà muối.

Bữa cơm sẽ ngon hơn khi có thêm bát cà muối.

Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn hãy cắt bỏ những cuống cà (nhưng nhớ đừng cắt vào sâu vào phần thịt vì như vậy khi muối cà dễ bị ủng) và ngâm cà vào một nước muối pha loãng khoảng 1 tiếng.

Sau đó bạn vớt cà ra rửa sạch và để thật khô nước.

Riềng: bạn cần rửa sạch và thái thành những lát mỏng.

Tỏi: bóc vỏ, đập giập.

Ớt: chẻ mỗi quả thành 4 miếng.

Tiếp đến bạn pha 2 thìa canh muối, 2 thìa cà phê đường với khoảng 800ml nước đun sôi để nguội.

Sau khi mọi thứ đã được chuẩn bị xong bạn cho một ít ớt, tỏi và riềng xếp xuống đáy lọ dùng để muối cà.

Sau đó cho cà vào.

Tiếp đến bạn cho hết phần tỏi và ớt còn lại vào lọ và phần riềng cuối cùng được xếp lên trên cùng để bạn có thể phủ kín được hết những trái cà.

Công việc cuối cùng là bạn chế nước vào lọ cà muối sao cho lượng nước chế vào vừa đủ ngập phần cà trong lọ nhé.

Đậy nắp lọ cà muối và để vào nơi thoáng mát, khoảng 1 ngày sau bạn có thể lấy ra ăn dần được rồi.

Sau 2 ngày lúc này cà muối đã thật sự chua hẳn, bạn có thể cất lọ cà vào trong tủ lạnh để ăn dần.

Cách muối cà này khá đơn giản nhưng lại rất ngon và an toàn thực phẩm nữa nên thay vì đến bữa bạn đi mua cà muối sẵn ở ngoài thì hãy tranh thủ chút thời gian muối cà để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cà muối!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận