Vào những ngày mát trời cuối năm của Sài Gòn hay những ngày đông lạnh Hà Nội, món hoành thánh chiên nhân phô mai hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn bè, người thân.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1 gói lá hoành thánh
- Một ít nước
Phần nhân:
- 450g thanh cua
- 225g kem phô mai (creamcheese)
- 3 cọng hành lá xắt nhỏ
- 5g xốt Worcestershire
- 5ml nước tương
- 5g đường
Thực hiện:
Đầu tiên bạn cắt sợi hết phần thanh cua.
Cho tất cả thanh cua, phô mai và hành xắt nhỏ vào bát tô.
Trộn đều đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.
Trải lá hoành thánh ra thớt, múc 1 muỗng nhân cho vào.
Dấp một ít nước ở mép lá hoành thánh rồi gấp thành hình tùy thích.
Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho hoành thánh vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Đồng thời pha đều xốt Worcestershire, nước tương và đường lại với nhau để chấm kèm.
Khi ăn bạn dùng kèm với nước sốt mình vừa pha chế, hoặc chấm tương chua ngọt cũng rất ngon. Hoành thánh chiên vốn không còn là món ăn lạ lẫm với người Việt, đặc biệt là người dân ở Sài Gòn, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những xâu hoành thánh chiên ở những xe đẩy ven đường hay ở những quán hủ tiếu mì quen thuộc. Tuy nhiên với cách biến tấu độc đáo cho phần nhân béo thơm hương vị phô mai, chắc chắn bạn sẽ thấy món hoành thánh chiên có một sức hấp dẫn thật khó chối từ!
Cắn một miếng hoành thánh chiên được chấm trong nước xốt đậm đà, bạn cảm nhận vị béo mượt phô mai, vị ngọt của thanh cua và hương thơm nhẹ nhàng của hành lá. Món ăn nhờ sự kết hợp tinh tế mà không gây ngán dù là món chiên. Vào những ngày mát trời cuối năm của Sài Gòn hay những ngày đông lạnh Hà Nội, món hoành thánh chiên nhân phô mai hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn bè, người thân.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món hoành thánh chiên này nhé!