Với cách làm vô cùng đơn giản, nhanh gọn, không cần lò nướng, không cần máy đánh trứng và cũng không đòi hỏi sự khéo léo, bánh bò hấp mang đến sự bất ngờ cho bạn khi thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, mềm mà dai rất thú vị của nó.
Nguyên liệu cho khuôn tròn đường kính khoảng 20cm:
- 3 trứng gà to
- 200g bột mì
- 180g – 200g đường (tùy khẩu vị bạn thích ngọt nhiều hay ít)
- 220ml sữa tươi hoặc nước cốt dừa
- 110ml dầu ăn
- 1 muỗng canh bột nổi (baking powder)
- 1 ống vani
- ¼ muỗng café muối
- 1 – 2 muỗng canh bột cốt dừa (tùy thích)
Cách làm:
– Cho trứng, đường, sữa (hoặc nước cốt dừa) vào thố đánh tan đều.
– Thêm dầu ăn vào đánh cùng.
– Trộn đều bột mì, bột nổi, muối rồi rây vào hỗn hợp trứng, trộn đều.
– Nếu thấy bột lợn cợn bạn có thể lọc qua rây cho mịn.
– Thoa một lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn, đổ bột vào rồi để bột nghỉ khoảng 45 – 60phút.
– Cho khuôn bánh vào nồi nước sôi, hấp cách thủy trên lửa to khoảng 25 – 30 phút rồi dùng tăm xăm thử nếu thấy bột khô không dính tăm là bánh chín, bạn lấy ra để nguội là dùng được.
Nếu không thích mùi trứng bạn có thể cho thêm 1 muỗng cafe rượu mùi khi trộn bột hoặc cho ít nước lá dứa vào nước hấp để bánh thơm hơn.
Với cách làm vô cùng đơn giản, nhanh gọn, không cần lò nướng, không cần máy đánh trứng và cũng không đòi hỏi sự khéo léo, bánh bò hấp mang đến sự bất ngờ cho bạn khi thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, mềm mà dai rất thú vị của nó.
Chúc các bạn thành công và làm được món bánh thật ngon nhé!