Gia Đình - Tình Yêu

Chị dâu quá quắt của tôi

Mối quan hệ vợ chồng có thể bị đổ vỡ vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Những nguyên nhân xuất phát từ người chồng là khá phổ biến nhưng những người vợ đôi khi vẫn là nguyên nhân chủ yếu của sự đổ vỡ đó.

Tôi lên Hà Nội học từ năm 2008 ở cùng gia đình anh trai trong căn nhà tập thể. Thú thực bố mẹ tôi chỉ chu cấp tiền học phí 2 đợt trong năm còn đâu tiền ăn uống, chi tiêu lâu nay chủ yếu tôi “ăn bám” của anh chị.

Biết phận mình, tôi cũng chăm chỉ, chịu khó nấu cơm, lau nhà, giặt đồ, trông cháu để đỡ đần chị dâu. Trước khi tôi đến thì nhà anh chị thuê ô sin. Nhưng khi có tôi thì chị dâu cho ô sin nghỉ hẳn để tôi làm thay những việc ấy. Ở quê còn vất vả hơn nhiều nên việc nhà tôi thấy cũng không nặng nhọc lắm.

Chị dâu quá quắt của tôi 1

Cái làm tôi buồn lòng là mỗi lần tức tối là chị dâu lại mắng cả nhà chứ chẳng nói riêng ai. Tôi thấy cũng hơi chột dạ vì chị dâu thường nói “một lũ ăn hại” hay “cái nhà này ăn bám vào thân con này”. Cứ bữa nào chị la lối là xem như hôm ấy cả nhà chẳng ai nuốt nổi cơm.

Anh trai là kỹ sư công nghệ thông tin, tiền lương được bao nhiêu anh đều đưa hết cho chị dâu giữ. Ngoài ra anh cũng làm thêm để tăng thu nhập. Nhưng dường như với chị dâu thì bằng ấy là chưa đủ. Chị ăn mặc đẹp, chải chuốt chứ ít khi chú ý đến việc nhà. Sau buổi làm chị chẳng về nhà ngay mà còn đến các tiệm làm đầu hay đắp mặt nạ làm đẹp và mua sắm. Về đến nhà mà cái gì thấy không ưng ý là chị quát tháo ầm ĩ khiến tôi cứ núp dưới bếp. Lúc thì chị gắt gỏng nhà cửa bề bộn, con cái nghịch ngợm và chung quy lại là vô tích sự hết.

Chị dâu cũng thường xuyên xúc phạm anh trai. Chị cứ chê anh thu nhập thấp chẳng bằng người này người nọ, nhiều khi rất vô lý mà anh chỉ im lặng. Có khi chị mắng anh trai rồi còn bóng gió mắng luôn cả bố mẹ tôi ở quê nữa. Anh trai tát chị dâu một cái thế là chị khóc òa lên và dọa sẽ “lành làm gáo, vỡ làm môi” hết. Đó chẳng còn là chuyện lạ nữa. Nhiều hôm cả nhà phải bỏ cơm vì chị dâu mắng mỏ tùm lum. Hai đứa cháu thì sợ mẹ nên chẳng dám lại gần.

Anh trai đi làm tối ngày nên ít quan tâm đến chuyện nhà. Chị dâu cũng giao luôn việc trông nom và đưa đón các cháu đi học (1 cháu học lớp 3 và cháu mới 5 tuổi) cho tôi.

Tôi sống phụ thuộc nhiều nên chẳng dám hé răng cãi lại mỗi khi chị dâu nặng lời. Nhưng chị ngày càng lấn lướt, lạm quyền chẳng xem ai ra gì. Mỗi lần tôi xin phép được ra trọ bên ngoài thì chị dâu hằn học: “Cô ở nhà này khổ lắm sao mà bỏ đi để họ hàng ở quê vu cho chị sống ác?”.

Tôi cũng đi làm thêm như gia sư để thi thoảng đóng tiền ăn nhưng chị dâu đều gạt đi là không cần. Nhưng cứ đụng đến thiếu thốn và khi thanh toán chi tiêu chị lại than thở, cằn nhằn nên đưa miếng cơm lên miệng tôi thấy đắng cả họng và nhục nhã vô cùng.

Sau này thì tôi biết chị dâu có bồ. Anh chị đã cãi vã rất to. Anh trai đã không thể chịu đựng được điều nhục nhã ấy nên đòi ly hôn, chị dâu lại cầu xin tha thứ. Sống gần 3 năm cùng anh chị, dù đã chứng kiến biết bao nhiêu điều không hay ở chị nhưng khi nghe gia đình anh chị trên bờ vực tan vỡ, lòng tôi xót xa vô cùng.

Từ ngày chuyện chị dâu ngoại tình bị vỡ lở thì anh trai ôm gối ra phòng khách ngủ, có đêm còn ngủ luôn tại cơ quan. Bữa cơm tối vì thế chỉ có tôi và hai đứa cháu ăn là chính. Còn chị dâu vốn xưa nay ít chú ý đến con cái, nhà cửa nên giờ càng thờ ơ hơn. Tôi ôm hai cháu ngủ và luôn cầu mong cho chuyện tồi tệ sẽ không bao giờ xảy ra với gia đình nhỏ của anh chị. Tôi rất lo lắng nếu hai người họ ly hôn thật thì các cháu tôi sẽ sống ra sao?

Mới tuần trước, anh chị lại cãi vã rất to. Hai người đã kí vào đơn ly hôn, đó là lần đầu tiên tôi thấy anh khóc. Tôi không thể ngờ người anh trai mà tôi tôn thờ lại trở nên yếu đuối, hèn kém đến vậy. Tôi trách anh đã nhu nhược nên không làm chủ được gia đình và giận chị dâu sao quá “lạm quyền” để đến mức phải đưa nhau ra tòa.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. NGUYENTHUYHUONG

    Trong chuyen nay that kho noi phai ko ban neu qua that chi dau ban co bo that di chang nua thi ban nen tim mot co nao do giai thich de chi dau ban hieu ro gia tri dich thuc cua tinh yeu cua anh chi the nao . neu anh chi den voi nhau la tu nguyen thi chia tay cung la tu nguyen neu ko song chung voi nhau duoc duoc nua nua thi nen moi nguoi mot phuong dung gay dau kho den cho nhau lam gi . deu ma chung ta muon noi o day la chi rau ban cung la nguoi tung trai du sao cung hieu ro duoc chuyen tinh cam cua hai vo chong chi ay . neu ban la em thi cung nen khuyen anh trai minh dung nhung loi le that hop ly de chi rau quay tro ve voi gia diinh rieng cua minh . do moi la deiu nen noi va nen lam . mong ban hay bo qua cho chi rau ban boi vi con nguoi ai cung co luc ngieng nga vi yeu ma . ko ai la toan ven ca

Bình luận