Gia Đình - Tình Yêu

Bên tình bên hiếu, bên nào nặng hơn?

Tôi năm nay đã 30 tuổi, có một người bạn gái bằng tuổi tôi. Chúng tôi là bạn học với nhau 3 năm phổ thông, lên đại học, cùng xa nhà đi học ở Hà Nội nên chúng tôi vẫn giữ liên lạc với nhau thường xuyên. Tôi yêu cô ấy ngay từ cái nhìn đầu tiên ngày vào lớp 10, rồi vẫn giữ tình yêu ấy trong suốt những năm tháng học trò, sinh viên và đến tận bây giờ.

Cô ấy cũng biết tình cảm của tôi ngay từ thời học sinh cũng như khi học đại học và cũng rất quý mến, trân trọng tình cảm đó nhưng tình cảm của cô ấy dành cho tôi không phải là tình yêu. Cô ấy chỉ xem tôi như một người bạn tốt, một người bạn rất thân mà cô ấy luôn chia sẻ gần như mọi chuyện trong cuộc sống.

Vào thời điểm ấy, do vẫn đang là sinh viên đi học xa nhà, tương lai chưa biết về đâu nên cô ấy chưa muốn nhận lời yêu của ai và cá nhân tôi cũng không dám thề non hẹn biển gì. Tôi chấp nhận là một người bạn thân bên cạnh cuộc đời của cô ấy, chờ đợi đến ngày hiển vinh, thành đạt sẽ tỏ tình và hỏi cưới.

Bên tình bên hiếu, bên nào nặng hơn? 1

Cô ấy học một trường khối ngành kinh tế, còn tôi học trường khối ngành kỹ thuật, vì thế cô ấy tốt nghiệp đại học trước tôi một năm. Cô ấy ra trường, về quê và có một việc làm ổn định ở quê nhà, quen và yêu một anh hơn chúng tôi 4 tuổi trước khi tốt nghiệp chừng 4 tháng và 6 tháng sau khi ra trường thì kết hôn cùng anh ấy.

Chuyện đó xảy ra khá đột ngột nhưng theo một lẽ tự nhiên đó là khi cả cô ấy và anh kia yêu nhau, có công việc ổn định ở gần nhau thì quyết định tiến tới hôn nhân. Tôi cũng rất mừng cho cô ấy là sớm tìm thấy hạnh phúc và ổn định cuộc sống mặc dù bản thân tôi thì mang rất nhiều nuối tiếc vì lúc đó tôi vẫn đang nặng gánh đèn sách.

Rồi tôi cũng tốt nghiệp, ra trường và đi làm một công ty tư nhân ở Hà Nội. Cuộc sống vật chất cũng dần đi vào ổn định, tôi đã là một doanh nhân ở Hà Nội, mua được nhà và có một mức thu nhập khá tốt. Nhưng về mặt tình cảm thì tôi vẫn chưa có một nửa của cuộc đời.

Thực sự tôi cũng có gặp gỡ một số cô gái khác, qua quan hệ, qua giới thiệu nhưng thực sự không thấy rung động trước ai như cô ấy, nên trong tôi vẫn giữ lại tình yêu học trò cho tới bây giờ.

Còn cô ấy, 2 năm sau kết hôn thì sinh một bé trai kháu khỉnh. Những tưởng cuộc sống cứ thế êm đẹp trôi qua nhưng gần 2 năm trở lại đây gia đình cô ấy không được hạnh phúc như ngày đầu nữa. Người đàn ông cô ấy yêu thương và trao cả cuộc đời đã đi theo tiếng gọi của tình ái, phụ rẫy cô ấy để yêu một cô gái kém chúng tôi 4 tuổi.

Mối quan hệ vợ chồng ngày càng căng thẳng và cho đến cách đây 5 tháng thì một số chuyện không hay đã xảy ra như là giọt nước tràn ly. Họ đi đến quyết định ly dị nhau sau 7 năm trời chung sống với quyền nuôi con thuộc về cô ấy.

Tôi thực sự thấy thương cảm người bạn vô cùng và tôi muốn được che chở, giúp đỡ cô ấy trong hoàn cảnh khó khăn này. Trong trái tim tôi, tình yêu dành cho cô ấy vẫn không hề thay đổi mặc dù từ khi cô ấy lấy chồng tôi đã chôn chặt nó vào lòng.

Còn cô ấy có lẽ cũng quá đau khổ, hoặc cũng đã nhận ra tình cảm chân thành của tôi nên cũng đã yêu và chấp nhận tình yêu của tôi. Tôi cũng rất quý cháu bé và nó cũng rất mến tôi. Nói chung tôi thực sự muốn cưới cô ấy làm vợ, như những ấp ủ từ ngày sinh viên.

Nhưng hiện tại tôi đang gặp phải sự phản đối dữ dội từ phía gia đình và người thân. Thực ra tình yêu của tôi ngay từ hồi sinh viên đã bị gia đình phản đối do cô ấy và tôi không hợp tuổi, hai gia đình cũng có những sự khác biệt nhất định.

Nhưng nay khi biết tin tôi có dự định cưới một người phụ nữ đã có chồng và một con như vậy thì tất cả mọi người đều phản đối, thậm chí gia đình còn tuyên bố từ mặt nếu tôi làm như vậy. Không khí gia đình tôi vì thế suốt mấy tháng qua lúc nào cũng như nồi nước sôi trên bếp rực lửa, cực kỳ căng thẳng.

Mẹ tôi sức khỏe không tốt vì những căng thẳng này mà cũng đã ốm suốt cả tháng nay. Tôi không muốn làm một đứa con bất hiếu, nhất là khi nhìn thấy mẹ đau ốm vì mình như thế này. Nhưng tôi cũng không muốn đánh mất đi cơ hội được sống với người con gái mình yêu.

Tôi từng đánh mất cô ấy một lần rồi, tôi sẽ mất cô ấy vĩnh viễn nếu bây giờ buông tay. Tôi thực sự phân vân giữa bên tình bên hiếu và mong muốn nhận được những lời khuyên từ phía các bạn để giải quyết được mâu thuẫn này. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. thu minh

    doc tam su cua anh.Eam rat ung ho tinh yeu cua anh.mot tinh yeu ma ko may ai co the co dc
    chuc anh luon hanh phuc voi nguoi minh yeu

  2. kieu

    Toi dang rat dong cam voi anh boi le toi, mot nguoi cung dang trong hoan canh giong anh. Toi va anh ay yeu nhau da 2 nam nay. Anh ay dang co gia dinh, toi khong phai la nguoi di pha vo hanh phuc gia dinh nguoi khac nhung truoc khi den voi toi giua 2 nguoi khong con co su yeu thuong hay cham soc nhau nua. Moi nguoi moi noi, dan dan giua anh ay va vo da khong con tinh cam va roi anh ay gap toi, gap dung vao luc toi dang tuyet vong nhat: Chong toi bo roi toi. Toi cung da co 1 dua con gai va mai cho toi khi 2 chung toi chuan bi cho tuong lai thi gia dinh anh phan doi toi. Me anh cung om yeu va dau binh lien tuc, anh la 1 nguoi con rat la co hieu va rat yeu thuong Me minh. Me anh bao khong thich toi vi toi da tung co gia dinh va co con nua nhung toi thay nhu vay that la bat cong cho chung toi. Chung toi yeu nhau that su va cham soc nhau tung ti mot,toi nghi va cung da tung noi voi anh: Me roi cung se ra di, Me khong the o voi anh va cham soc anh cho toi gia duoc va chinh em moi la nguoi o canh anh va cham soc anh cho toi cuoi cuoc doi. Anh dang song hanh phuc thi le ra Me anh phai hanh phuc chu, tai sao lai lam cho con minh dau kho chi vi suy nghi co huu nhu vay. Hien gio anh ay dang phai dan do suy nghi giong nhu anh vay nhuing toi nghi con nguoi ta song tren doi khong de gi tim duoc 1 nguoi hieu va dong cam voi minh . Toi nghi thoi gian dau gia dinh se rat phan no nhung thoi gian roi se qua cong voi su chan thanh cua 2 nguoi thi moi viec se on. Toi khuyen anh va toi cung mong dieu do den voi minh. Chuc anh som tim duoc cach giai quyet tot va hanh phuc!

Bình luận