Hãy đổi mới bữa ăn gia đình bạn với món salad rau được chế biến theo phong cách của người Nhật bạn nhé. Bữa cơm gia đình bạn sẽ ngon hơn, nhiều rau hơn và rất tốt cho sức khỏe đó.
Nguyên liệu
- 1/4 cây bắp cải
- 100gr đậu hà lan
- 2 củ cà rốt
- Nửa củ thì là
- 1/3 chén nước sốt Ponzu Mitsukan của Nhật (bạn có thể mua ở các siêu thị)
- 1 muỗng canh mè
- 1/2 muỗng cà phê dầu mè nướng
- Muối tinh
Cách làm
– Đậu hà lan thái lát chéo đều nhau. Cà rốt cũng thái tương tự. Bắp cải thái sợi thật mảnh. Củ thì là bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài cũng thái lát mỏng.
– Chuẩn bị nước sốt ponzu – một thứ nước sốt đặc trưng của Nhật Bản.
– Thêm một chút mắm, muối tinh và cho hạt mè vào.
– Trộn đều nước sốt rồi đổ vào hỗn hợp rau củ quả.
– Trộn đều cho ngấm nước sốt.
Chúc các bạn ngon miệng!