Một món canh thật đơn giản và dễ làm, bạn có thể thưởng thức vị ngọt và béo của canh cùng với vị thơm của rau mùi và nấm. Hãy cũng chuẩn bị để nấu món canh chân gà với nấm nhé.
Canh chân gà nấu nấm, món ngon thật đơn giản
Nguyên liệu
- Chân gà: 5-6 chiếc
- Nấm các loại, bạn có thể chọn nấm mỡ hoặc nấm hương đều rất tốt
- Cà rốt
- Hành, tỏi, rau mùi
- Gia vị: bột nêm, mì chính, nêm nếm theo khẩu vị gia đình
Cách làm
– Chân gà cắt móng, rửa sạch, chặt làm đôi. Nấu nước sôi, trần chân gà sơ qua.
– Nấm rửa lại cho sạch, ngâm qua nước muối loãng, để ráo.
– Cho chân gà đã trần và cà rốt vào nấu mềm. Khi chân gà đã mềm, cho nấm vào, nấu sôi thêm một lúc nữa, tắt bếp, nêm nếm vừa ăn.
– Khi chuẩn bị vớt ra bạn có thể cho thêm rau mùi và hành tươi
Như vậy bạn đã nấu xong món canh chân gà nấu nấm, cà rốt rồi đấy. Nước canh rất ngọt và ngon. Bạn nhớ làm thêm đĩa muối tiêu chanh để chấm chân gà nhé.