Nội Trợ

Cách nấu món rựa mận tuyệt ngon từ thịt chó

Thịt chó là một trong những món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là đấng mày râu. Với thời tiết se lạnh hiện nay sẽ rất tuyệt để thưởng thức các món chế biến từ thịt chó, bạn hãy trổ tài nấu món rưạ mận thịt chó để mời cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt chó 3 chỉ 1kg
  • 1 củ riềng
  • 5 củ sả
  • Mắm tôm. mẻ, mì chính, gia vị
Rượu mận thịt chó thơm ngon, đậm đà.

Rượu mận thịt chó thơm ngon, đậm đà.

Cách thức thực hiện:

Bước 1

Thịt chó thái thành miếng vừa ăn

Riềng giã nhỏ

Sả băm nhỏ

Bước 2

Bạn cho thịt chó vào nồi và ướp thịt chó với sả, riềng, 2 thìa canh mắm tôm, 5 thìa canh mẻ, 1 thìa mì chính, bóp đều cho ngấm và để 15 phút

Bước 3

Cho nồi thịt chó lên bếp đun và đảo đều cho thịt tái  thì vặn bếp để nhỏ lửa.

Đun khoảng 45 phút sau đó chế thêm 1 ít tiết chó vào và đảo đều rồi đun thêm 5 phút nữa là được.

Yêu cầu: Thịt chó ăn mềm, thơm dậy mùi thịt chó, sả, riềng, mắm tôm.

Món rưạ mận thịt chó là một món ăn ngon miệng, giầu chất đạm nên được khá nhiều người yêu thích. Thỉnh thoảng cuối tuần bạn hãy trổ tài chế biến món này để mời cả nhà nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món rưạ mận thịt chó nhé.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận