Khoai sọ bùi, thịt ngọt hòa quyện cùng mùi thơm của mùi tàu, hành lá trong món canh khoai sọ nấu thịt băm sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn vừa ngon miêng vừa đủ chất.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Khoai sọ thái miếng vừa ăn
- Thịt nạc vai băm hoặc xay nhỏ, ướp với chút hạt nêm, hạt tiêu
- Hành củ, hành lá, mùi tàu
Thực hiện:
Bước 1:
Hành củ băm nhỏ.
Bước 2:
Phi thơm hành trong nồi với chút dầu ăn rồi cho thịt băm vào xào nhanh tay.
Bước 3:
Thịt chín tới thì cho khoai sọ vào đảo đều cùng 3 thìa cà phê hạt nêm.
Bước 4:
Đổ nước vào nồi tùy theo bạn muốn ăn nhiều canh hay ít, đun sôi. Các bạn nhớ hớt bọt để nước canh được trong. Khoai chín bở thì nêm nếm hạt nêm hay nước mắm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 5:
Mùi tàu thái chỉ.
Hành lá cắt khúc.
Rắc mùi tàu, hành lá vào nồi canh vẫn còn nóng rồi múc canh ra bát, dùng làm món canh ăn cùng cơm rất ngon.
Khoai sọ bùi, thịt ngọt hòa quyện cùng mùi thơm của mùi tàu, hành lá trong món canh khoai sọ nấu thịt băm sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn vừa ngon miêng vừa đủ chất. Đây cũng là một món canh rất dễ nấu và quen thuộc với những bữa cơm trong gia đình người Việt.
Chúc các bạn thành công và có món canh khoai sọ nấu thịt băm thật ngon cho cả nhà nhé!