Gia Đình - Tình Yêu

Anh đòi ly hôn với lý do hai đứa không hợp nhau!

Kỳ Giáng sinh vừa rồi, anh có về nhưng không gặp em, hôm nay anh gọi điện cho em và nói chuẩn bị giấy tờ để ly hôn. Em hỏi ly do vì sao, trong khi em không làm gì, em không ngoại tình, cũng không ăn chơi và câu trả lời của anh là “do hai đứa không hợp nhau”.

Anh đòi ly hôn với lý do hai đứa không hợp nhau! 1

Anh đòi ly hôn với lý do hai đứa không hợp nhau!

Chúng em cưới đã được 10 tháng nhưng chồng em đi làm xa, hai tháng với về một lần. Tụi em cưới nhau xong thì anh đi làm xa, em ra ngoài thành phố để tiện công việc. Mới đầu, cứ cuối tuần là em về thăm ba mẹ chồng một lần, nhưng càng ngày công việc của em càng bận, có khi 1 tháng em mới về được. Cuộc sống vợ chồng em thì tiền ai người đó dùng, tính chồng em lại gia trưởng, bắt em phải làm theo ý anh, như sáng em đi làm lúc mấy giờ thì cũng phải nói cho anh biết, tới công ty cũng phải nhắn tin nói vói anh là em tới công ty rồi, trước khi đi làm về cũng phải thông báo cho anh biết… Nói chung là em đi đâu, làm gì cũng phải xin phép hay nói cho anh biết, nếu hôm nào em có việc gấp chưa nói kịp mà về nói sau là hôm đó anh la em không tôn trọng anh. Lương em tiêu gì cũng phải cho anh biết, còn anh không bao giờ cho em biết anh làm gì. Có khi em hỏi lương thì anh nói với em là “em hơn mẹ anh rồi đó, mẹ anh chưa bao giờ hỏi tiền anh”. Vì vậy em đành im lặng và xin lỗi, dù biết em không có lỗi gì. Công việc nhiều, em ít về dưới nhà chồng hơn nhưng nhà chồng có việc gì hay ai đau ốm em đều về lo lắng chăm sóc mà anh nói em không tôn trọng gia đình anh. Còn đối với gia đình em, anh ở xa về, nhiều lúc anh không thèm vào nhà em nữa trong khi đó em đang ở với bố mẹ em, mà bố mẹ em rất thương anh…

Với cái tính gia trưởng của anh, anh bắt em làm theo ý anh trong khi đó anh không coi em ra gì, nhiều lần em chịu không được, em ngang lên, thế là anh đòi ly hôn. Cứ cãi nhau là anh đòi ly hôn. Em về tâm sự với mẹ chồng em, thay vì khuyên con cái để tụi em được hạnh phúc hơn thì mẹ chồng em lại nói kệ nó, mỗi đứa sống một nơi, tiền ai người đó tiêu…

Mới gần đây nhất, anh về trúng đợt em bị bệnh thủy đậu, em sợ em trai anh bị lây nên em nói khi nào anh đi làm thì chở em về nhà bố mẹ em để có người chăm sóc… Anh đồng ý chở em về và anh qua bên đó làm nhưng anh không gọi điện cho em nữa. Sau một tuần, anh gọi điện nói với em chúng ta không hợp nhau và đòi ly hôn. Em nghĩ chắc như mọi khi nên em im lặng chờ anh bình tĩnh nhưng cả một tháng nay, anh thay số điện thoại nên em không liên lạc được. Kỳ Giáng sinh vừa rồi, anh có về nhưng không gặp em, hôm nay anh gọi điện cho em và nói chuẩn bị giấy tờ để ly hôn. Em hỏi ly do vì sao, trong khi em không làm gì, em không ngoại tình, cũng không ăn chơi và câu trả lời của anh là “do hai đứa không hợp nhau”. Em đành đồng ý nhưng anh phải về nói với bố mẹ em và hai gia đình gặp nhau vì em đang sống với bố mẹ đẻ, anh không chịu và nói chuyện hai đúa thì tự hai đứa ly hôn, không cần anh về nói với bố mẹ em hay gia đinh anh không cần gặp bố mẹ em. Vậy giờ em phải làm sao?

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. thuy

  khi người đàn ông đã đưa ra qyết định ly hôn , dù không cần biết lý do gì, nhưng lí do chính la khong còn yêu bạn nữa, bởi vì khi một người đàn ông còn yêu không bao giờ dám nhắc đến chia tay, theo mình bạn nên đồng ý ly hôn sẽ tốt cho cả hai, mình cũng đã lấy chồng lần 2 nên mình thấy khi sống không vui thi nên tìm một gia đình khác hoặc ở một mình cũng ok mà, chúc bạn vui.

  • tuanttks

   Còn người vợ hỏ tí là đòi ly hôn thì sao chị. Em ký đơn mấy lần rồi mà chưa ra tòa lần nào

 2. kẹo cà phê

  Thủy nói đúng, khi người đàn ông đã nói ra yêu cầu li hôn thì dù bất kỳ lý do gì cũng nên chia tay. kể cả anh ta còn yêu bạn hay ko thì cái loại đàn ông va chạm một tí là đòi li hôn thì cũng ko phải người đàn ông biết trân trọng hôn nhân và gia đình

 3. huong

  mình nghĩ 2 bạn nên ngồi nc thẳng thắn với nhau.có thể người chồng của bạn cũng rất yêu bạn nhưng vì anh ta là người gia trưởng, cái tôi của anh ta rất lớn nên anh ta k hiểu và thông cảm cho ban, bạn nên nói để anh ấy hiểu và yêu cuộc sống gia đình hơn.chúc 2 bạn hạnh phúc!

 4. Danhy Doan

  Các bạn ơi, trong hạnh phúc gia đình hiện nay giữa vợ chồng được xem như là đôi bạn đời và luôn có sự bình đẳng với nhau phải không các bạn. Mình rất mong nhận được sự chia sẽ từ các bạn.

 5. Cuoc song buon

  Hiii . Tien trach ky hau trach nhan . Chong ban dang di dung duong roi do . Vi anh ay da ap u lau qua roi . Tu khi anh ay di xa ve ma ko them toi nha ban ………. Ban nen soi guong vao moi buoi toi truoc khi di ngu .

 6. Thanh

  Nta đã ko tôn trọng mình ko coi mình ra zi như thế thì tôt nhất cho nex đi bạn à,t thấy hai ng là vk ck mà có kc zi ng dưng đâu,ban lzi cũng fai báo cao vs a ta,nguoc lại thì chẳng bh bạn biết a ta đang lzi,a ta ko hề coi bạn là vk mà chỉ coi bạn như 1no lệ fai làm theo ý a ta mọi thứ, bạn có thấy mệt mỏi ko? Nếu thật sự a ta y bạn thì a ta fai biết trân trọng bạn chứ,

 7. Cuoc doi buon

  Ck Cua toi qua it ki va nho mon . Tin toan voi vo tu li tu Ti , toi song Chung voi 2 dua con Chong nhung toi k bao gio duoc gi bat ki chuyen Gi say ra . Deu toi buon nhat la ck toi k ton trong toi . Chui mang toi truoc mat con cua ck va rat phan biet dua 2 dua con truoc va con Chung cua Chung toi . Tai sao ck cua toi lam nhu vay . Ck toi k thuong toi voi con toi ?

Leave a Reply to Thanh Cancel reply