Ngoài cách luộc ra, lưỡi lợn có thể làm được 1 món rất ngon chính là sốt cùng cà chua. Bạn hãy thử biến tấu món ăn quen thuộc hàng ngày thành một món mới cho gia đình nhé!
Nguyên liệu
- 1 cái lưỡi heo
- 2 quả cà chua
- Tỏi băm
- 2 thìa canh sốt cà chua ketchup
- 1 thìa dầu hào
- Bột nêm, đường
- Tiêu, muối vừa ăn
- Lá húng chó, hành hoa
- Bột năng
Cách thực hiện
- Lưỡi mua về rửa sạch, đun nước sôi chần nhanh qua lưỡi rồi dùng dao cạo thật sạch lớp màng trắng ở ngoài lưỡi.
- Thái lưỡi mỏng theo miếng vừa ăn và để vào tô bát riêng.
- Tiếp theo, sơ chế cà chua sạch vỏ và thái hạt lựu.
- Cho dầu vào chảo, cho tỏi phi thơm, xào lưỡi cho chín tới, nêm thêm gia vị mắm muối, bột nêm, tiêu vừa ăn. Sau đó đổ cà chua vào xào chín, cho tiếp sốt cà chua vào, sau đó thêm đường (nếu ai ăn ngọt) và thêm một chút dầu hào.
- Cuối cùng, pha thêm 1 bát bột năng rồi đổ vào đảo đều tay cho nước sốt sánh mịn, thêm các loại rau thơm hành hoa và húng chó vào rồi cho ra đĩa, ăn nóng.
Những lưu ý làm món lưỡi heo sốt cà chua thơm ngon
- Để làm món lưỡi heo thơm ngon, bạn nên lựa chọn lưỡi heo có màu đỏ tươi, thịt còn nóng hổi và lưỡi tầm khoảng từ trên 0,5 – 1kg để chế biến được ngon hơn.
- Nên ưu tiên mua nguyên liệu ở những cửa hàng, địa chỉ uy tín và đáng tin cậy trong việc đảm bảo vệ sinh chất lượng thực phẩm. Tránh mua những loại thực phẩm không rõ nguồn gốc và không có đóng dấu kiểm tra chất lượng.
- Trong quá trình luộc lưỡi heo để tránh mùi hôi, bạn cho thêm 1 vài nhánh gừng đập nhỏ vào nước luộc cùng để lưỡi heo thơm ngon hơn.
- Món ăn sau khi chế biến nên ăn nóng sẽ giữ được độ giòn sần sật của lưỡi lợn và hòa quyện với các hương vị. Không nên ăn nguội hoặc để qua ngày, món ăn sẽ giảm độ tươi ngon.
Trên đây là cách hướng dẫn cách món lưỡi heo sốt cà chua bạn có thể tham khảo và bổ sung vào trong danh sách thực đơn các bữa ăn hàng ngày.
Chúc các bạn ngon miệng!