Cơm rang là một món ăn quen thuộc đối với mỗi người, tuy nhiên món cơm rang dứa thì có lẽ còn mới lạ và nhiều bạn chưa có dịp thưởng thức. Với hương vị lạ kết hợp với màu sắc đẹp và sặc sỡ, món cơm rang dứa sẽ đem lại sự hấp dẫn cho bữa ăn.
Nguyên liệu:
- Dứa: 1 quả chín vừa
- Hành tây: ½ củ
- Cà rốt: 1 củ bé
- Đậu cove: 10 quả
- Xúc xích: 2 cái
- Giò: 150 g
- Trứng gà: 2 quả
- Cơm nguội (hoặc nóng): 1- 2 bát con
- Hành khô, tương ớt, dầu ăn, dầu hào, mắm, mì chính.
Cách làm:
Bước 1:
Rửa sạch dứa, để nguyên vỏ, bổ đôi và dùng dao lấy hết phần ruột bên trong ra.
Bước 2:
Cà rốt, hành tây, đậu cô ve gọt vỏ, rửa sạch cắt hạt lựu, dứa thơm cắt hạt lựu.
Bước 3:
Giò, xúc xích cắt nhỏ.
Bước 4:
Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho cơm vào rang. Cho giò sống, xúc xích vào trộn đều. Nêm 1 thìa mắm ngon.
Bước 5:
Thỉnh thoảng đảo đều để cơm được tơi. Đập 2 quả trứng gà vào rồi đảo đều lên. Nếu thích tương ớt đổ một ít rồi trộn đều.
Bước 6:
Tùy theo sở thích nếu thích cơm giòn giòn thì rang lâu hơn một chút còn không thì cho hỗn hợp rau củ vào đảo đều. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng.
Bước 7:
Trộn đều tất cả nguyên liệu lên đợi đến khi rau củ chín (khoảng 3-5 phút) thì cho ít mì chính, hạt tiêu (nếu thích).
Bước 8:
Trút cơm rang ra đĩa dùng nóng. Mình đựng cơm vào trái dứa thế này nhìn thật hấp dẫn phải không?
Cơm rang dứa ngon lắm nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cơm rang dứa!