Gia Đình - Tình Yêu

Nỗi đau của một người chồng: vợ vừa lừa chồng, vừa phản bạn

Tôi dù là người có đầu óc tưởng tượng tương đối phong phú cũng không bao giờ nghĩ được rằng vợ lại có thể ngoại tình với bạn thân của tôi. Hai gia đình gắn bó với nhau trong công việc làm ăn, trong cuộc sống riêng tư coi nhau như người nhà. Tôi ghê tởm hai con người đó, nhưng hai con tôi lại cần có mẹ.

Nỗi đau của một người chồng: vợ vừa lừa chồng, vừa phản bạn 1

Tôi không biết phải làm gì bây giờ

Trước tiên tôi xin gửi tới Ban biên tập lời chào và lời chúc tốt đẹp. Tôi phải viết những dòng chữ này tới Ban biên tập bởi vì tôi không còn có thể viết chuyện này với bất kể một ai khác. Năm nay tôi 40 tuổi, là chồng và là một người cha của hai đứa con trai, 6 tuổi và 1,5 tuổi. Ngay từ hồi còn là sinh viên tôi được mang tiếng là có số đào hoa. Có thể nói tôi có quyền lựa chọn. Bỏ ngoài tai mọi lời khuyên nhủ của người thân, tôi đã chọn vợ tôi bây giờ. Thứ nhất bởi vì cô ấy đẹp (người ngoài nói vậy và tôi cũng thấy vậy), thứ hai vì cô ấy chơi đàn rất hay. Với cái viễn cảnh sau một tuần làm việc mệt nhọc được nghe hòa nhạc cùng con dưới bóng mát của giàn nho khiến tôi chấp nhận tất cả những khó khăn sẽ gặp khi sống cùng vợ.

Giờ đây, sau 10 năm chung sống thì tôi không thể chấp nhận được nữa. Sau khi đón vợ tôi sang theo diện đoàn tụ thì vợ chồng tôi sống tại một thành phố nhỏ tại một nước miền trung châu Âu. Vì chiều cô ấy nên ngay từ hồi đầu tôi đã làm mọi việc để chăm sóc gia đình, không để cô ấy phải lo lắng bất kể chuyện gì. Mọi vấn đề kiếm sống, tôi làm hết, cô ấy chỉ việc lo trang điểm, đi shoping. Ngay từ hồi đó tôi đã cảm thấy cô ấy có quan hệ quá đà với một người bạn của tôi. Cũng may là do ngăn chặn kịp thời nên câu chuyện đó kết thúc sớm và không có hậu quả nặng nề.

Chúng tôi có cuộc sống ổn định, đã có 2 mặt con với nhau. Nói chung về kinh tế không còn phải lo lắng, người ngoài vẫn lấy vợ chồng tôi để làm thước đo cho một gia đình hạnh phúc. Tiếc thay tất cả đã thay đổi khi tôi vô tình phát hiện ra vợ đã phản bội tôi. Tôi nói là vô tình bởi vì dù là người có đầu óc tưởng tượng tương đối phong phú tôi cũng không bao giờ có thể nghĩ được rằng cô ấy lại có thể làm một việc như vậy. Cô ấy đã ngoại tình với chính người bạn thân của tôi. Hai gia đình gắn bó với nhau trong công việc làm ăn, trong cuộc sống riêng tư coi nhau như người nhà. Vợ tôi với vợ bạn tôi như hai chị em. Tôi đã tin tưởng trong làm ăn cũng như trong cuộc sống và không bao giờ tôi nghĩ chuyện đó có thể xảy ra. Lừa chồng thì còn có thể tha thứ nhưng vừa lừa chồng lại vừa phản bạn thì tôi vì không có cái khái niệm đó trong đầu nên thực sự lúng túng không biết nên giải quyết ra sao.

Một mặt tôi ghê tởm cả hai con người đó, mặt khác tôi không muốn làm to chuyện vì không muốn mình thành trò cười cho thiên hạ. Tôi còn hai đứa bé, nhất là đứa thứ 2 mới có 18 tháng. Chúng rõ ràng là vẫn cần một người mẹ. Tôi ghê tởm bạn tôi nhưng tôi lại cần đến hắn trong công việc. Tôi cũng không thể nói với gia đình tôi vì chính tôi đã bỏ ngoài tai những điều mà gia đình đã cảnh báo. Tôi không được chuẩn bị để đương đầu với những chuyện như thế này, vì vậy khi nó đến tôi đã không biết phải làm sao. Là một người đàn ông đã 40 tuổi tôi cảm thấy ngượng khi phải thốt lên câu: Tôi biết phải làm gì? Nhưng quả thật tôi cần đến sự giúp đỡ của các bạn bởi vì thực sự tôi không biết mình phải làm gì?

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Thắng

  Mình vẫn chưa lập gia đình nhưng cũng từng trải 1 kẻ bị phản bội như bạn.Suy cho cùng mình chẳng biết rõ về tình hình gia đình bạn và cũng chẳng thế biết đc có lý do nào đó vợ bạn ngoại tình nhưng suy cho cùng con người ta có cái đạo đức để phân biệt giữa loài vật cấp cao biết uy nghĩ và loài vật cấp thấp suy nghĩ kém.Đối với tôi ngoại tình là việc khó chấp nhận nhưng ngoại tình với bạn thận của parter mình thì có thể nói loại người đấy đạo đức khá suy đồi.Tôi khuyên anh,trc’ tiên hãy xem lại mình,mình có làm cái gì quá đáng quá để vợ mình đi theo cái thằng bạn a ko.Nếu a tự nhận thấy a chưa làm gì quá đáng để vợ a làm như thế,hay ít nhất ngoại tình cũng ko phải là bạn a thì a có thể tự tin rằng đạo đức cô ta cần đc dạy lại,trả về địa phương đi vì thông thường loại phụ nữ này có cái thói cắm sứng chồng nhưng đằng sau nói xấu chồng với các con,các con a lớn lên với 1 con người như thế>>>xã hội hỏng thêm thôi.
  A nên làm theo nhưng gì mà a cho tốt cho bản thân và con cái a.tôi chẳng tin có người phụ nữ nào dám cặp với bạn chồng mà ko dám cặp với n thằng khác,hơn nữa ngủ chung với loại này muốn ói.Ng y cũ của tôi chi mới phản bội tôi mà nhìn tôi đã khinh đừng nói gì ngủ chung vì thế ko nên xem xét cái đoạn ‘A tha thứ cho em,em sẽ sửa’.
  Nếu con a còn quá nhỏ,đơn giản hãy nói 1 lý do nào đó nhẹ nhàng vì nói thật với trẻ em rất dễ ảnh hưởng tới hình tượng người mẹ.Hãy xử xự nhẹ nhàng để cho cả 2 bên gia đình biết rằng a là 1 kẻ đứng đắn so với kẻ đồi bại kia.CHúc a có hạnh phúc mới tốt hơn.

 2. hoang lan

  Trước tiên tôi gửi lời chúc anh sức khoẻ và cố gắng yên bình, cân bằng cuộc sống!
  Tôi chũng đã có gia đình, và cũng có một chút thật giống với hoàn cảnh của anh. Nhưng khi đọc hoàn cảnh của anh, tôi thấy vợ anh phụ đi công sức xây dựng gia đình, lo cho vợ con bao nhiêu thì lại bị trả giá lại như vậy. bản thân tôi, người đời vẫn nói “Gái có công chồng không phụ”.Nhưng hoàn cảnh của tôi sao lại “có công mà chồng vẫn ngang nhiên phụ”. Cũng giống anh, chồng tôi cũng vậy.Anh ấy ngoại tình một cánh tinh ranh và nghĩ tôi không hề biết. Nhưng tôi biết. Nhưng tôi không làm gì cả. Tôi đã giành rất nhiều thời gian để suy nghĩ xem mình đã sai ở đâu? Với chồng? lo lắng như vậy cũng là ổn. Đối nội / đối ngoại? như những j đã làm thì cũng đươc. Không gây hiềm khích với ai. Công việc ổn định, chu toàn hoàn tất cho gia đình.Nhưng rồi mọi thứ cũng tan biến khi cuộc sống gia đình bắt đầu nổi sóng. Tôi đã đề cập chuyện chia tay.Nhưng tôi không hiểu người ngoại tình có vẻ như cũng rất sợ li hôn khi gia đình rơi vào vực thẳm.Nhưng tôi không có khái niêm”Hãy tha thứ cho a để chúng ta làm lại tứ đầu”.Vì trước khi lấy nhau, tôi đã nói khi nào k muốn sống với nhau nữa thì hãy nói chứ đừng làm những điều tai tiếng ảnh hưởng đến danh dự và nội ngoại. Tôi không biết tôi có cứng nhắc quá không?nhưng tôi đã làm như vậy đấy.
  Còn anh? Tôi nghĩ nếu một người vợ như vậy a nên chia tay đi càng sớm , càng tốt.
  Về mặt con cái, khi chúng hiểu mọi vấn đề, chúng sẽ thông cảm cho hoàn cảnh của bố mẹ.
  Về khía cạnh gia đình bố mẹ anh, họ sẽ bên anh thôi, dù có như thế nào họ cũng không trách anh nhiều đâu. Diều quan trọng là a đã tìm ra được chân lý vè chính gia đình mình.Họ chỉ sẽ trách a khi họ biết rằng: a đã giấu nhẹm đi sự thật mà cứ để người vợ ngang nhên sống cuộc sông đổ đốn như vậy.
  Chúc anh ttaats cả và luôn mạnh mẽ.

 3. sau

  em chao anh
  em da tung yeu anh ay het muc
  em da tung tu hao ve anh ay
  vay ma. khi em dang hanh phuc trong vai tro lam me
  vua moi sinh em phat hien chong em dang tam su voi nguoi tinh
  co ta dang chuan bi dam cuoi
  vay ma ho vanhen ho nhau
  em soc qua
  nguoi chong ma em yeu thuong va cham soc bay lau nay lai la nguoi nhu vay sao
  em choang vang, nhung dua be con nho qua
  em van dang chap nhan o ben anh ta vi con
  tinh cam em nhu chet nang
  mac du anh ta van ve nha
  nhung doi luc anh ta con noi em nhung cau khien em bi xuc pham
  neu anh co the roi bo hang nguoi nhu vo anh thi anh hay roi bo di
  do la dieu em da muon lam ma khong sao lam duoc
  vi cong chuc nha ngheo lam
  con gia dinh em va con cai. em tui than lam. chi mong uoc gi toat duoc ra cai cam giac kinh khung ma em da phai nem trai hon 1 nam qua

 4. thang

  theo toi bay gio ban nen chuan bi tam ly la tot nhat vi se den mot luc nao do nguoi vo cua ban se roi bo ban de di voi nguoi ban than do nen ban hay nen tap lam ca hai cong viec la cham soc gia dinh va lo ve tai chinh cho gia dinh minh de den khi nguoi vo do roi xa ban thi ban khi nguoi vo do roi xa ban ban than yeu ah

 5. hoàng minh hiền

  thà đau một lần thôi a ah, có núi kéo chỉ làm a đau khổ. chúc a may mắn

 6. suzi

  Chao a,Cuoc song luon co nhieu trai ngang,co gang len binh tinh de giai quyet moi viec, chuc a may man

 7. le thi my hue

  e chao anh.
  doc nhung dong tam su cua anh e cam thay hanh phuc cho nguoi phu nu nao co duoc nguoi chong nhu anh, that ra con nguoi phai co long vi tha bo qua moi loi lam nhung anh ak loi ma chi gay ra cho anh no qua lon, trong tinh yeu cung khong the chap nhan duoc chu noi gi den vo chong, neu anh lo lang ve con nho a can duoc nguoi me cham soc nhung anh hay nghj ky di la mot nguoi me nhu vay co the noi la thieu nhan thuc thi lam sao co the cham soc tot cho con anh chu, c ko dam nhiem tot vai tro cua mot nguoi vo thi nguoi nhu vay cung khong the la mot ng me tot dau anh ak, truoc tien anh ngoi noi chuyen voi hai nguoi do ro rang neu anh can cham soc con caj a co the nho den ba noi, va cong viec cua a can nguoi ban do nhung ng ban do cung la nguoi thieu nhan thuc thi lam sao co the dam nhiem tot cong viec giup anh va neu anh cu im lang hop tac lam an lieu a co chiu dung noi khi phai luon suy nghi den viec vo va ban anh lam ko?a ak e tin a la nguoi tot va a con wa tre va trong cuoc song nay con nhieu phu nu tot la,m anh, nen anh hay co gang giai quyet moi viec that tot. co len a nhe!

Bình luận