Gia Đình - Tình Yêu

Tôi phải làm gì khi luôn bị người yêu lừa dối

Tôi im lặng với sự giả dối đến xảo quyệt đó. Tôi nói muốn chấm dứt thì cô ấy bảo có chuyện gì nên nói ra để hai đứa giải quyết. Tôi biết nói gì đây khi cô ấy đã không cho tôi niềm tin hết lần này đến lần khác vậy?

Tôi năm nay 30 tuổi. Cách đây gần 7 năm, tôi cũng trải qua một cuộc tình với người yêu cũ. Hai người quen nhau gần 6 năm: bốn năm sinh viên và hai năm đi làm. Vì tôi và cô ấy xác định sẽ đến với nhau nên hai đứa đã quyết định góp tiền mua đất ở Sài Gòn. Cô ấy đề nghị tôi góp tiền để mua đất mà tôi không hề nghi ngờ điều gì. Tôi đã chuyển lương hàng tháng và tiền của gia đình tôi cho cô ấy, cũng được khoảng vài trăm triệu. Nhưng thời gian sau đó, tôi không hiểu vì sao người ấy lại cắt đứt mọi liên lạc với tôi, chuyển chỗ ở… Sau cuộc tình đó, tôi cảm thấy không còn tin tưởng vào người con gái nào nữa và tôi cũng không đủ tự tin để yêu thêm lần nào nữa. Tôi sống mà không có cảm giác với con gái.

Đã hơn hai năm trôi qua từ khi chia tay mối tình đầu tiên đó, giờ đây, sau giờ làm việc, tôi cũng thỉnh thoảng tham gia các diễn đàn kết bạn, làm quen trên mạng. Sau gần một tháng lên diễn đàn, tôi đã nhận đượ rất nhiều lời làm quen và hẹn đi uống cafe. Tôi cũng chủ động gặp một vài người nhưng tôi chưa có sự đồng cảm với họ nên vẫn chỉ làm bạn. Tuy nhiên, gần đây, có một người con gái cũng ở Sài Gòn làm quen và sau vài lần chat, chúng tôi hẹn nhau đi cafe nói chuyện. Chúng tôi nói rất nhiều chuyện về tình yêu, về quá khứ của hai người. Người đó bảo trước đây cũng đã trải qua hai cuộc tình nhưng rồi chẳng đi đến đâu vì gia đình cô ấy theo đạo Thiên chúa giáo.

Hôm gặp nhau đó, gia đình cô ấy có đám giỗ. Cô ấy muốn tôi về tham gia. Tôi đã băn khoăn nhiều vì sự bất ngờ này. Tôi không nghĩ sẽ đến nhà người con gái nào khi mình chưa có bất kỳ ý định gì với người đó. Nhưng vì tôn trọng lời mời và không muốn làm cho người ta buồn nên tôi đã đồng ý đi với cô ấy. Cả nhà cô ấy, các cô, dì, chú, thím… ai cũng nghĩ tôi là bạn trai của cô ấy và cô ấy cũng muốn tỏ ra như vậy.

Sau đó, chúng tôi vẫn chat với nhau và vài ngày lại đi uống cafe. Lần này, tôi càng bất ngờ hơn vì tình cảm của cô cùng những cử chỉ, hành động như muốn gần gũi hơn. Lúc đầu, tôi cũng hơi lóng ngóng nhưng vì sự dạn dĩ và cởi mở của cô ấy, chúng tôi đã hôn nhau trong quán cafe. Và tiếp theo nữa là cả hai lao vào khách sạn. Mới có hai buổi cafe mà đã như vậy thì tôi cũng không xác định tình cảm lâu dài. Sau lần vào khách sạn đó, cô ấy nói tôi là một người ít kinh nghiệm và thiếu lửa và cô ấy muốn chỉ cho tôi thêm nhiều kinh nghiệm hơn. Tôi không nói gì và chỉ cười trừ.

Chúng tôi quen nhau chưa được một tuần thì người đó muốn xác định tiến tới hôn nhân. Thực sự trong con người tôi chưa bao giờ nghĩ đến vấn đề này. Cô ấy nói chủ nhật tuần này muốn tôi tới gia đình cô ấy nói chuyện về việc hôn nhân của hai đứa. Tôi bảo chuyện này hãy từ từ tìm hiểu và quyết định nhưng cô ấy giận hờn, nói tôi thế này, thế kia. Cuối cùng tôi cũng đồng ý tới gặp ba mẹ cô ấy nhưng tôi nói với người ấy rằng tôi chỉ đến để đặt vấn đề xin phép được tìm hiểu, chứ chưa muốn nói đến chuyện hôn nhân gì cả.

Đúng như đã hứa, tôi đến nhà cô ấy chơi. Sau buổi cơm tối, ba mẹ cô ấy và tôi nói chuyện với nhau. Vấn đề đầu tiên tôi nói với gia đình cô ấy là xin phép cho tôi được tìm hiểu cô ấy. Tôi cũng nói về hoàn cảnh của mình không phải là người gốc Sài Gòn. Tôi chỉ là một người dân tỉnh lẻ vào đây lập nghiệp. Tôi chia sẻ về quan niệm tình yêu, về gia đình, về sự chung thủy của người vợ và ghét nhất là sự lừa dối sau này… Sự trung thực và thẳng thắn của tôi đã làm cho ba mẹ cô ấy rất có cảm tình với tôi. Họ cũng nói nếu đã thực lòng yêu nhau thì nên xác định nghiêm túc và nếu hai đứa muốn cưới nhau trong năm nay, tôi nên nói rõ cho họ biết. Tôi thực sự vô cùng bất ngờ về quan điểm, thiện chí cũng như ý định của ba mẹ cô ấy. Tôi cũng không nói gì thêm, chỉ bảo: “Dạ, con sẽ suy nghĩ về vấn đề này”.

Tôi phải làm gì khi luôn bị người yêu lừa dối 1

Cô ấy là người chủ động trong tình cảm với tôi.

Sáng thứ hai đi làm, tôi nhận được một cuộc điện thoại của ba cô ấy. Ông nói rằng nếu tôi muốn quen lâu dài và định tiến tới hôn nhân thì hãy cho họ biết để sắp xếp trong năm nay hay là sang năm. Ba cô ấy cũng không quên an ủi tôi là gia đình cô ấy theo đạo Thiên chúa nên không có chuyện chia ly hay không chung thủy gì cả, bảo tôi hãy yên tâm. Ông còn bảo tôi sắp xếp cho ba mẹ tôi vào trong này nói chuyện. Tôi cứng họng không biết nói gì, chỉ vâng và dạ. Sau lần đó, cô ấy dẫn tôi về gia đình cô ấy nhiều hơn và họ muốn tôi tìm hiểu về đạo Thiên chúa, đi học lớp giáo lý hôn nhân. Đến nay, tôi đã học được một tháng.

Trong khoảng gần một tháng quen nhau, ba mẹ cô ấy đưa tôi về ra mắt gia đình, họ hàng bên đó nhân dịp giỗ bà ngoại. Họ giới thiệu với mọi người tôi là con rể tương lai. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì lăn tăn nếu tôi không vô tình đọc được tin nhắn của cô ấy còn lưu trong điện thoại. Cô ấy nhắn cho một người ở gần nhà với lời lẽ yêu thương và nhớ nhung khi được nằm trong vòng tay người đó. Xin nói với các bạn là trước khi về ra mắt gia đình cô ấy, tôi đã nói cô ấy hãy kể hết những chuyện quá khứ cho tôi nghe. Tôi muốn nghe một lần duy nhất và sau này không muốn nhắc lại, kể cả quá khứ của tôi. Cô ấy đồng ý và kể là đã trải qua hai mối tình. Mối tình thứ hai cách đây đã gần một năm rồi và bây giờ không có ai cả.

Đọc tin nhắn đó xong, tôi vô cùng thất vọng và tức giận. Tôi tiếp tục bảo cô ấy mở Yahoo của cô ấy lên. Lúc đầu, cô ấy không đồng ý nhưng vì sự cương quyết của tôi thì cô ấy cũng phải làm. Tôi xem lịch sử tin nhắn chat và vô cùng bàng hoàng xen lẫn thất vọng tận cùng khi biết cô ấy là người chủ động trong mối quan hệ này. Cô ấy cũng chủ động trong những lần đi khách sạn với người bạn gần nhà đó. Chuyện còn khủng khiếp hơn nữa khi tôi vô tình đọc được một đoạn chat của cô ấy với người bạn mới quen ở Hà Nội mà cô ấy lưu thành tập tin trong máy tính. Họ quen nhau vào tháng 3 và cô ấy còn ra Hà Nội để gặp người này. Những lần cô ấy ra Hà Nội và người đó vào Sài Gòn thì họ chỉ ở khách sạn với nhau.

Tôi rụng rời chân tay khi đọc những lời này. Vì hôm đó tôi đang ở nhà cô ấy nên tôi đã nói với cô ấy là mọi chuyện chấm dứt ở đây. Tôi sẽ nói chuyện với ba mẹ cô ấy vì dù sao họ cũng đã vun đắp tình cảm cho chúng tôi nên tôi muốn họ biết. Cô ấy van xin, khóc lóc và không muốn tôi nói cho ba mẹ biết vì hôm đó là sinh nhật của ba cố ấy. Tôi mặc kệ và lao ra khỏi phòng để gặp ba mẹ cô ấy nhưng cô ngăn tôi lại và van xin, khóc lóc. Cô ấy nói cô ấy sai rồi và xin tôi một cơ hội để chứng tỏ rằng cô ấy không phải là người dễ dãi. Lúc đó, ba cô ấy đi ngang qua phòng và tôi đã nói muốn nói chuyện với bác trai. Bác xuống phòng khách đợi tôi nhưng sau một lúc suy nghĩ, tôi lại không muốn làm mất mặt gia đình cô ấy vì dù sao họ cũng đã giới thiệu tôi với họ hàng và hôm nay cũng là sinh nhật của bác trai. Thế là tôi lại lảng sang chuyện khác.

Tôi đã không còn tin tưởng bất kỳ điều gì về cô ấy nữa nhưng vì những lý do khách quan phía gia đình bên đó và cô ấy muốn tôi cho một cơ hội nên tôi đã cố nhắm mắt bỏ qua. Tôi bảo với cô ấy là nếu chuyện này còn tiếp diễn thì sẽ không còn cơ hội nào nữa: “Em hãy xem lại lương tâm của mình đi, sống sao cho trong sạch với chữ tâm và với gia đình mình”. Tôi muốn cô ấy cắt đứt mọi quan hệ cũ và cô ấy đồng ý. Trong một tháng quen nhau đó, hai đứa đã đi đặt nhà hàng rồi chuẩn bị chụp hình, đi mua nhẫn cưới…

Nhưng trong lòng tôi cảm thấy có điều gì đó không an tâm và không tin tưởng nên tôi đã lập nick chat gần giống với nick chat của người ngoài Hà Nội và giả danh để nói chuyện với cô ấy. Tôi vào hỏi thăm một câu: “Em khỏe không?”. Và cô ấy nói ra một tràng là tại sao trong thời gian qua, cô ấy nhắn tin và gọi điện mà không thèm trả lời? Tôi bảo là tôi muốn quay lại và xin cho tôi một cơ hội thì cô ấy bảo là để cô ấy suy nghĩ, dạo này có nhiều chuyện xảy ra.

Tôi bảo tôi rất yêu và muốn quay lại thì cô ấy nói hãy để cô ấy suy nghĩ. Tôi hỏi vì sao và có phải cô ấy đang quen người mới đúng không? (vì cô ấy để avatar là ảnh của tôi). Cô ấy bảo là ừ, mới quen người mới. Tôi hỏi là người đó thế nào thì cô ấy bảo là không thế nào cả, chỉ trên mức bạn bè chút chút thôi. Cô ấy còn nói: “Nếu anh xuất hiện sớm hơn thì mọi chuyện đã khác”. Tôi nói thêm vài câu về ý muốn quay lại thì cô ấy bảo cần một tháng để suy nghĩ. Nhưng khi tôi kể là giữa tháng 9 này vào Sài Gòn và muốn gặp cô ấy thì cô ấy đồng ý ngay, hẹn tôi ở quán cafe cũ.

Tối hôm đó, tôi đã gọi điện cho cô ấy và nói muốn có thời gian suy nghĩ về chuyện hai đứa. Nghe thế, cô ấy biết có chuyện nên đã chạy tới nhà tôi. Tôi hỏi: “Bây giờ em có liên lạc với người cũ không?” thì cô ấy khẳng định là không. Tôi im lặng với sự giả dối đến xảo quyệt đó. Tôi nói muốn chấm dứt thì cô ấy bảo có chuyện gì nên nói ra để hai đứa giải quyết. Tôi biết nói gì đây khi cô ấy đã không cho tôi niềm tin hết lần này đến lần khác vậy?

Các bạn biết đó, với tôi bây giờ rất khó khăn để quyết định vì tôi đã một lần bị gái lừa rồi. Lần này, tôi cũng đã cho gia đình tôi biết là cuối năm nay cưới rồi. Bây giờ tôi nói không cưới nữa thì sau này ai còn tin tôi hay chỉ xem chuyện cưới xin của tôi là trò trẻ con? Tôi phải làm gì bây giờ để mọi chuyện thấu tình, đạt lý?

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. chỉ là giấc mơ

  Anh nên hoãn đám cưới lại, nên cho gia đình cô gái biết để có hướng giải quyết. Mà nói thật là bảo có hướng giải quyết thôi chứ anh có đến với cô ta cũng không hạnh phúc. Thứ nhất là tình yêu 2 người quá vội vàng….Liệu đã sẵn sàng chưa hay chỉ là để lấy cái mác vc. Thứ 2 cô ta quá lẳng lơ nếu không muốn nói là sống kiểu sa đọa. Anh nên cân nhấc thật kỹ, việc cả một đời đừng vì nể mà mất đi cả tương lai phía trước. Chúc anh có lựa chọn đúng đắn.

 2. oanh

  Cô ấy không đáng tin tưởng. Anh nên suy nghĩ lại, anh đã một lần bị lừa dối thì không nên để điều đó xảy ra lần thư hai!

 3. My Hanh

  Không còn gì để suy nghĩ nữa. Phải hành động thôi. Nói rõ mọi việc cho ba mẹ anh và ba mẹ cô ấy biết. Hôn nhân là việc trọng đại không thể cả nể mà tự rước họa vào thân.

 4. giang

  nguoi con gai do ko the tin tuong duoc dau ban ah.co ay noi dung hon la dang gai di lang loa,ban ko nen cuoi,neu cuoi co ta ca doi ban song trong dau kho vi bi cam sung

 5. chanthat

  hay dung lai ban ah, mot khi niem tin da bi mat, thi rat kho lay lai. Tot nhat la dung lai, tha dau kho 1 thoi gian con hon la dan vat, luon song trong nghi ngo. Chuc ban sang suot lua chon!

 6. Lê Trọng Tỵ

  mối tình đầu của bạn mình nhận thấy bạn là người yêu rất chân thành chỉ là bạn không gặp may thôi
  sự tin tưởng trong tình yêu của bạn không sai vì tình yêu mà phải tin tưởng nhau
  còn người thú 2 bạn chọn giải pháp không làm ầm ĩ khỏi khiến nhà cô ấy mất mặt là đúng
  việc bạn định chia tay cũng là việc nên làm vì cô ấy không xứng đáng với bạn cô ấy là người đa tình
  dễ dãi
  chia tay không hẳn là sự kết thúc mà là sự khởi đầu mới.
  là người chân thành trong tình yêu bạn còn nhiều cơ hội kia mà, lạc quan lên

 7. nmai

  con ban khoan gi nua hay cham dut va nen cho gia dinh co ay biet ro nguyen nhan nhe ma sao ban cung de bi con gai lua the nhi

 8. luyến

  pó tay với loại người đó, anh vẫn tử tế chán, hãy cảnh giác khi chọn người yêu

 9. nội tâm

  đối với mối quan hệ này, bạn chưa thật suự quyết đoán. mọi việc ngay từ đầu đều do cô ta kéo bạn theo, vậy sao bạn không dứt tay cô ta mà để cô ta kéo bạn từ chỗ này sang chỗ khác. chuyện của cả một đời người chứ đâu phải là chuyện giỡn dâu mà cứ chần chừ, không quyết đoán, để rồi để cô ta xỏ mũi mãi sao. hãy quyết đoán lên. bạn là nam nhi mà. dừng để một ngày phải hối hận vì việc mình đã làm. còn với cô ta, tôi nghĩ cô ta quá lẳng lơ, dễ dãi, lại không trung thực. điều này thật sự không bền trong đời sống vợ chồng đâu bạn ạ

 10. Kim thanh

  Em doc bai Viet anh tam su ma em Thay anh kho tam vi
  Ban gai cua anh tay anh rat Yeu ban gai cua anh qua nhung ma ban gai anh
  Qua lang loi anh nen Cham du di cang som can tot de lau la anh kho em trua co
  Gia dinh em rat la thich sem may anh Chi tam su em Thay sao ma may anh Chi kho tam gi vi tinh Yeu qua di

 11. Ngoc

  Trong tình yêu quan trong nhất chính là sự chung thuỷ. Người đã có tính lăng nhăng thì không bao giờ anh cấm được họ đâu ngay cả hiện tại và sau này nữa, họ rất dễ sa ngã. Yêu nhau sắp cưới rồi mà còn nghĩ đến người khác nữa thì đó là không tôn trọng người mình yêu. Đọc bài anh viết em có cãm nghĩ như anh là người thay thế vậy cô ấy làm gì có yêu anh. Đâu phải có tình dục là tình yêu đâu anh, cô ấy có gì để anh tôn trọng đâu. Trên đời này còn nhiều người tốt sống chung thuỷ và có phẩm chất tốt anh không nên quá quỵ luỵ để sau này lấy nhau về anh sẽ hối tiếc.

 12. Ngoc Bich

  Em chỉ muốn nói 1 câu thôi” loại người con gái lẳng lơ đó, không xứng đáng để anh phải suy nghĩ đâu”. Cố gắng vượt qua nha anh.

 13. Nguyễn Dũng

  Hiện nay tôi cũng gặp tình trạng như bạn ! Không biết giờ này bạn như thế nào rùi . Hãy chia sẻ cùng tôi …!

 14. Viet Nguyen

  Chắc tôi cũng đang gặp tình trạng như bạn. Mà tôi cung chẳng biết phải giải quyết như thế nào??? Có điều khác là hai gia đình chưa gặp mặt nhau. Nên cũng chẳng biết phải giải quyết như thế nào? Yêu thương rất nhiều nhưng có cảm giác là đang bị lừa dối….Giống như Nguyễn Dũng..Hãy chi sẽ cùng nhau…!

  • thanh nhàn

   thật sự mình đọc mà thấy rất giống tình trạng mình hiện tại,nhưng mình quá thương cô ấy nên mình hết lần này rồi tới lần khác lại sai lầm và bjo vẩn khổ…thật sự mình càm thấy quá bế tắc bạn ah ….

 15. be buon

  nguoi ngoai cuoc bao gio cung sang suot hon. tat ca deu khuyen ban nen ket thuc. nhung nguoi trong cuoc thi se kho khan lam de quyet dinh. toi cung vay. toi bi nguoi yeu lua doi het lan nay den lan khac nhung toi van tha thu cho anh ay. k phai vi toi mu quang trong ty ma la vi toi yeu anh ay rat that long va luon co gang de anh ay thay doi. toi nghi su chan thanh cua toi anh ay se nhan ra. nhung gio toi thay hi vong ay mong manh lam

  • oanh

   Mình cũng giống bạn. Vì iu nên chấp nhận tha thứ hết lần này đến lần khác vậy mà ty càng ngày càng đi vào ngõ cụt. phải làm sao đây.ngta chẳng hiểu cho nỗi lòng của mình. Hãy giúp mình với!! Nếu chia tay sẽ pải ntn khi mình đã đánh mất mình

 16. be buon

  toi luon co 1 cau hoi tai sao noi yeu ma van lua doi nguoi minh yeu vay. quan tam den nhieu nguoi 1 luc vay tai sao k danh tat ca de quan tam cho 1 nguoi. nguoi ay se hp lam. toi van nghe nguoi ta noi rang dan ong lang nhang con co the tha thu duoc chu dan ba lang nhang thi kho tha thu. nhung cai j cung co gioi han cua no. dung vi nguoi yeu minh qua vi tha ma lam ton thuong het lan nay den lan khac. toi vit dong nay hi vong nguoi yeu ban se doc dc va suy ngam.

 17. Ha kim Bao

  Anh song voi hon nhan la phai biet no gan ket suot cuoc doi chu kg phai la 1 hay 2 ngay ! Anh nen co quyet dinh sang suot khi chua qua muon ! Bay jo chua la j ma anh da nhieu lan that vong nhu the thi sau nay co j roi anh se kg the nao that vong hon nua dau ! Monh anh luon sang suot !!

 18. Thanh Châu

  tại sao ta lại tin họ vậy, ta hãy kìm nén cái tưởng rằng là họ mang lại sự sung sướng cho ta, đâu cái thứu tình dục chỉ là giả tạo chốc lát, hay từ bỏ cái thích và tham là ta sẽ hết bạn ạ. Cái đó không làm cho ta béo lên, không làm cho ta khỏi bệnh hơn , không làm cho ta hạnh phúc thêm, và cũng chỉ làm cho ta tạo nghiệp á mà thôi. hay xa lánh tình dục là nguy cơ ta sẽ bỏ hết mọi thứ mà thôi.

 19. nguyen thu hai

  hoan cuoi lai ngay di anh. ko can phai suy nghi, dan dan moi chuyen se lang xuong thoi. dut khoat va kien quyet vao.

 20. Mai ngoc yen

  Tôi cũng vậy .. Buồn lắm .. Người yêu lừa dối quã thật rất đau đớn .. Tôi thẫy tróng vắng lắm … Nhưng người như vậy k đáng đễ tiếp tục nữa .. Mọi chuyện sẽ ỗn .. Và 1 cuộc sống mới.. Kết thúc một bắt đầu mới ..

 21. bong

  tha rang 1 lan dau..toi cung co qua nhieu lan de thu dan ba ko dang..day xo mui ..sau moi lan sai..la linh not.re tien.nguoi ta co cau.tha lay di ve lam vo chu ko phai lay vo ve lam di..loai.nguoi nhu chung no’.ko khac j 1 mon’. do.khi di tren duong.ta lo danh’.ro*i.ngoanh lai.nhin.thay no qua re tien..ko dang de nhung nguoi biet tran trong..hp..nhu ae minh..ong yen tam..minh dang hoang at see gap nguoi tu te’.may’.dua nhu vay..gap. toi..ke ca con nguoi yeu.toi bay jio toi cung coi nhu*.la mon’.hang xa?..sau nay..cho no biet’.la trong mat minh no cung chi la tro choi..the no moi uat’…

 22. Thiên Thiên

  cuộc sông là muôn vàng khó khăn và cạm bẫy! hy vọng a sẽ vượt qua nỗi đau này và hạnh phúc sẽ đến với anh. ng ấy không xứng với anh xin anh đừng buồn. trên đời này vẫn còn nhiều ng gọi là CON NGƯỜI nên anh đừng đánh mất niềm tin vào cuộc sống…chúc anh may mắn!

 23. phuong_nguyen986

  Chao ban,
  Toi cung trai qua moi tinh dau 6 nam (4nam sinh vien va 2 nam di lam) nhung chung toi khong den duoc voi nhau. Sau do toi cung tham gia dien dan, roi lam quen duoc mot nguoi, toi tin va trao tinh cam cho nguoi ay nhung nguoi ay da lua doi toi. Toi khong phai la nguoi qua quyet doan nhung mot lan toi noi ra sai lam cua nguoi ay cung la lan chia tay vi toi biet nguoi ay da lua doi toi tu luc dau quen nhau, doi khi toi nho nguoi do den nao long nhung hua voi ban than khong bao gio gap lai nguoi do neu minh khong giu duoc su lanh lung truoc mat nguoi ay, toi phai tu hua voi ban than minh nhu vay vi toi biet toi se rat kho tu choi khi nguoi ta om toi, hon toi roi tho the ben tai nhung loi noi lam minh yeu long. Toi phai lam nhu vay de giup minh vuot qua day ban.

  Ban moi quen nguoi nay, ban phai co ban linh thi moi vuot qua duoc. Toi biet khi da ra mat nhieu nguoi, ban so ban be, nguoi than, gia dinh se noi loi ra tieng vao nhung chi la thoi gian ngan, dung ngay lai ban nhe de cho vet thuong co thoi gian tu lanh. Neu minh ton thoi gian vao nhung viec khong dang thi co the ban se bo qua hanh phuc dang cho doi minh day. Roi mot ngay ban se cam nhan nhung dieu toi noi voi ban la dung.

 24. Nhu tin

  Vo thang van de . Hk le a so ng ta treu cuoi a ve chuyen ciuoi hoj ma a so sao . A co nghj voj hag ng do khj cuoj ve kha nang a bj cam sung rat cao rui a se ljdj ah tot nhat a nen dung laj bay h . Nojj thag vj co ta wa dam dang. Hk ton trog a , a ngh dj cam jac ng mjnh yeu bj ng ta cha dap chju dc hk tui day thj thua . Co len a tu bjt a dau buon nhung a la ng tot se gap dc ng ung y. Og troj cho ta gap nhju ng de tim ra ng mjh yeu.

 25. Nghĩa

  Đến giờ này mà còn hỏi là nên làm thế nào thì tôi đảm bảo cuộc sống sau này của bạn không thể hạnh phúc được(dù chỉ là đơn gỉan nhất).Hok lẽ bạn sợ những dị nghị của mọi người đến mức phải đánh đổi cuộc sống sau này của mình ak.Đừng dại dột nữa.

 26. phamtrang

  xin loi ban nhe phai noi la ban ngu va nhu nhuoc nguoi con gai do da lua ban het lan nay den lan khac sao ma ban van tin tuong nguoi do dc the chi bi lua mot lan thoi lan thu hai thi xin loi nha nguoi day se k dang tin cay nua va nguoi do k dang mot xu neu bi lua lan hai roi thi ban se bi lua mai day ban nen cat dut voi nguoi day di vi day moi la y nhau thoi neu ban lay ve roi ban se con bi lua rat nhieu day nen minh khuyen ban nen tranh xa nguoi con gai ay ra k hanh phuc dau va ban hay tim mot ben do khac hanh phguc hon ban nen nho k ai lay het cua minh ca co luat cong bang ma ong troi se phu ho va giup do ban chuc ban som tim dc nguoi nhu y va chuc ban hanh phuc

 27. sydand

  Ban phai di thang vao van de dai su cua ban cho 2 gia dinh biet do la ban khong tiep tuc cuoc hon nhan cua ban nua vi ly do nguoi yeu cua ban qua lang nhang khong xung dang voi ban. Chuc ban may man

 28. honglong ngo

  Dung lai luon di anh oi,khong tien toi hon nhan voi nguoi con gai nay duoc dau. Da vao khach san voi bao nhieu nguoi dan ong thi lam sao ma tin tuong duoc. Da co anh ma con lang nhang voi nguoi khac. Neu anh tiep tuc thi ca doi anh se bi lua doi do.
  Mong anh co quyet dinh dung

 29. Vo danh

  Em bi cung benh tinh Trang gan giong a. Cung noi voi nguoi nha La cuoi co ay. Va rui vo tinh vao fb co ay em doc dc tn co ay nt voi cung Kha lon co ay. Nguoi nha Minh lun can Minh anh ak. Noi thang co ay va nha Minh La con Ko cuoi gi nua va se cham het voi co ay. Nguoi ng con gai ma da vay thi Ko con gi Đe noi nua. Chi co Chu het thoi

 30. Nhu Ban

  Bạn ah, t cũng đang trong tình trạng như bạn đó. Tôi yêu anh ấy và cũng rất tin tưởng anh ấy bởi đối với tôi khi yêu thì nên tin tưởng lẫn nhau. Nhưng k vì thế mà t muốn anh phải nói hết mọi chuyện với tôi và t cũng chấp nhận việc trong quá trình yêu nếu anh ấy tìm được 1 người phù hợp hơn thì dừng lại với t. Nhưng mới đây thui t phát hiện ra anh đã nói dối t khá nhiều, anh vẫn giữ liên lạc với người con gái đó. T cũng đã hỏi anh ấy và hi vọng anh sẽ nói thật hết với t thì t sẽ bỏ qua cho anh ấy lần này nhưng anh ấy vẫn dấu t. Hiện tại, t thấy rất buồn và rất khó để chia sẻ với những người xung quanh, nay thấy bài viết của bạn nên t cũng muốn chia sẻ vài dòng với bạn và các bạn khác. Hi vọng bạn và t cũng như những bạn rơi vào hoàn cảnh như thế sẽ có những cách giải quyết tốt.

Bình luận