Gia Đình - Tình Yêu

Phân vân trước quyết định kết hôn

Phân vân trước quyết định kết hôn 1

Phân vân trước quyết định kết hôn (Ảnh minh họa)

Gửi webside hanhphucgiadinh.vn,

Tôi xin phép được giấu tên, cũng rất mong các bạn có thể cho tôi những ý kiến khách quan để tôi có thể suy nghĩ thêm và quyết định.

Tôi năm nay 30 tuổi là nữ, gia đình tôi có 4 người, cha mẹ và anh trai và tôi. Nhưng tôi là trụ cột chính trong gia đình vì Anh trai tôi chỉ biết lo cho gia đình riêng chứ không để ý mấy đến cha mẹ. Tôi hiện là giám đốc 1 công ty nhỏ công việc cũng nay đây mai đó không phải lúc nào cũng ổn định. Ba tôi thì đam mê máy móc âm nhạc nên có bao nhiêu tiền ông đều nướng hết vào máy móc. Mẹ tôi thì thương con cái nhưng tính tình tiểu thư lắm thích làm đẹp và muốn sửa sắc đẹp để kéo dài sự trẻ trung.

Tôi rất hiểu gia đình, rất muốn cung cấp cho gia đình những điều tốt nhất, nhưng công việc của tôi không phải lúc nào cũng tốt có những khi khó khăn lắm nhưng ba mẹ tôi không hiểu. Tôi vì phải trang trải nhiều thứ nên cũng rất hạn chế đáp ứng các nhu cầu tôi xét là không hợp lý của cha mẹ để dành dụm phòng hờ những khi có biến xảy ra. Đối với anh trai tôi cũng thường hay cho anh ít nhiều tiền tiêu vặt.

Đó là hoàn cảnh gia đình tôi. Còn về phía tình cảm cá nhân. Tôi cũng từng có 2 mối tình thời tuổi trẻ nhưng không thành. Mãi tới năm 2015 tôi mới có mối tình thứ 3, anh là 1 người nước ngoài hơn tôi 26 tuổi. Tôi với anh quen nhau trong công việc và cảm thấy tính cách hợp nhau nên mới tiến đến quen nhau.

Anh tính tình quyết đoán, khá khó chịu, không lãng mạn, nhưng cũng rất chu đáo, thời gian tôi và Anh ấy sống cùng nhau rất thoải mái, anh có thể nấu ăn và dọn dẹp ngăn nắp, dù ở chung nhưng không phải lúc nào cũng dính sát nhau mà cả 2 luôn có không gian riêng nên tôi rất thích ở bên Anh.

Tôi không thường tâm sự với Anh và Anh cũng không mấy biết về vấn đề gia đình tôi. Anh ấy là người của công việc lúc nào cũng cố gắng làm, ngoài công việc ra anh ấy không vợ cũng không con, thời trẻ anh làm được rất nhiều tiền nhưng lại không dành dụm mà có bao nhiêu thì tiêu xài bấy nhiêu, có lẽ vì không có người phụ nữ giúp anh tiết kiệm. Đến khi bắt đầu quen với mình và có ý định tiến xa cùng tôi, anh mới bắt đầu dành dụm.

Nhưng dù gì thì tuổi tác Anh cũng đã cao Anh có cố gắng đến mấy thì cũng chỉ có thể cố thêm vài năm nữa là tất cả tôi phải là người gánh vác. Tôi nghĩ cũng không sao, bao nhiêu người còn khó khăn hơn người ra vẫn sống được mình sao lại không thể chứ.

Phía gia đình tôi thì luôn nghĩ rằng anh ấy là người có của cải, nên không có ý kiến gì về chuyên tôi và anh bên nhau. Tôi và anh cũng định năm nay sẽ kết hôn và anh sẽ về nhà tôi ở cùng để tôi tiện chăm sóc ba mẹ tôi.

Nhưng chuyện đời không như người suy nghĩ, gần đây anh đi khám tổng quát định kỳ và phát hiện bị ung thư tuyến giáp, phải mổ và điều trị, anh và tôi thật sự đều bàng hoàng và cảm thấy bất an, tuy nhiên chúng tôi vẫn không có ý định chia xa nhau. Chúng tôi dự định sau khi anh phẫu thuật xong nghỉ ngơi cho khỏe lại rồi sẽ kết hôn.

Tuần trước anh về nước và đã phẫu thuật xong hiện đang điều trị. Khoảng 2 tuần nữa Anh sẽ về lại việt nam. Thời gian này tôi cũng như mọi khi lo việc công ty và việc nhà chuân bị tết. Có nhiều thời gan để tôi suy nghĩa và tôi nhận thấy gáng nặng trên vai mình. Nào cha nào mẹ giờ lại còn cả anh nữa tôi không biết tôi và anh kết hôn có phải là quyết định đúng đắn hay không, liệu tôi có thể gánh vát hết trên đôi vai nhỏ bé của tôi không? Tôi không nỡ bỏ anh một chút nào.

Xin các bạn cho tôi chút ý kiến. Xin chân thành cám ơn.

Wong Moon

Bình luận bằng Facebook

Bình luận