Các chị em hãy bớt chút thời gian, chế biến các loại nước uống từ củ cà rốt để thưởng thức mỗi ngày nhé! Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, cà rốt còn giúp cải thiện làn da và chống lão hóa hữu hiệu.
Dưới đây là cách làm nước ép, sinh tố cà rốt, mời các bạn tham khảo:
Nước ép cà rốt, táo tây
Nguyên liệu:
- 100gr cà rốt
- 1 quả táo tây
- 1/2 quả cam đường
- 30gr gừng
- 5gr đường
Cách làm:
– Táo tây rửa sạch, gọt vỏ, bổ đôi, cát bỏ hạt rồi thái miếng.
– Cam gọt vỏ bóc thành múi, làm sạch.
– Gừng cạo vỏ, thái lát để dùng.
– Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ thái miếng nhỏ.
– Cho tất cả các nguyên liệu vào máy ép trái cây, ép lấy nước, đổ ra ly để dùng.
Tuỳ theo khẩu vị, cho thêm đường vào ly nước, khuấy đều để uống, có thể cho thêm đá lạnh và xác rau củ ép vào ly để uống.
Nước ép cà rốt, dứa
Nguyên liệu:
- 1 quả dứa
- 50g gừng
- 3 củ cà rốt vừa, xắt nhỏ
Cách làm:
– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng và bỏ lõi.
– Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ.
– Cho dứa và cà rốt vào một máy xay sinh tố, xay nhuyễn
– Lọc hỗn hợp dứa – cà rốt đã xay qua một rây lưới, lấy nước.
– Gừng giã nhuyễn, lấy nước. Thêm nước gừng vào nước ép dứa – cà rốt một lượng sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.
Khi thưởng thức, bạn cho thêm vài viên đá để tăng thêm sự hấp dẫn và tươi mát của ly nước ép.
Sinh tố cà rốt, chanh
Nguyên liệu:
- 60g đường
- Một mẩu gừng khoảng 2 đốt ngón tay
- 12-14 củ cà rốt bao tử hoặc 6-7 củ cà rốt thường cỡ vừa
- 4-5 quả chanh
Cách làm:
– Cho đường, gừng và khoảng 80ml nước lọc vào một nồi nhỏ, đun đến khi sôi, vừa đun vừa khuấy để đường tan hoàn toàn rồi tắt bếp, để nước siro gừng này nguội bớt trong khoảng 10 phút.
– Chanh vắt lấy nước, gạn bỏ hạt.
– Lọc lấy nước siro gừng, hòa chung với nước cốt chanh, bỏ phần xác gừng.
– Cà rốt cho vào máy ép trái cây ép lấy nước. Nếu không có máy ép bạn cho cà rốt vào máy xay sinh tố rồi lọc qua rây cho đỡ xác.
– Trộn lẫn nước ép cà rốt với nước chanh – gừng, nêm nếm lại cho vừa miệng với đường / chanh.
Cho đá viên vào các cốc, rót nước cà rốt ép vào và thưởng thức thôi!