Gia Đình - Tình Yêu

Nếu bạn đã từng phá thai, thì cần làm gì – Phần 2

PHẦN 2:

CẦU SIÊU VÀ HỒI HƯỚNG CÔNG ĐỨC CHO THAI NHI ĐÃ MẤT

Bạn yêu quý,

Vậy là trong quá khứ, vì sự chưa hiểu biết của mình, mà bạn đã từng phá thai. Giờ đây, bạn có thể và nên làm gì để tốt nhất cho thai nhi?

Hãy cùng Hoa Sen Trên Lửa thảo luận và thực hành nhé.

CẦU SIÊU VÀ HỒI HƯỚNG CÔNG ĐỨC CHO THAI NHI ĐÃ MẤT 1

  1. CẦU SIÊU CHO THAI NHI ĐÃ MẤT

Khi thai nhi bị lấy ra khỏi cơ thể mẹ, có thể bé siêu thoát và có tái sinh mới phù hợp, nhưng cũng có thể bé không siêu thoát được. Vì vậy, một cách có thể giúp thai nhi, là bạn cầu siêu cho bé. Cầu siêu có thể rất đơn giản là bạn tổ chức phóng sinh, in danh sách cầu siêu vào linh phù và đốt linh phù đó.

Bạn có thể tham khảo cách tổ chức phóng sinh mà Hoa Sen Trên Lửa đã hướng dẫn

 

  1. HỒI HƯỚNG CÔNG ĐỨC CHO THAI NHI

Tuy nhiên, ngay cả khi đã siêu thoát, sự đau đớn của việc phá thai cũng khiến bé có những tổn thương tiềm thức, ảnh hưởng đến bé.

Vì vậy, bên cạnh việc sám hối quyết tâm không mắc lại, hiểu nhân quả để không dằn vặt (đã đề cập ở phần 1: Sám hối và hiểu nhân quả) và cầu siêu cho bé thì bạn hãy làm thật nhiều điều tốt để có công đức và thành tâm hồi hướng công đức cho bé bằng cách đọc thành tiếng, đọc nhẩm hoặc nghĩ thầm trong đầu:

“Con xin hồi hướng tất cả công đức mà con đã tích tập được trong ngày hôm nay, trong cuộc đời này, trong các đời quá khứ và tương lai cho sự hạnh phúc và giác ngộ của tất cả chúng sinh, trong đó có thai nhi mà con đã phá bỏ (hoặc trong đó có bé Nguyễn Văn A – nếu như bạn đã đặt tên cho bé). Cầu cho bé được siêu thoát, có tái sinh tốt đẹp, có duyên lành gặp được chánh pháp để tu tập giác ngộ, giải thoát”.

Việc làm nhiều điều tốt nên là điều bạn thực hành một cách tự nhiên, không phải chỉ vì mục đích hồi hướng công đức cho thai nhi. Khi việc tốt được làm một cách tự nhiên như vậy (mặc dù không bám chấp), thì công đức vẫn được tạo ra một cách tự nhiên.

Tuy nhiên cần biết rõ rằng, việc làm tốt trong thế gian vốn chỉ là công đức hữu lậu – nghĩa là rất dễ bị mất đi (hữu là có, lậu là rò rỉ – công đức rất dễ bị rò rỉ/mất đi). Chỉ có công đức vô lậu mới là công đức để hồi hướng tốt nhất cho thai nhi và giúp thai nhi thực sự. Hành động để có công đức vô lậu là hành động thiết thực nhất giúp mình, mọi người và thai nhi bạn đã phá bỏ.

Vậy theo bạn làm sao để có công đức vô lậu? Và hành động nào là hành động tạo ra công đức vô lậu ấy?

Trong phần tiếp theo, HSTL sẽ tiếp tục chia sẻ với bạn những việc cần làm trong hiện tại để có được công đức vô lậu hồi hướng cho thai nhi – cũng là giúp chính bản thân bạn có được cuộc sống bình an, hạnh phúc thực sự.

 

Linh hồn con đã rời đi

Lòng mẹ đau xót không gì sánh hơn

Con đừng tủi nhục, căm hờn

Duyên con, phận mẹ nguồn cơn sự này.

 

Nay mẹ chỉ biết đổi thay

Phóng sinh đều đặn, cầu siêu trường kỳ

Linh phù mẹ đốt đường đi

Mong con ra khỏi thành trì đớn đau.

 

Nghiệp tốt mẹ gieo về sau

Hồi hướng công đức con mau về Nhà

Đủ duyên Chánh Pháp hiện ra

Đưa con qua hết phong ba luân hồi.

 

Yêu quý bạn,

Hoa Sen Trên Lửa

Bình luận bằng Facebook

Bình luận