Món tôm rim dầu hào có cách làm khá đơn giản, nhanh gọn mà hương vị lại đậm đà, ăn với cơm thì đưa cơm lắm nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 400g tôm sú
- Vài cọng hành lá
- Gừng, tỏi, nước tương, đường, dầu hào, dầu ăn
Cách làm:
Tôm cắt đầu, đuôi rồi rửa sạch.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm vào đảo với lửa vừa. Nếu bạn muốn vỏ tôm giòn thì cho nhiều dầu hơn nhé!
Băm nhỏ gừng và tỏi.
Đợi đến khi tôm trong chảo hơi khô thì bạn cho vào, nêm với nước tương và dầu hào.
Đậy nắp lại, rim đến khi bạn thấy nước keo lại thì tắt bếp, lấy tôm rim ra đĩa và trang trí với ít hành lá xắt nhỏ.
Món tôm rim dầu hào có cách làm khá đơn giản, nhanh gọn mà hương vị lại đậm đà, ăn với cơm thì đưa cơm lắm nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món tôm rim dầu hào!