Focaccia là một loại bánh mì phẳng rất phổ biến ở Italia. Bánh focaccia ngọt kết hợp với trái cây tươi, nó sẽ làm cho bữa sáng của gia đình bạn thật hấp dẫn đấy!
Thành phần nguyên liệu gồm có:
- 125gr bột mì.
- 125gr bột mì nguyên cám.
- 7gr men tươi (Fresh Yeast) hoặc 3,5 men khô (Instant Yeast).
- 40gr bơ.
- 4-5 thìa súp đường.
- 500gr mận (bạn không thích mận có thể thay bằng đào hoặc mơ.
- 50gr hạt hạnh nhân.
- 1 chút muối.
- Nước.
Cách chế biến:
– Cho bột mì, muối, đường, men vào trộn đều (Nếu dùng tay, bạn phải nhào thật kỹ). Bạn lưu ý, cho nước từ từ để tránh trường hợp cho nhiều quá bột sẽ bị loãng.
– Khi hỗn hợp bột trên đã đều, thêm bơ, muối vào, tiếp tục trộn – nhào thật kỹ.
– Đến khi bạn lấy một miếng bột nhỏ ra, dàn kỹ thấy bột bóng mịn, dai là được.
– Cho bột ra một tô khác, bọc kín, để vào nơi ấm áp, ủ cho đến khi bột tăng gấp đôi.
– Sau đó, dàn bột lên một khuôn nướng hình chữ nhật (khuôn đã được chống dính bằng một lớp mỏng dầu ăn hoặc lót giấy nến).
– Xếp mận thái miếng mỏng lên trên, hạnh nhân thái lát rắc đều, đường. Tiếp tục để bột nghỉ thêm 30 phút. Sau đó đem nướng ở nhiệt độ 200ºC trong vòng 25 phút.
– Bỏ bánh ra ngoài, thái miếng vuông dùng luôn hoặc để nguội. Có thể thêm mứt hoa quả nếu muốn.
Focaccia là một loại bánh mì phẳng rất phổ biến ở Italia. Món bánh này thường được phết một lớp dầu oliu trên bề mặt, rắc thêm vài loại lá rau thơm: rosemary, thyme… và vài hạt muối to cũng có thể thêm vào quả oliu xanh hoặc đen. Tuy nhiên công thức này giới thiệu với bạn một loại bánh focaccia ngọt kết hợp với trái cây tươi nó sẽ là bữa sáng hấp dẫn cho gia đình bạn đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh này!