Bài viết nổi bật

Giấc mơ đẫm máu vì phá thai

ĐỒNG Ý ĐỂ BẠN PHÁ THAI, KẾT QUẢ LÀ BỊ ÁM ẢNH BỞI NHỮNG GIẤC MƠ ĐẪM MÁU

Giấc mơ đẫm máu vì phá thai 1

Phá thai

Xem thêm: Có nên phá thai để tương lai tốt đẹp hơn?

Tôi tình cờ gặp em. Em làm việc trong một nhà hàng và rất dễ mến. Tôi với em có hay trao đổi chia sẻ. Thỉnh thoảng tôi share với em một vài câu nói hay ở trang Quan âm bồ tát mong em sống hạnh phúc và bình an.

Bẵng đi một thời gian không nói chuyện, hôm nay em nhắn cho tôi: ” Chị ơi, em khổ quá, cuộc sống của em gặp rất nhiều chuyện rắc rối. Gia đình em ở Việt Nam cũng rất khổ, chắc tại em bị nghiệp báo đó chị. Em đã sám hối rồi nhưng vẫn không hết được nghiệp”. Tôi hỏi em thế chuyện cụ thể thế nào. Em kể:

Cách đây mấy năm, bạn em có thai, bạn ấy khóc nhiều và muốn bỏ thai đó. Em nghĩ cảnh đứa con sinh ra không có cha và bạn em sẽ vất vả nếu làm mẹ đơn thân nên khi bạn em nói muốn đi phá thai thì em cũng đồng tình.

Sau đó, em còn đi cùng bạn tới bệnh viện để bỏ thai. Em cũng khuyên bạn vào chùa để sám hối, siêu thoát cho thai nhi. Bạn em có đồng ý nhưng khi bỏ xong thì chẳng làm gì.

Tầm hơn một tuần sau, những giấc mơ đẫm máu tự nhiên xuất hiện. Đêm nào em cũng mơ thấy trẻ con và sau đó là gương mặt người đầy máu trong một tuần liên tục. Em sợ hãi không dám ngủ và rất mệt mỏi.

Em đã nói với mẹ và mẹ dẫn em vào chùa. Đứng trước tượng Bồ Tát em sám hối, nguyện đem hết công đức để sám hối. Những giấc mơ như vậy cũng không còn xuất hiện nữa.

Sợ hãi vì nhân quả đã tạo ra, em nói với người bạn đã phá thai nhưng bạn ấy bảo “Chắc mày suy nghĩ nhiều quá chứ tao trực tiếp làm mà tao có ngủ mơ thấy gì đâu, có bị làm sao đâu.”

Nhưng hôm qua, em lại nằm mơ như vậy. Giấc mơ thật kinh khủng. Em đưa tay lên bứt tai và rút ra hai cục nhầy nhầy đầy máu như thai nhi, máu dính cả hai bàn tay và trên ngực áo em.

Em tỉnh dậy mà sợ hãi quá. Từ ngày xảy ra chuyện tới giờ em toàn gặp chuyện trắc trở. Em đã chuyển sang nước khác ở rồi vẫn gặp toàn chuyện rắc rối. Chuyện tình duyên em cũng nhiều trắc trở, dù lớn tuổi mà em vẫn chưa kết hôn. Em bị quả báo rồi chị ơi”.

Khi nghe bạn khổ sở kể chuyện về những giấc mơ đẫm máu, tôi thấy vừa sợ vừa thương. Nhân quả không bao giờ sai. Dù ta có trực tiếp làm hay là gián tiếp ủng hộ hành động cũng đều phải gánh chịu hậu quả của từng hành vi mình đã tạo ra.

Giấc mơ đẫm máu vì phá thai 2

Tôi thấy buồn vì người mẹ đã bỏ thai nhi vì không tin nhân quả mà nghĩ rằng mình chẳng bị làm sao. Cô gái ấy có thể không bị sao tại thời điểm này vì nghiệp tốt vẫn còn và quả xấu chưa đủ duyên nở ra.

Còn người bạn tôi, gieo nhân đồng ý với hành động phá thai của bạn mặc dù biết nó là xấu cũng chịu một kết cục của hành vi đó.

Một hành động, ý nghĩ ,lời nói xấu, sẽ dẫn đến kết quả xấu nở ra vào một ngày nào đó, mà ta không thể ngờ tới được, hoặc có thể sẽ kéo dài suốt cả cuộc đời này, cho tới các đời sau nữa.

Qua chuyện này, tôi xin chia sẻ để mong mọi người đừng bao giờ hoan hỉ với hành động xấu của người khác và nếu can ngăn được hãy can ngăn chứ đừng im lặng hay đồng ý cho qua chuyện! Vì nếu mình ủng hộ, không ngăn cản hay bảo người khác làm việc xấu thì mình cũng bị nghiệp xấu bằng với họ. Mong mọi người làm nhiều việc thiện lành, sửa chữa những suy nghĩ sai lầm như lời Phật dạy

Không làm những điều ác
Làm tất cả hạnh lành
Tịnh hóa tâm ý mình
Là lời Chư Phật dạy.

Yêu quý các bạn,
Hoa Sen Trên Lửa

Bình luận bằng Facebook

Bình luận