Hương vị đặc trưng của pizza cay vẫn là hương phomai và giờ thêm cả vị cay xé lưới nữa. Nếu bạn không ăn được cay, đừng ngại ngần thay ớt sừng bằng ớt chuông hay một số nguyên liệu khác mà bạn yêu thích.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu làm vỏ bánh:
- – 150g bột mì: loại bột bread có hàm lượng gluten cao, chuyên dùng làm bánh mì
- – 7,5g đường trắng, 2,5g muối, 4,5g bơ hóa lỏng, 1,5g men nở và 90ml nước
Nguyên liệu làm nhân bánh:
- phomai mozzarella bào sợi,
- ớt sừng xanh và đỏ, hành tây,
- xốt cà chua hoặc xốt chuyên dụng cho pizza,
- ngô hộp,
- thịt xông khói,
- xúc xích và thêm 1 lòng đỏ trứng gà phết trang trí bánh.
Cách làm
Trong cách làm pizza, nhào và ủ bột là thao tác rất quan trọng để có được vỏ bánh ngon. Nếu đây là lần đầu làm loại bánh này, bạn nên xem kỹ cách làm đế bánh ở đây.
Trộn bột đều với đường, muối, men rồi nhào kỹ cùng nước ấm và bơ. Vê tròn bột và ủ kín nơi ấm áp cho tới khi bột nở gấp đôi. Cán bột thành miếng bột tròn mỏng to hơn lòng khuôn bánh chừng 5cm bán kính để bạn còn cắt tạo hình viền bánh.
Cắt xúc xích thành những khúc ngắn 2cm. Cắt viền bánh thành các dải bột dài 5cm có bề rộng đúng bằng khúc xúc xích 2cm. Đặt xúc xích vào các dải bột và cuộn tròn lại rồi vặn nghiêng phần bột vừa cuộn để miếng xúc xích hiện đều trên viền bánh.
Đặt bánh vào khay nướng lót giấy nến. Phết lòng đỏ trứng vào viền bánh để khi chín bánh vàng thơm đẹp mắt. Phết đều xốt cà chua vào lòng vỏ bánh. Rắc một chút phomai vụn vào.
Hành tây và ớt được thái nhỏ dài vát chéo. Thịt xông khói thái hoặc cắt thành các hình tam giác nhỏ. Bạn rải đều hành, ớt, ngô, thịt xông khói vào lòng bánh, sau cùng rắc phomai bào sợi phủ lên trên.
Cho bánh vào lò nướng ở 200 độ C chừng 10 phút hoặc cho tới khi vỏ bánh chín và phomai chảy đều khắp nhân bánh thì nhấc khay bánh ra rắc chút phomai bào sợi lên trên, cho khay bánh trở lại lò nướng thêm chút nữa (chừng 5 phút) cho phomai vừa chảy mượt là được.
Vỏ bánh pizza nướng sẵn rất tiện mua, tuy vậy nếu tự tay nhào bột làm vỏ bánh, bạn có thể tạo hình rất tuyệt kiểu viền bánh như hoa kết từ… xúc xích rất đơn giản không cần khuôn bánh mà đầy thú vị này. E là bạn sẽ cắn thử miếng bánh đầu tiên từ phần viền vỏ ngoài chứ không phải từ phần nhân như thường khi
Hương vị đặc trưng của pizza cay vẫn là hương phomai và giờ thêm cả vị cay xé lưới nữa. Nếu bạn không ăn được cay, đừng ngại ngần thay ớt sừng bằng ớt chuông hay một số nguyên liệu khác mà bạn yêu thích.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm pizza viền xúc xích này nhé!