Gia Đình - Tình Yêu

Phải chấp nhận bạn gái đã mất trinh như thế nào?

Tôi đã quyết định tha thứ cho em nhưng sao những suy nghĩ ngổn ngang vẫn còn trong đầu. Tôi suy nghĩ tới những điều mà lẽ ra không nên. Tôi cứ tưởng cơ thể em sẽ là bí mật chỉ mỗi mình tôi biết.

Tôi là người từng có suy nghĩ rất thoáng về chuyện ấy. Tôi đã giả định nếu yêu phải một người con gái như vậy thì cũng sẽ cố chấp nhận. Nhưng cuộc đời sao lắm chuyện trùng hợp trái ngang. Thực tế tôi đang rơi vào hoàn cảnh như thế.

Sau 2 năm 7 tháng yêu nhau mặn nồng, giờ tôi mới biết em đã đánh mất cái lần đầu tiên ấy cho một gã Sở Khanh. Khi ấy, em chỉ yêu hắn hơn 1 tháng mà đã dại dột trao đi cái quan trọng nhất của đời con gái.

Hắn, một gã Sở Khanh đã quen một lúc 2 người con gái. Một người ở quê và người thứ 2 là em. Vậy mà sao em khờ đến thế. Em yêu người ta đến điên cuồng và không thể cảm nhận được sự dối trá. 6 tháng sau khi trao cái ngàn vàng thì tình yêu của em cũng chấm dứt bởi chính em chẳng còn hứng thú với hắn nữa.

Nửa năm sau khi chia tay hắn, em mới gặp và yêu tôi. Tôi cũng biết và cũng đã từng gặp hắn. Thời gian đầu yêu tôi, em vẫn nhớ tới hắn tha thiết dẫu biết rằng hắn là gã Sở Khanh đã lừa đảo em. Lúc đó tôi nói sẽ cho em thời gian để quên người ấy. Nhưng tôi đâu biết là em đã dâng cho hắn tất cả.

Phải chấp nhận bạn gái đã mất trinh như thế nào? 1

Tôi nói tha thứ cho em nhưng sao tôi lại đau khổ thế này...

Nếu tôi biết hết thật sự về em như thế thì đã không có ngày hôm nay. Và tôi cũng chẳng yêu em đến giờ. Từ khi biết điều này, tôi không biết phải làm sao. Đã 3 ngày dường như tôi không ngủ được. Tôi bị rối loạn tâm thần đến chẳng biết phải làm gì. Tôi chỉ biết là tim mình còn đập và có nghĩa là vẫn đang sống.

Tôi đã trực tiếp hỏi em về điều đó. Tôi cố gắng kìm nén và tha thứ cho em. Trước mặt em, tôi không muốn thể hiện tâm trạng khủng khiếp của mình để cho em ngừng khóc. Nhưng em có biết là tôi cũng đang khóc và buồn biết mấy.

Tôi buồn và nước mắt dường như chảy ngược vào tim nhưng vẫn phải lau nước mắt cho em. Đâu ai biết là tôi khóc đang khóc. Là con trai sao tôi lại khóc thế này. Có phải tôi quá yêu đuối?

Tôi đã quyết định tha thứ cho em nhưng sao những suy nghĩ ngổn ngang vẫn còn trong đầu. Tôi suy nghĩ tới những điều mà lẽ ra không nên. Tôi cứ tưởng cơ thể em sẽ là bí mật chỉ mỗi mình tôi biết.

Tôi cứ ngỡ em là cô gái trong sáng ngây thơ của tôi. Nhưng sao bây giờ đầu óc tôi toàn những chuyện vớ vẩn. Những ý nghĩ cứ ám ảnh trong tôi như: hắn đã chạm tay vào những đâu trên cơ thể em, lần đầu tiên là do em tự nguyện hay miễn cưỡng chấp nhận, cơ thể em chắc chẳng còn chỗ nào là bí mật đối với hắn…

Em và hắn phải làm chuyện ấy nhiều đến mức nào thì hắn mới phát chán thế? Làm sao tôi có thể quên đây? Chắc tại tôi là một người không dễ dãi với bản thân mình về chuyện ấy. Tuy tư tưởng của tôi có hơi thoáng nhưng khi yêu, tôi chỉ yêu một người duy nhất và yêu rất lâu. Có người con gái đã tự nguyện dâng hiến nhưng tôi không nhận. Bởi vì không có tình yêu thì chẳng qua nó cũng chỉ để thỏa mãn sinh lý thôi.

Nó cũng chẳng khác nào ăn bánh trả tiền. Có điều khác là không phải trả tiền mà trả bằng tình cảm. Tôi sợ lương tâm phải cắn rứt. Tôi không muốn vì chuyện đó mà làm cho người khác phải đau khổ. Tôi sẽ làm điều đó nếu tôi quyết định đi đến con đường cuối cùng của tình yêu. Chắc theo một số người con trai thì tôi ngu lắm.

Tôi phải làm sao để quên được những suy nghĩ nhơ bẩn trong đầu? Phải chấp nhận bạn gái đã mất trinh như thế nào? Hãy giúp tôi bằng những lời khuyên chân thành vì tôi đang rất cần nó. Hãy đặt mình vào trong hoàn cảnh của tôi.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. mai

  b ah.nh khj cung khog aj mun chuyen do xay ra.toi gjog bgaj b.ko dam nhjn ve qua khu.khog dam yeu aj.mac du toi rat mun nhug no am anh mac du biet bay gjo se co ng chap nhan nhug toi so ho ngj nhu ban.hay bo qua cai qua khu di.va ban hay ngj co gaj do bjo dag la ny b.la ng con gaj ben cah ban.dug vi chuyen kia ma lam tc dan dan mat di b a

  • thienthan0188

   Bạn thật là chẳng ra làm sao. bạn quan trọng cái mảng mỏng đó lắm sao? Tôi hỏi bạn nhé nếu bạn lấy 1 cô gái đanh đá, xấu xí, xấu xa, vô tâm lười biếng…. nhưng được cái còn trinh (vì chẳng ai thèm động vào) thì liệu bạn có hạnh phúc cả đời ko? Hay bạn lấy 1 ng tuy ko còn cái đó nhưng họ tốt bụng, xinh đẹp, biết quan tâm, lo lắng cho bạn? Chẳng lẽ cuộc sống của bạn có hạnh phúc hay ko là nhờ vào màng mỏng đó? Bạn lạc hậu quá, suy nghĩ cổ hủ quá

 2. hanh

  bạn hãy đặt hoàn cảnh đó vào em gái hoặc chị gái mình bị lừa đi. không ai muồn như vậy cả đâu,quan trọng la người đó thật lòng khi yêu bạn va không có mối quan hệ lăng nhăng với người đàn ông khác khi yêu bạn là được, hãy nhìn vào tương lai,đừng nghĩ tới quá khứ, hãy cho mình và cho họ một cơ hội bạn nhé, chúc hạnh phúc

  • Thùy Vân

   anh Bùi Trung Dũng cóa cách nhìn nhận vấn đề rất đúng! mình ủng hộ và mong bạn nam trong câu chuyện trên hãy xem xét lại. và điều quan trọng là hãy biết đâu là điều trái tim mình muốn, bởi tình yêu chỉ có thể xuất phát từ trái tim mà thôi bạn ạ! chúc bạn hạnh phúc! anh Dũng ơi, mail của em là: thuyvan15051991@gmail.com . nếu có thể em và anh cùng trò chuyện nhé?hiiiiiiiii

 3. ngoc anh

  hay tha thu cho chi ay anh a, ng con gai nhieu khi phai chiu dung nhung dieu ma co ay khong muon,hay cho co ay mot co hoi de lam lai tu dau, de tiep tuc mot cs moi, vi anh yeu co ay nhieu nhu vay roi cung bo co ay di thi lieu co ay con co the dua vao ai???

 4. thu hương

  tôi biết bạn yêu cô ấy, nhưng tôi cũng biết lòng ích kỷ hẹp hòi của bạn đang dày xéo bạn. Tại sao thế??? Yêu nhau là yêu con người, yêu tâm tính, yêu bản chất của nhau chứ đâu phải yêu cái “màng” mỏng manh ấy??? Đặt giả sử nếu cô ấy còn trinh, bạn quá bằng lòng với lựa chọn của mình, nhưng khi lấy nhau về, cô ấy là một người không chung thuỷ, lăng nhăng hay không thu vén gia đình, liệu đó có phải là sự lựa chọn hoàn hảo không? Còn nếu cô ấy dù không còn trong trắng nhưng cô ấy yêu bạn chân thành, yêu bạn bằng cả trái tim, thu vén gia đình, chăm sóc chồng con chu đáo, thì liệu bạn có ân hận không? Đừng để tình yêu chân thành và cơ hội hạnh phúc vượt qua khỏi tầm tay! Tôi có vài ý kiến tham gia với bạn, chúc bạn có quyết định sáng suốt.

 5. Vit_s2_ga

  K the tha thu duoc vi ng kn gai nax wa de tr0g chyn ax, lieu co ay co gju dc hp cua 2pn k nen suy ngi lai pn ak.

 6. Bùi quang Dũng

  bạn a !
  vì sao bạn biết bạn gái mình bị mất trinh ?
  khi cả hai người chưa cưới nhau vậy?
  trong khi đó bạn nói là bạn là người đàng hoàng cơ mà
  bạn muốn giữ cái đó cho đến cuối cùng cơ mà ?
  vậy tại sao bạn lại biết vậy ?
  ????????????????????
  theo tôi nghĩ
  nếu bạn đã khám phám cơ thể bạn gái mình trước khi cưới
  và phát hiện cô ấy mất trinh
  thì điều đó có nghĩa rằng :
  bạn đã tự mâu thuẫn với lời nói của chính mình
  và chính bạn cũng chẳng khác gã họ sở kia là mấy
  Còn nếu bạn gái bạn chủ động nói việc ấy với bạn để mong bạn thông cảm và sẻ chia với cô ấy
  Thì cô ấy thật đáng trân trọng
  vì yêu bạn
  vì không muốn lừa dối bạn
  vì không muốn bạn bị tổn thương sau ngày cưới
  mà cô ấy đã dũng cảm nói thật lòng mình
  để mong được bạn sẻ chia và tha thứ cho sự nhẹ dạ cả tin của một người con gái mới lớn
  điều đó tôi nghĩ đáng trân trọng bạn a .
  Trời đất vốn không toàn vẹn
  vậy con người thì tránh sao khỏi khiếm khuyết và lỗi lầm ?
  điều quan trọng là ta biết nhìn thẳng vào lỗi lầm ấy mà sửa chữa
  Theo quan điểm của tôi :
  Nếu vì như thế mà bạn bỏ cô ấy thì bạn không yêu cô ấy thật lòng
  mà chỉ yêu cái ” màng trinh ” mỏng manh ấy
  Còn nếu bạn vẫn tiếp tục yêu cô ấy
  và càng trân trọng cô ấy hơn
  thì bạn mới thực lòng yêu cô ấy
  tình yêu là phải có sự tha thứ
  để hướng tới cái tốt đẹp hơn
  tôi mong bạn hiểu những gì tôi nói
  chúc ban thật sáng suốt trong quyếtddingj của mình .

  • NI

   BAN ở đâu thế?
   mình thấy dòng bình luân của bạn thât lý lẽ. Bạn chắc là nguoi con trai tuyệt vời.hi

  • Bùi quang Dũng

   Tôi là một luật sư công tác tại hà nội
   bạn có thể cho tôi mail của bạn tôi sẽ tâm sự với bạn qua mail của bạn

  • hai nam

   toi se tranh luan voi ban ve van đe nay qua mail.loi le cua ban ko thuyet phuc dc toi,neu noi nhu ban 1 co cave yeu dai 1 ai roi thanh that ke cho nguoi ta bang cau chuyen nao do ,neu vay chung to co cave do that long rui .that luc cuoi

  • chỉ là giấc mơ

   Tôi rất tôn trọng những người đàn ông hiểu biết. Phái nữ vốn dĩ đã chịu rất nhiều thiệt thòi…có nhiều người đàn ông nghĩ đó là trách nhiệm của phái nữ chứ không xem đó là tình cảm người phụ nữ dành cho họ và không biết tôn trọng điều đó. Luôn miệng nói yêu nhưng đúng như anh nói họ chỉ yêu cái “Màng trinh mỏng” đó thôi. Mặc dù bản thân nhiều người cũng đã lăng nhăng rất nhiều nhưng vẫn yêu cầu bạn gái họ phải này nọ. Cô gái nào chẳng muốn dành tất cả cho người yêu và cho bạn đời của mình. Không nên bới móc những gì là quá khứ của nhau thay vì lòng vị tha và tình yêu đích thực.

  • yen

   minh rat dong tinh voi nhung loi khuyen do cua ban.ai cung co suy nghi thau dao nhu ban thi cuoc song nay se tuoi dep biet bao

  • thuy

   chào anh Dũng. những lý lẽ của anh thật sâu sắc.rất mong rằng với những chia sẻ của anh và mọi người sẽ giúp cho người bạn của chúng ta có cái nhìn đúng hơn và có những quyết định hợp lý. Em muốn chia sẻ và rất mong anh cho em lời khuyên về chuyện của bản thân mình. liệu có đc ko a?

  • Tuấn

   chào anh! rất vui được làm quen với anh…em muốn làm quen để chia sẻ những tâm sự trong cuộc sống đươc không ag? chúc anh một ngày hạnh phúc vui vẻ!!!

  • vô ngã

   nếu a là 1 luật sư thì không có gì để nói bài bình luận của anh thật lí lẽ,súc tích và dễ đi vào lòng người,e like

  • Huong

   Anh Dũng ơi, e là Hường…. Đọc bài viết e thấy rất tâm đắc với lập luận của a…. E có thể trò chuyện với a đc ko ạ? Gmail của e là: oreokem92…. Mong nhận đc a trả lời sớm….

 7. thienthan0188

  Bạn muốn lấy một ng họ còn trinh nhưng sau khi lấy nhau về họ lăng nhăng đi hết thằng này đến thằng khác, ko biết quan tâm lo lắng cho gia đình???
  Hay bạn sẽ lấy một ng mặc dù họ ko còn trinh nhưng họ biết chăm sóc gia đình, yêu thương, quan tâm bạn, ko để ý tới ai ngoài bạn???
  Chắc bạn thích lấy một ng còn trinh rồi về nó cắm cho vài cái sừng thì mãn nguyện hơn là đứa mất trinh nhỉ???
  QUAN NIỆM CỔ HỦ

  • Minh

   Sao anh ấy không được lựa chọn cả hai: người con gái dịu dàng, tuyệt vời và còn trong trắng nhỉ? Chỉ những thằng đàn ông không ra gì, đã qua lại với nhiều người mới phải chấp nhận người vợ không còn trong trắng nữa chứ người đàn ông nghiêm túc trong cuộc sống và tình yêu sao lại phải đi lựa chọn người yêu không còn trong trắng hay cô gái còn trong trắng nhưng không nghiêm túc nhỉ?
   Chúng tôi có tội gì mà phải chịu đựng chuyện này? Tại sao cô ấy không biết giữ mình? Anh ấy rất yêu cô ấy nên mới bị đau khổ như vậy!
   Tại sao anh ấy không nói được với cô ấy mà phải lên đây xin tư vấn chuyện này?
   Quần niệm ngu xuẩn!

 8. Pham Bao?

  Minh dong y kien cua ban Bui Quang Dung do,ban hay cho co ay co hoi cung nhu cho chinh ban co hoi de ban va co ay bat dau lai tu dau.Chuc hai ban hanh phuc

 9. hai nam

  may dua khuyen ban tha thu do dieu la nhung dua không ra ji dau .mot nguoi con gai ko biet giu gin tiet hanh cua minh thi chang co gi la ngoan hien dau ,ai dam chac la co ta chi ngu voi minh nguoi do chu ,biet dau co ay con len giuong voi nhieu nguoi khac nua ?tai sao cac ban ko y thuc dc dieu do để dang hoang ngang cao dau lam dau nguoi ta lam vo nguoi ta chu .bo di ban ak loai con gai do ko dang de co dc ty tu ban.cai ji phai co gia cua no.

  • Bùi quang Dũng

   Chào bạn hải nam !
   Bạn muốn tranh luận với tôi về vấn đề này ?
   Tại sao vậy ?
   Có lẽ một con người bình thường khi đọc được những dòng bình luận chia sẻ và những từ ngữ này của bạn dành cho đôi bạn trẻ kia thì người ta cũng phần nào hiểu được bạn là một người như thế nào ?
   Và chiều cao trí tuệ của bạn được đến đâu ?
   Tôi không hiểu bạn nghĩ gì ?
   Khi đem hoàn cảnh của một cô gái đáng thương bị một kẻ họ sở tên khanh lừa gạt làm mất đi cái ngàn vàng ấy . ( Theo đúng tâm sự thật của bạn trai cô ta )
   Để bạn so sánh với một con cave ?
   Một cô gái bị kẻ đê tiện lừa gạt để chiếm đoạt thân xác , và điều có nghĩa rằng , chính việc làm ấy đã trái ngược với mong muốn của cô ta . và làm cho cô ta bị mất trinh .
   còn một con cave là loại người lười lao động , thích hưởng thụ , sống buông thả và kiếm những đồng tiền nhơ bẩn . bán thân nuôi miệng bị cả xã hội lên án .
   và cũng bị mất trinh .
   Vậy tôi hỏi bạn ? tại sao bạn lại so sánh sự mất trinh giữa 2 con người này?
   ?????????
   thật đáng buồn cười cho tư duy của bạn
   Bạn có biết rằng bạn đang đem một con quạ đen ra để so sánh với một con công không ?
   Theo tôi nghĩ , một con người thực sự có lý trí , có tư duy thì phải nhìn nhận sự viêc ở nhiều góc độ khác nhau chứ ?
   Cũng là phạm tội nhưng phải xem xét đến động cơ và tình tiết , hoàn cảnh phạm tội chứ ? đâu phải cứ phạm tôi là xử tù ?
   có những tội rất đáng lên án và chê trách
   nhưng cũng có những tội mà chúng ta đáng thương hơn là đáng trách đúng không ?
   vậy trong câu chuyện này , cô gái kia phải đáng thương và đáng trân trọng chứ?
   Sao lại so sánh cô gái này với một con cave được hả bạn ?
   Tôi hỏi bạn nhé.
   trong cuộc sống , bạn có dám chắc chắn rằng , bạn chỉ biết có vợ mình là duy nhất ?
   và bạn chưa tầng biết đến người con gái thứ 2 ?
   Trong xã hôi CNTT ngày nay bạn có chắc chắn với tôi và độc giả rằng là bạn còn trinh cho đến tận lúc bạn cưới vợ ?
   Ai tin vào điều đó ?
   Có một chứng cứ thứ ba nào đó , một người thứ ba nào đó để nói nên điều này ?
   đó là một điều tôi cho rằng chỉ là mang lý lẽ của một bậc quân tử , ra để biện minh cho việc làm của một kẻ tiểu nhân mà thôi .
   Tôi nói cho ban hay nhé .
   Bạn có quyền nói theo cách của bạn .
   Còn tôi có quyền nói theo cách của tôi
   Và chấp nhận được hay không ? là do hàng triệu độc giả ở đây .
   Tôi hỏi bạn ?
   Nếu bạn trai kia muốn bỏ người yêu của mình
   Liệu anh ấy có viết những dòng tâm sự này mong mọi người giúp anh ấy , vượt qua khó khăn này ?
   Anh ấy có quyền đơn phương bỏ cô gái kia bất cứ lúc nào , mà không cần hỏi ý kiến bất cứ ai .
   Vậy anh ấy viết tậm sự nhằm mục đích gì ?
   chắc bạn hiểu rồi chứ ?
   Thế thì lời khuyên của bạn dành cho người con trai trong tâm sự này là không có giá trị
   Và điều đó đồng nghĩa với việc sự tư duy logic của bạn là không sâu sắc .
   Tôi nhận xét có sai không bạn ?
   Có lẽ nếu như bạn mà làm viêc trong nghành tòa án hay bảo vệ pháp luật
   thì có lẽ với những phán quyết , nhìn nhận sự việc và so sánh như vậy ,
   thì tôi chắc rằng có quá nhiều những vụ án oan sai , mà không biết tâm sự và chia sẻ cùng ai .

  • yen

   ban HAI NAM ak ban chua dat minh vao vi tri cua nguoi con gai do thi sao ban lai co the noi ra nhung loi le nhu the dc.Trong thoi dai nay roi ma van co nhung nguoi nhu b vay?neu ai cung co nhung suy nghi co hu,hoi hot nhu ban thi thu hoi xa hoi nay roi se ra sao??Neu nhu nhung nguoi con gai co hoan canh giong nhu ban gai trong cau chuyen nay ma phai nghe toan nhung y kien thieu suy nghi nhu cua b thi ho se ra sao??
   Toi nghi rang nguoi ban trai trong cau chuyen nay se du sang suot de bao ve hanh phuc va tinh yeu cua minh

  • yen

   ban HAI AK.moi nguoi ai cung co y kien va cach nhin nhan rieng cua minh truoc moi van de trong cuoc song ca.va dieu quan trong la ho nhin nhan van de do o muc do nao va o goc canh nao.khi chung ta chup 1 tam hinh thi viec tam hinh do dep hay xau thi ngoai doi tuong trong tam hinh do ra thi tam hinh do con phai phu thuoc vao goc do dung va kha nang quan sat cua nguoi chup.trong van de nay cung vay b da nhin nhan van de nay 1 cach rat phien dien.toi ko biet la nguoi ban gai trong cau chueyn nay la nguoi nhu the nao vi toi chua the khang dinh dc khi moi chi biet qua cai mang mong manh cua co ay.tai sao ban lai khang dinh dc rang “mot nguoi con gai ko biet giu tiet hanh thi chang co gi la ngoan hien”.muon danh gia dc nguoi khac thi phai xem xet tu pham chat,suy nghi va hanh dong cua ho trong ca mot qua trinh chu dung chi vi mot hanh dong nhat thoi cua ho ma b lai voi vang phan xet ho nhu the.tat nhien la ai cung muon giu cho minh cai duc hanh cua nguoi phu nu nhung cai mang mong manh ay chua du de phan xet cai duc hanh do cua ho.cuoc song co phai no se lam theo nhu nhung j ta mong muon dau.va con nguoi thi ko co ai la hoan hao ca. toi hoi b nhe.ban da la nguoi hoan hao chua???va nhung dieu trong cuoc song cua ban dieu xay ra nhu nhung gi b mong muon chua? ….

 10. havy

  Đúng k chấp nhận được thì nên chia tay. Nếu bạn dám khẳng định trong cuộc đời bạn đã sẽ và chưa bao giò có chuyện đó với ai thì hẵng chê trách người ta.Rất ít có người đàn ông nào mà chỉ biết tới vợ mình, khi họ lăng nhăng bồ bịch sao người yêu, vợ họ vẫn có thể bỏ qua.vậy tại sao có những người con gái sai lầm trong đời một lần mà những người đàn ông lại không chấp nhận họ??????????.

  • hai nam

   chao ban yen !toi noi nhu vay ko phai trach cu nguoi con gai nao ,nhung toi muon cac ban hieu rang toi va ban hay bat ky ai phai chiu trach nhiem ve nhung viec minh lam .toi hoi ban nhe !uh neu do la lam loi thi tai sao ko thanh that loi lam cua minh ,do co phai la su lua doi ko ?sao cac ban luon tim cho minh trong nhung chuyen nhu the ?toi thay dau co hay ho .chac gi nguoi dan ông kia la ke so khanh ,cac yeu duong ko biet ju jin de khi tinh yeu ko con thi do cho nguoi dang ong ko tot ,khi gap dc nguoi dan ông tot thi lai keu goi su tha thu chia se va cam thong ,khi nguoi dan ong ko chap nhat thi do cho ho ich ky ,nhung tai sao cac ban ko xem lai viec minh lam co xung dang ko ?hon nua dieu do ko phu hop dao ly cua nguoi a dong ta ,sao cac ban ko y thuc dc dieu do de co the dang hoang ngang cao dau de lam vo nguoi ta ,lam dau nguoi ta ,chang le cu yeu la phai song thu voi nhau moi goi la yeu ha ?xa hoi van len an gioi tre song thu voi nhau do .toi muon cac ban hay hieu rang cai ji cung co gia cua no phai ko ?co ai dam chac rang nhung ban gai do se chung thuy ko hay la ngua quen duong cu.truong hop nay cung co the say ra phai ko ?nhung neu nguoi ban trai do ko chap nhan thi dung do cho nguoi ta ich ky ?tôi se ghi nhan y kie cua cac ban .thanks!

 11. pham xuan tinh

  tôi nghĩ bạn thật ích kỷ và gia trưởng. Thời này rồi mà bạn vẫn còn nhũng suy nghĩ quá nặng nề về chuyện áy. tất nhiên không ai hoan nghênh việc quan hệ trước hôn nhân, nhưng bạn hãy nghĩ và suy sét mọi chuyện, Tính cách của cô ấy, con người cô ấy, và tình cảm cô ấy dành cho bạn mới là quan trọng bạn à. Cô ấy lúc trao cái ngàn vàng cho người đàn ông kia thì cũng đang yêu người ta cuồng điện như hiện giờ yêu bạn vậy. chẳng qua cô ấy không may mắn vì tên đó là tên sở khanh chứ không phải người đàn ông Đàng Hoàng như bạn. hãy sống vị tha hơn bạn ah. chúc hai bạn hạnh phúc

 12. maria

  ban ah?tai sao ban da yeu nguoi ta roi ma ban con quan tam toi qua khu cua nguoi ta chu .neu ban da yeu thi ban nen tha thu vi nguoi ban gai ncua ban bay gio la cua ban.la nguoi co the chia se voi ban moi kho khan trong cuoc song chu khong phai la mot ai khac.ban nen quan tam toi ban gai minh bay gio xem nguoi do co yeu ban that long ko?va sau nay co chia se voi ban trong cuoc song va hon nua la mot nguoi vo hien lang thuy chung ko?dieu do moi la quan trong.quet dinh cho tuong lai la o ban chu ko phai ai khac.

 13. thang

  neu ban nghi hanh phuc cua ban chi quyet dinh boi cai mang mong do thi hay chia tay va tim ng khac, nhung truoc khi tim den ai do thi hay hoi xem ho con…ko? That la ich ki

 14. Dang cong dong

  Noi that voi ban nhe minh cung vay thoi iu mot nguoi phu nu la iu hien tai chu ko pai la iu cai qua khu do ban a Neu nhu ban iu cai hien tai thi sau nay lieu nguoi ay co chung thuy voi ban nhu loi da hua hay la lang lo voi nguoi khac Mo mot cuoc song giau sang mot buoc len cao Nen mong ban hay iu vao cai hien tai iu vao con nguoi co ay va dieu dac biet la tim hieu that ki truoc khi ngi den hanh phuc tram nam chu dung giong nhu minh iu ho roi nhung gio ho lai muon mot buoc len cao len lut iu nguoi thu ba nen gio tam trang minh la that nhat do ban a Mong ban hanh phuc ben nguoi con gai minh iu

 15. Thuy Dung

  Nguoi ta bao lay di ve lam vo chu ko lay vo ve lam di.dung vi cai mang trinh mong manh ma danh mat di tinh yeu quy gia ban a.dung nghi ve qua khu ma hay nghi ve tuong lai.dan ba phu nu luon la nguoi chiu thiet thoi.ban thu nghi neu ban la mot nguoi da yeu va da tung lam chuyen do voi mot nguo con gai dang con trinh nguyen nhung sau mot thoi gian giua hai ban ko con tinh yeu nua cac ban chia tay nhau.ban thi chang mat gi nhung nguoi con gai da dang hien cho ban da mat di cai duoc goi la quy gia nhat cua nguoi con gai do.lieu nguoi den sau se the nao.ho chap nhan chu neu ko chap nhan nguoi con gai do nua thi ban nghi the nao.lieu ban co quay dau lai ma suy nghi cho nguoi con gai da dang hien cho minh do khong.hay quen di de co duoc tinh yeu dep.hay song vi tinh yeu ma ban dang co.dung mac cam voi sai trai cua ban gai ban.vi co ay da yeu va yeu rat that long.dung de nguoi con gai ban yeu phai roi nuoc mat nua.hay nghi neu ai cung nhu ban ko chap nhan qua khu cua co ay thi ai se la nguoi dan ong ben co ay suot doi.dung ich ki voi co ay va voi chinh ban than ban nhu vay.quen di va song tiep la chinh ban

 16. Maianhbaosg@yahoo.com

  Bạn ah.ngày xưa tôi ju một ng con gái 5 năm chúng tôi đã ngu với nhau hàng chục lần, có những lúc tưởng tương tôi chỉ cần nhẹ cái là cô ấy mất trinh.nhưng chúng tôi đã kiềm chế. đến thời gian sau hai đứa hay cải nhau. Và kẻ thứ 3 đã lấy đi trinh tiết. Cô ấy sợ tôi ko tha thứ nên fải kết hôn với ng đó. Giờ cô ấy đã hối hận vì quyết định sai lầm và cô ấy ko có dc hp.thật sự nếu cô ấy có mất trinh thì tôi cũng yêu thương chăm sóc và cưới cô ấy. Tôi nghĩ nên đánh giá một ng qua quá trình đừng nên đánh giá qua hiện tượng. Đôi khi chỉ vì một phút sai lầm thôi nhưng phẩm chất họ là tốt. Đừng vì Lòng ích kỷ hẹp hòi sẽ giết chết tình ju hạnh phúc của cả đời bạn.ai chẳng có lúc phải mắc sai lầm ha?khi ju thì ai chẳng muốn đc ở bên ng mình ju suốt đời. Màng trinh là gì hả bạn?có phải 1 lần rồi mất ko?nhưng hạnh phúc của bạn thì cả 1 đời đó. Bạn đánh đổi hạnh phúc một đời với cái màng trinh đó có đáng hay ko?phải biết bao dung tha thứ để có hp. Tôi khuyên bạn nên suy nghĩ kỹ đi rồi quyết định. Không ai hoàn hảo hết.

 17. oanh

  bạn ak. cuộc sống này có rất nhiều cạm bẫy, là một người con gái ngây thơ rất dễ sa ngx vào những cạm bẫy đó. chắc chắn ràng bạn gái bạn cũng rất dằn vặt và cảm thất có lỗi với tình yêu của bạn dành cho họ. hơn ai hết người yêu bạn là người thiệt thòi và đau khổ nhất, có lẽ cô ấy đẫ phải mạnh mẽ và cố gắng biết bao để có thể vượt qua đều đó. tự nguyện hay không đó không phải là vấn đề,có trách thì trách người đàn ông, khi họ đã muốn như thế thì họ sẽ tìm mọi cách để có được đều họ muốn. bạn đừng có coi trọng về điều đó, quan trọng hơn hết là sự thủy chung và tình yêu của họ từ khi gặp bạn, dừng làm cho người con gái bất hạnh đó phải đau khổ một làm nữa. dừng làm cho họ mất đi niềm tin mà hãy mang lại niềm tin cho ho. mình chắc chắn bạn sẽ hạnh phúc khi bạn có thể tha thứ. chúc bạn luôn sáng suốt và hạnh phúc.

 18. Xuân Mai

  Khi yêu một người, là yêu con người và tâm hồn của người đó, chứ ko phải cái màng trinh. Tại sao trong xã hội hiện đại lại có những người ích kỉ và cổ lỗ như vậy? Bạn chẳng có quyền gì mà tha thứ hay không tha thứ cho bạn gái, vì mỗi người đều có quyền bình đẳng. Nếu bạn yêu cái màng trinh, bạn cứ lấy cái màng trinh làm bạn gái cho chắc ăn.

 19. q.anh

  em thay moi nguoi noi dung do anh ! cho du the nao cung ko the nhin cau chuyen mot phia hay be ngoai ma danh gia chi ay duoc , ai chang muon minh hoan hao de ko phai dan vat ban than nhung cuoc song dau phai muon la duoc ha anh? ke ca nhung nguoi con gai ho di lam cai nghe ca xa hoi dang len an thi cung phai nhin xem o hoan canh nao ma thong cam. anh dung vi cai mang mong manh do roi danh roi di hanh phuc cua minh

 20. hao

  bn ah hay de wa khu wa di dau ai song trong wa khu dau.nue y thi hay chap nhan neu k chap nhan dc thi thoi hay chia tay di.chu sau nay ve co chuyen j rui dua ra dan vat nhau cang dau kho.

 21. hai nam

  toi ngi rang tat ca nhung nguoi con gai ko biet ju jin duc hanh nhan pham cua minh thi chang co ji goi la ngoan hien .tai sao cac ban ko y thuc dc dieu do đe dang hoang lam vo lam dau nguoi ta ,thiet ngi loi lam dieu phai tra ja ,day dc coi la cai ja cho nhung con be nhu the phai tra.toi ko dung tu co gai ma dung tu “con” loai con gai do that la vo liem si.

  • vy

   toi that su ko the chap nhan dc y kien cua ban hai nam.toi thuc su bat binh khi nghe y kien cua ban.b hay thu dat minh vao dia vi cua co ay.ban ngi sao?ban co dam khang dinh tu gio toi cuoi doib chi yeu mih ng iu t l la vo minh ko? dung bao gio khang dinh ai do khi chua bit ve ng do!

  • MeoU

   hainam: cũng có con trai đấy thôi Nam, đừng cố bao biện cho những lời nói của mình nữa. Mình rất thích và tâm đắc với anh Dũng. Còn Nam, nếu chưa lập gia đình, bạn hãy xem bạn xây dựng hp gia đình trên cơ sở gì? Và hạnh phúc ấy sẽ như thế nào nhé…Gặp người như bạn, tôi lại thêm yêu chồng mình…

 22. ha lan

  Cai ban ten hai nam kia.ban viet ra day ma ko so nguoi khac cuoi ban la loai nguoi (oc ngan) hay sao.ban co hieu the nao la duc hanh hay nhan pham khong ma phat ngon bua bai.theo nhu ban nghi mot nguoi con gai ko the giu duoc mang trinh chi vi nhung sai lam nhat thoi nhung khi lay chong co ay la mot nguoi vo tot,nguoi me hien,dam dang tji la mot nguoi khong co nhan pham,duc hanh.con mot nguoi con trinh nhung lay chong ve thi lang nhang.bo bich thi la duc hanh hay sso?toi hoi ban cai duc hanh do o dau?dung bao gio phan xet nguoi khac mot cach phien dien nhu vay.day la the 21 roi ban a.bo cai suy nghi gia truong,co hu do di.mot thang dan ong so khanh chuyen di lua gat con gai that dang ghet.nhung nhung nguoi nhu ban cung dang ghet ko kem

  • minh khang

   chao ban ha lan!toi thay nhung suy ngi cua ban va ban hai nam dieu phai dc xem xet ,tuy nhien ban hai nam co the suy ngi hoi tieu cuc nhung ko phai la ko dung.ban va hai nam dieu co quan diem khac nhau ve van de nay,nhung toi ngi phai ngi toi 2 van de nhu the moi co the danh gia het ,toi hoi ban dieu gi khien ban ngi va jam chac rang nguoi con gai da mat su trinh tiet se la nguoi vo tot ,nguoi me tot ,cung co the la nguoi vo lang nhang ko chung thuy dung ko ?toi ngi rang nhung nguoi con gai biet ju jin den khi minh lay chong chac ti le chung thuy se cao hon ,dang tin cay hon phai ko ?ban cung dung do cho nguoi dan ong do so khanh,toi hoi ban ?co ai biet dc tai sao ho lai ko den voi nhau la vi nguoi dan ông do ko ?hay con nguyen nhan nao khac,chang han nhu co gai do da thay doi khi gap nguoi dan ong hoan hao hon anh chang kia ,truong hop nay cung co phai ko ?ban trai trong cau chuyen nay ak! Ban nen xem xet lai ban than minh ca ban gai va tinh yeu 2 ban di .cai sai cua ban la lam chuyen do voi ny minh roi jo lai doi hoi ban gai con trinh,cai sai cua ban gai la ko thanh that nen moi nguoi ngi sang ban lua doi cung co co so .neu thanh that ngay tu dau truoc khi 2 nguoi lam chuyen do co le se khac ,neu ty du lon thi bo qua huong ve tuong lai ,con ko tha thu thi cung se it lam ton thuong cho nhau hon phai ko ?chuc cac ban may man va luon sang suot.

 23. Hoa co dai

  Em chào anh Quang Dũng. Em rất thích đọc Hạnh Phúc Gia Đình và có đọc những lời khuyên của anh dành cho mọi người. Em cũng có 1 câu chuyện muốn được nghe những lời khuyên của anh. Nếu anh đồng ý hãy liên lạc với em qua gmail : phamhoathaoht@gmail.com. Mong nhận được liên lạc sớm nhất của anh!!

  • Bùi quang Dũng

   chào bạn hoa cỏ dại !
   nếu bạn thực sự tin tưởng tôi về một vấn đề nào đó
   thì bạn cứ chia sẻ đi . tôi sẽ cho bạn một lời khuyên chân thành .

 24. be ngok

  cuoc song khong ai biet truoc duoc dieu j dau ban ah
  ai cung co qua khu va co nhung loi lam khong dang co, nhung neu ho biet vuot qua tat ca thi cung nen cho ho mot co hoi. con nguoi khong ai la hoan hao ca, toi cung vay ma ban cung vay.ban cho nguoi ta su khoan dung cua minh thi ban cung se nhan duoc nhung dieu tuong tu thoi.hay nhin vao nhan cach va con nguoi co ay ma song chu dung nhin ve qua khu.chuc ban co quyet dinh dung dan keo sau nay hoi han.

 25. ha lan

  Ban minh khang ah.xin ban hay doc lai cau chuyen mot lan nua nhe.chinh nguoi ban trai trong cau chuyen da nhan xet rang ga dan ong kia chinh la mot ten “so khanh” ban than ban trai do cung quen ten do va con biet han quen nhieu nguoi con gai cung mot luc trong do co nguoi yeu hien tai cua ban ay.minh ko the dam bao rang mot nguoi con gai ko con trinh tiet tat ca deu la mot nguoi vo tot,mot nguoi me hien nhung ko phai la tat ca bon ho deu “ngua quen duong cu” nhu ban hai nam noi.cung xin noi them rang trong so nhung nguoi minh quen trong do co nhung ban rat hien lanh,con nha gia giao nhung cung deu ko giu duoc trinh tiet cung do nhieu li do ma li do bi “so khanh” lua gat cung rat la nhieu.nhung ho van tim dc nguoi chong yeu va thong cam cho minh.ho lay nhau va van co hanh phuc.cung la vi qua thoi gian nguoi ta se hieu ban chat,nhan pham cua nhau.ban trai trong cau chuyen da yeu ban gai gan 3nam roi.tung ay thoi gian ko nhieu nhung cung du de ban trai biet duoc con nguoi cua nguoi yeu minh.van de o day la ban ay co chap nhan su that rang”ban gai minh da mat trinh ko ” chu con ban gai do nhu nao thi han ban trai da biet.

 26. minh khang

  chao ban ha lan !toi hieu y ban va toi cung dong cam voi ban neu nhu do la 1 sai lam va ban gai do biet sua chua y thuong ban trai nhu yeu lan dau ,nhung cac ban ak chi su dong cam thoi chua du dau ,phai suy ngi thuc te hon ban ak !toi hoi ban nhe :nguoi con gai sau 1 thang yeu da trao minh cho nguoi khac thoi gian do da du de hieu va tin tuong 1 nguoi chua ?day dc goi la su de dai cua ban than,thieu trach nhiem hay la su nhe da dang thuong ha ban?vay tai sao ban gai ay ko thanh that de mong nhan dc su cam thong ngay tu dau tu nguoi yeu minh ,tai sao quen yeu nhau tung ay thoi gian moi noi nhat la sau khi 2 nguoi da lam chuyen do .ban trai trong cau chuyen nay ak ,toi ngi rang neu ty cua ban du lon thi hay cho ban gai 1 co hoi ,nhung su bao dung do chi la 1 nua thi hay giai thoat do la cach tot nhat de tranh ton thuong cho nhau .ca ban gai ak du xa hoi co tan tien con nguoi co hien dai thi cung dung vi dieu do ma lam giam gia tri chu trinh di ban ak .vi toi ngi rang 1 nguoi con gai biet giu gin cho den ngay cuoi chac chan se nhan dc su ton trong va ty tron ven tu nguoi chong minh.hon nua dieu do se di nguoc voi truyen thong nguoi phu nu viet nam.con ban quang dung ak,bai viet cua ban rat hay nhung toi so rang do chi la ly thuyet va mang benh nge ngiep roi ban ak.hay thuc te hon va dat minh vao vi tri nguoi do ,de ban thay rang de lam dc nhu ban noi ko de .good luck!

 27. minh vu

  cac ban gai ah! ‘giay rach thi phai giu lay le’,dung trong cho vao su bao dung cua nguoi khac ma lam giam gia tri chu trinh di nhe! Trinh ko chi o ngia la mang trinh ma con la trinh tiet nua do ,tao hoa von ji rat cong bang cac ban ak.moi nguoi co mot thien chuc phai ko ban .dung do cho phu nu thiet thoi ma song buong tha roi di tim cong bang cho minh trong chuyen nay cac ban gai ah.

 28. son

  toi ngi rang trinh tiet chua du de danh gia nhan pham duc hanh cua nguoi phu nua ,nhung do la dieu kien du de noi len su mat dan nhan cach cua phu nu.may ban cho rang dieu do ko quan trong,trinh tiet khong co gia tri gi chi la nhung thang nhung dua noi phét thoi .may nguoi do noi vay de keu goi su chia se cho de chiu do ma .chang phai nguoi ta noi xoong nao up vung day ma .

 29. triệu hà my

  chào anh bùi quang dũng! anh nói rất hay, em có thể làm bạn cùng anh để cùng anh chia sẻ câu chuyện và mong anh cho em một lời khuyên. địa chỉ mail: hamy_angela@yahoo.com

 30. triệu hà my

  cuộc sống cũng nhiều điều vấn đề phức tạp cần sự sẻ chia, mong nhận được những ý kiến từ anh.

 31. triệu hà my

  chuyện cũng không có gì là lớn ở đây, nếu như người bạn gái kia từng có quá khứ tại sao bạn không thành thật ngay từ lúc đầu, mà mãi tận gần 3 năm thì người bạn trai mới biết, không lẽ bạn gái đã yêu không thành thật và lừa dối bạn tới tận bây giờ. đến bây giờ người bạn trai phát hiện bạn gái mình không còn trinh do đâu: do bạn gái thú nhận hay do bạn……..

  chúng ta lên đây cho ý kiến chứ không phải để tranh cãi nhau và có những lời lẽ không được hay cho lắm
  thế kỉ 21 rồi chúng ta cũng phải có suy nghĩ thoáng các bạn à!
  “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”

 32. triệu hà my

  chào sơn!
  bạn cũng không thể nào mà nói quá lên như vậy được. bạn đừng có mà lấy suy nghĩ của riêng bản thân mình mà “vơ đũa cả nắm” như thế.

 33. triệu hà my

  gửi minh vũ!
  khi yêu thì luôn muốn chiếm đoạt
  khi cưới về thì muốn người vợ mình còn nguyên
  tại sao lại thế
  có phải đàn ông quá tham lam và quá quá quá ích kỷ ko
  và bản thân bạn có thật sự còn trinh khi đến với người mình yêu, khi đến với vợ mình không?

 34. chung

  chào các bạn !hôm nay buôn buồn vào đoc bài viết này mình cũng có vai lời theo quan điểm của mình như thế này !
  với bản thân mình trinh tiết là rất quan trọng !trước tiên thông thường để phân biệt con gái và đàn bà theo nghĩa đen .thứ hai để nhận sét về sự nhận thức và tầm hiểu biết của nguòi con gái.tôi khẳng định đàn ông khi yêu là muốn chiêm đoạt nhưng ko phải cái ji muôn la đơực vì vậy đừng đổ lỗi cho đàn ông .”một người đi buôn có thể thành công có thể thất bại nhưng chác chắn 1 điều họ kông bao jio mất hết tất cả ”trong tình yêu cũng vậy : tôi cũng có bạn gai va bạn gai toi cung ko con trinh nhung co mọt dieu toi tha thu duoc . vi toi thang than truoc khi noi lòi yeu cac ban ah.tôi khuyen cac ban gai neu da lo buong tha thi nen thang than nhun vay khi yeu nhau se ko co hai tu gia nhu hay la lam ban trai minh buon .

  • MeoU

   đồng ý với Chung, nhưng mình nghĩ trước khi đem những chuyện mà ko thể kể cùng ai, bạn phải có lòng tin với người đó. Đâu phải ai cũng là người vị tha, đâu phải ai cũng là người tốt, nếu gặp ai cũng kể, mình nghĩ thật khó lòng làm đc.

 35. laplo

  Tôi cũng thấy như bạn Triệu Hà My. Tại sao vậy nhỉ? Trong khí đó gái 1 con lấy chồng 2 ầm ầm chả ý kiến???

 36. laplo

  Theo tôi ai không chấp nhận được thì nên từ bỏ ngay khi chưa bắt đầu cuộc hôn nhân. Giữ nó lại chỉ làm cho hôn nhân là chốn địa ngục chịu đựng chỉ làm khổ con cái sau này. Tôi đã từng ở cạnh nhà 1 gđ, 2 người có chửa rồi mới cưới, chỉ vì thế mà thi thoảng cãi nhau rồi đánh nhau chú ta vẫn có ý nhắc đến người đàn bà không biết giữ mình trước hôn nhân. Đấy là chửa với chính chú ta mà chú ta con không tha thứ được nhé. Đàn ông ích kỷ thế đấy. Nên tốt nhất là hãy giữ thân các bạn gái yêu quý ạ. Trên đời này có nhưng hiếm người đàn ông bao dung rộng lượng lắm.

 37. triệu hà my

  laplo nói rất đúng trên đời này có nhưng hiếm người đàn ông bao dung rộng lượng lắm
  tốt nhất nên thành thật trong tình yêu để đi đến 2 vấn đề
  1. chấp nhận được thì yêu và tha thứ mọi lỗi lầm trong quá khứ
  2.không chấp nhận được, không tha thứ được thì đừng yêu

 38. saint_valentino_1807

  Không phải vấn đề trinh tiết không còn quan trọng nhưng rõ ràng là nó không đáng để bị trầm trọng hóa . Nhân phẩm của 1 con người mới là quan trọng . Tại sao người phương tây không hề để ý đến điều này mà người phương đông chúng ta lại cứ nề nà chuyện này mãi thế nhỉ ? Phải chăng đây chỉ là 1 cái cớ ???
  Nam giới cần hiểu rõ điều này , trong cuộc đời này không phải dễ dàng gì mà tìm thấy 1 người khiến mình thấy hạnh phúc , nếu tìm được rồi mà lại quay lưng chỉ vì trinh tiết của người phụ nữ ấy thì liệu có đáng hay không ?
  Có nhiều người quan niệm sai lầm rằng không còn màng trinh là không còn trinh tiết . Điều đó chưa hẳn , đôi khi chỉ vì 1 sự cố như ngã xe … hoặc đơn giản là do cấu tạo cơ thể mỗi người mỗi khác , một số người phụ nữ sinh ra đã không có màng trinh , chẳng lẽ họ đều là những người phụ nữ bị mất trinh tiết ? Có thể thấy tôi không hề gọi màng trinh là “cái ngàn vàng” vì thực chất nó chẳng có gì là đáng giá ngàn vàng cả .
  Nếu người phương Đông chúng ta cứ quan niệm như thế thì chẳng bao lâu nữa đàn ông sẽ không còn có vợ để kết hôn nữa ? Đơn giản vì phụ nữ sẽ kết hôn với đàn ông phương tây , chúng ta có thể hiểu vì sao
  Bản thân tôi là 1 phụ nữ nhưng không phải vì thế mà tôi có ý kiến như trên . Những người phụ nữ cũng nên nhớ rằng nếu người đàn ông nào có quan niệm cổ hủ như vậy thì người đó không xứng đáng có được tình yêu và hạnh phúc từ bạn !

 39. luyến

  sao phải nghĩ nhiều làm gì cho mệt, nếu đã nghĩ như thế thì chia tay đi cho đỡ phải nghĩ, không chấp nhận thì thôi sao pahir hỏi,dù tha thứ nhưng liệu sau này có chịu được không

 40. son

  ne canh bao cac ban gai hay canh giac nhe .tay dung nay to ra cao thuong bao dung vay thoi ,hay can than ko thi sau nay lay chong lai kieu goi su tha thu day

  • Trần ngọc dung

   sơn ơi bạn đang mang bụng dạ của kẻ tiểu nhân như bạn ra để đo lòng quân tử hay sao
   mà bạn có lời lẽ như thế đối với người khác

 41. Trần ngọc dung

  Này cái bạn tên là sơn kia ơi . Báo HP & GĐ là nơi để cho mọi người được tự do chia sẻ
  và nói lì3

 42. thuymai

  tôi k hiểu nổi c’ thằg nào đi so sánh ngta vs con cave đấy. C’ đầu có biết tư duy k? Là cng hay là con vật đấy???

  Ngta cần sự chia sẻ chứ k cần nhữg lời k biết suy nghĩ và phát ngôn bừa bãi như thế. K giúp đc thì ngồi im đi.

  —>bạn trog chuyện: nhữg j tôi muốn nc vs bạn chỉ 1 câu thôi. Bao dung, độ lượg, và vị tha, hãy biết nghĩ cho ng khác trc’ khi nghĩ đến bản thân mình.

  Sống ích kỉ quá k đc j đâu, mà mất hết đấy!

 43. Minhsang2009

  Chao Ban!
  Chung ta la nguoi A Dong nen coi trong le giao, dac biet la doi nguoi phu nu ” Cong , Dung , Ngon , Hanh”. Vi the nen toi rat hieu tam trang cua ban.
  Ban than men! Dieu quan trong nhat la trong tung ay nam yeu nhau, ban cam nhan duoc tinh cam va con nguoi cua co ay nhu the nao. Co ay co that su yeu ban va vun dap cho hanh phuc hay khong? Co ay co that su chan thanh voi ban hay khong? Neu ban tra loi duoc nhung cau hoi ay thi co le ban se tim duoc su giai dap cho chinh ban than minh roi. Toi biet cai gia ngan vang cua nguoi con gai la de dang hien cho nguoi minh yeu ” chong” nhung doi voi co ay thi da mat. Neu tam trang ban khong the thoat khoi suy nghi van vo thi ban se khong bao gio hanh phuc duoc ban a. Khi ban cuoi co ay ve song cuoc song gia dinh thi se co vo vang chuyen xay ra, tam trang ban khong thoat khoi am anh nay thi se co rat nhieu van de day ban a.
  Chuc ban som tim cau tra loi cho chinh minh de di den quyet dinh dung dan nhat. Quan trong la chung ta song phai co tam long va nhin ve tuong lai phia truoc ban a.

 44. Ly

  bạn ạ, 2 bạn yêu nhau 3 năm rồi đúng ko? Yêu nhau lâu vậy chắc chắn hiểu và san xe với nhau tất cả mọi chuyện trog c.s rồi. Yo nhau say đắm như vậy cho đến khi bạn biết bg bạn bị mất cái màng mỏng, bạn đắn đo s.ngĩ xem nên làm jk???
  Nta bảo rằng,trong ty, đôi khi bạn nên hđ theo trái tim chứ đừng hđ theo lí trí. T chắc chắn rằng, sẽ ko vì ch ấy mà bạn dễ dàng từ bỏ ng c.gái nvậy đâu. Cố lên, tìm hp lâu dài cho mình đi nhé.

  • tuyen

   theo bạn kể như vậy, tôi thấy ng bạn gái của bạn rất chân thành và đáng trân trọng… chắc thời gian qua cô ấy phải sống khổ tâm lắm rồi, phải đắn đo suy nghĩ, lo sợ bạn sẽ ko chấp nhận. cô ấy càng yêu bạn thì sẽ càng buồn vì chuyện đã xảy ra vì con gái- đa số đều muốn dành cho ng mình yêu thương nhất. bạn hiểu chứ? là ng thật lòng, ko ai có thể yêu một lúc nhìu ng, rồi chọn lấy một ng yêu thương nhất để trao. do đó, cái gì thuộc về quá khứ, đừng có đem ra mà dày xéo hiện tại và tương lai.
   bạn nói bạn yêu cô ấy nhưng chỉ vì thế mà bạn suy nghĩ nhìu như vậy, có đáng ko? cảm xúc của ng bạn yêu phụ thuộc vào bạn, hãy để cho cô ấy đc yêu thương…

 45. trang

  Nếu anh đã muốn bỏ qua và tha thứ cho cô ấy thì anh nên xem những chuyện đó là quá khứ
  Anh nên sống ở hiện tại…
  Đôi khi có QUÁ KHỨ mới có được 1 con ngừoi HIỆN TẠI…Mà con người ở HIỆN TẠI sẽ rất khác so với trong QUÁ KHỨ anh à..Họ đã học được rất nhiều điều từ nỗi đau và họ sẽ hoàn thiện hơn trong hiện tại, suy nghĩ về cuộc sống, tình yêu…
  Tuy Anh là người đến sau nhưng a có được tất cả sự chân thành và yêu thương từ cô ấy..
  Anh nên suy nghĩ điều đúng đắn nhất
  Em chúc Anh và cô ấy sẽ cùng nhau xây dựng 1 cuộc sống mới và bỏ lại QUÁ KHỨ đi anh ah…

 46. trang

  Em thật sự chúc phúc cho Anh và cô ấy
  Anh đã là 1 người đàn ông vị tha rồi nên Anh hãy yêu thương người con gái ở HIỆN TẠI này đi và xóa hết những ý nghĩ kia trong đầu….Chính vì thế Anh mới muốn nghe suy nghĩ và chia sẻ của mọi ngừoi đúng không..
  Cuộc sống này rất nhiều điều xảy ra mà mình ko thể nào biết trước nên hãy sống cho những điều tốt đẹp mà mình đang có..
  Chúc Anh sẽ có được Hạnh phúc bên cô ấy ( là cô ấy chứ ko ai cả )..

 47. Trang

  Mọi ng mỗi người có 1 ý kiến riêng ai cg có cái lý của mình cả. Theo m thì bạn nam nên suy nghĩ thật kỹ. Có thể xa bạn gái đó một thời gian để suy nghĩ thật chín chắn là có thể chấp nhận dc chuyện đó ko. Nếu ko chấp nhận đc thì chia tay. Đỡ đau khổ cả hai.nếu chấp nhận đc thì đung bao jo để tâm hay trách móc.bạn dũng hỏi có lý đấy sao bạn biết cô ấy ko còn trinh. Cô ấy kể hay hai bạn đã….

 48. Toàn

  Nếu thấy khúc mắc trong lòng và trái với quan điểm sống thì bỏ thôi ban, vì cuộc sống còn lại rất dài, không phải lúc nào cũg yêu để tha thứ, đến lúc không còn yêu thì là thảm họa cho 2 nguời. Tôi cũng ở cảnh như bạn, người ta tự thú nhận.

Bình luận