Gia Đình - Tình Yêu

Vẫn yêu thương vợ nhưng tôi lại trót nặng lòng với người phụ nữ khác!

Vợ tôi là mối tình đầu và đến em là thứ hai, nhưng ngay cả vợ tôi cũng chưa khi nào tôi có những cảm xúc như thế. Tôi muốn nói với cả thế giới rằng tôi yêu em. Các anh chị có thể trách tôi là người ích kỷ, nhưng tôi biết nói làm sao khi trái tim lên tiếng.

Chào các anh các chị!

Đây là lần đầu tiên tôi biết đến một trang tâm sự đầy ý nghĩa như thế này và cũng là lúc mà tôi có những khó xử trong cuộc sống, rất mong nhận được góp ý của các anh các chị. Thực ra đôi khi tôi cũng cho rằng đó là một việc mà giải quyết vấn đề không khó lắm nhưng tôi nghĩ khi một sự việc được nhìn dưới con mắt của nhiều người với những lứa tuổi và suy nghĩ khác nhau có thể sẽ cho tôi một cái nhìn sáng suốt.

Năm nay tôi 45 tuổi và là một nhà kinh doanh, tôi có vợ, hai con và một cuộc sống có thể nói là khá sung túc đầy đủ về vật chất. Bản thân tôi luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc và tôn thờ của người vợ hiền đảm đang và những đứa con ngoan ngoãn. Bởi vậy tôi rất yên tâm khi đi làm việc ngoài xã hội, vợ tôi cũng rất yên tâm và tin tưởng tôi.

Cách đây 10 năm, một việc đau thương đã xảy ra với gia đình tôi mà đến bây giờ vết thương lòng vẫn chưa bao giờ lành hẳn khi đứa con gái duy nhất mà tôi nhất mực yêu thương đã qua đời trong một vụ tai nạn giao thông, vợ tôi cũng bị thương nặng tưởng chừng như không thể qua khỏi, cú sốc quá lớn đó khiến tôi có lúc không muốn sống nữa nếu như không vì những đứa con còn lại và vì vợ. Tôi bỏ lại sau lưng công việc, gần hai năm trời mang vợ đi khắp nơi để chữa trị để cô ấy có lại được những gì cô ấy đã mất.

Cuộc sống đã trở lại bình thường từ rất lâu rồi, nhưng có thể do tổn thương quá nặng mà vợ tôi cũng thay tính đổi nết từ đó. Cô ấy vẫn yêu thương, quan tâm chăm sóc đến tôi, chung thủy với tôi, nhưng giữa tôi và vợ không còn có thể gần gũi nhau, chia sẻ tâm sự với nhau như trước đây được nữa. Chúng tôi sống riêng trong một mái nhà, nhưng tôi chưa bao giờ trách cô ấy về điều đó cả. Còn về phần cô ấy thì cô ấy rất thương tôi, nhiều lần nói với tôi rằng tôi đã hy sinh quá nhiều thứ cho cô ấy và muốn tôi tìm đến với một người phụ nữ khác vì sợ tôi bị thiệt thòi. Nhưng tôi gạt đi vì với tôi sau những mất mát đớn đau để có được những gì như gia đình tôi đang có cũng đủ mãn nguyện rồi.

Và trong suốt 10 năm vừa qua tôi sống chỉ biết đến công việc, không gần bất cứ một người phụ nữ nào và cũng không có những ham muốn đàn ông mặc dù với một người làm kinh doanh như tôi thì xung quanh luôn có rất nhiều sự quyến rũ và cám dỗ. Nhưng có một chuyện đã xảy ra ngoài những dự tính của tôi.

Cách đây một thời gian (khoảng 5 tháng) tôi gặp một cô gái trẻ kém tôi 20 tuổi trong một chuyến đi công tác. Sau dăm ba câu nói chuyện tôi ghi lại số điện thoại của em vì tôi đang muốn tìm hiểu về lĩnh vực mà em đang làm. Khoảng 3 tuần sau chúng tôi gặp lại nhau tại thành phố nơi tôi đang sống chỉ trong 5 phút ngắn ngủi, rồi tôi gặp lại em lần thứ hai. Lần này tôi mới có thời gian để nhìn kỹ gương mặt của em và nói chuyện với em lâu hơn một chút.

Tôi có thể đoán được rằng xung quanh em có rất nhiều chàng trai theo đuổi vì mặc dù em không xinh đẹp lắm, nhưng em sở hữu một tính cách dịu dàng, một tâm hồn trong sáng, một lối sống lành mạnh, suy nghĩ sâu sắc và rất tế nhị nữa. Một cô gái kém tôi 20 tuổi vậy mà khi nói chuyện với em tôi không có cảm giác rằng tôi đang nói chuyện với một người còn rất ít tuổi như vậy, em không giống như những nhân viên của tôi cùng lứa với em, không giống như những người con gái khác mà tôi đã gặp trong cuộc sống.

Một cách rất tự tin, thân thiện và niềm nở, em nói với tôi về công việc của em, về mơ ước của em và về cuộc sống tuy vất vả, nhưng đầy niềm vui của một cô gái ở quê lên thành phố học đại học rồi bươn chải kiếm sống, phụ bố mẹ nuôi các em nhỏ. Em không cảm thấy có khoảng cách về địa vị xã hội với những người như tôi, em nói rất ngưỡng mộ những người như tôi và em coi tôi như một bậc tiền bối của mình để mong rằng có một lúc nào đó cũng được trải qua những vất vả để làm được cái gì đó trong cuộc sống giống như những gì tôi đã làm được. Và tôi phải lòng em lúc nào không biết.

Tôi nói với em rằng tôi đã có gia đình, và tôi rất thương người vợ chung thủy của tôi, nhưng tôi không dám nói cho em biết rằng con trai lớn của tôi chỉ kém em chưa đầy 10 tuổi và tôi hơn em tới 20 tuổi vì tôi sợ khi nói ra điều đó em sẽ thay đổi cách xưng hô với tôi và không được tự nhiên khi nói chuyện với tôi. Một cách rất sâu sắc em nói với tôi về quan niệm sống của mình, quan niệm về gia đình, về tình cảm, em lắng nghe những điều tôi nói và tỏ ra thông cảm, chia sẻ và động viên tôi tạo ra những niềm vui trong gia đình để luôn giữ được gia đình hạnh phúc và đầm ấm, thông cảm với vợ với con và tránh được những cám dỗ ngoài xã hội.

Em đưa tôi đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác về sự hiểu biết và bản lĩnh của một cô gái trẻ như em. Rồi chỉ sau lần nói chuyện và tâm sự đầu tiên đó, tôi dường như biến mình thành một người hoàn toàn khác, khao khát có được tình yêu của em. Tất cả những người xung quanh đều nhận ra sự thay đổi của tôi kể từ buổi tối định mệnh đó, lúc nào tôi cũng nhớ em đến da diết, tôi cũng nhận thấy là em có chút tình cảm dành cho tôi, nhưng em không nói ra. Một cách khéo léo em từ chối tình cảm tôi dành cho em, nhưng điều đó chẳng có ý nghĩa gì với tôi, tôi quên tất cả mọi thứ để yêu em như chưa bao giờ yêu như thế.

Vẫn yêu thương vợ nhưng tôi lại trót nặng lòng với người phụ nữ khác! 1

Tôi rất hạnh phúc vì có em nhưng cả tôi và em đều không muốn mang đến đau thương, mất mát cho vợ tôi!

Mặc dù ở cách nhau tới 200 km, mặc dù công việc bộn bề, nhưng cứ hai ngày một lần tôi lại về thăm em chỉ để được nhìn thấy khuôn mặt của em rồi lại đi. Cứ thế tình yêu ngày càng lớn lên trong trái tim tưởng như đã chết của tôi mặc dù đôi khi giật mình nhận ra em kém tôi quá nhiều tuổi và người vợ thảo của tôi ở nhà luôn tin tưởng, yêu thương chung thủy với tôi. Tôi cũng hơi ngại ngần, nhưng chẳng có điều gì ngăn cản được những tình cảm tốt đẹp tôi dành cho em.

Tôi ghen tuông với những mối quan hệ khác của em, những đồng nghiệp khác giới, nhưng người con trai vây xung quanh em. Tôi trở nên ích kỷ vô cùng mà đôi khi tôi cũng ngạc nhiên về chính mình. Như các anh các chị thấy đấy khi tôi viết những dòng chữ này cho các anh các chị, tôi đang nghĩ về em rất nhiều mặc dù công việc thì bộn bề và tôi như đang ngồi trên đống lửa. Thời gian trôi đi, tôi gặp em ngày một thường xuyên hơn, em vẫn giữ một khoảng cách với tôi, một thái độ đúng mực và phân tích cho tôi về lý lẽ của cuộc sống mà lẽ ra những điều như thế tôi phải là người nói với em mới đúng.

Em nói với tôi về gia đình tôi, về những thiệt thòi mất mát mà vợ tôi đã phải trải qua. Em nói với tôi rằng nếu tôi quên được em thì tôi sẽ chỉ buồn trong một thời gian không lâu, nhưng sau đó chúng tôi sẽ sống thanh thản và hạnh phúc. Thậm chí nói bằng lời không được em còn viết thư cho tôi phân tích những điều thiệt hơn trong mối quan hệ 3 người mà tôi đang gây ra, nhưng em càng cố tìm cách xa tôi thì tôi càng thương và yêu em hơn bao giờ hết. Tôi tự biết mình không còn trẻ để có những tình cảm và suy nghĩ bồng bột, tôi tin tình yêu mà tôi dành cho em rất nồng nàn và sâu sắc.

Thời gian trôi qua, công việc kinh doanh của tôi có lúc thăng lúc trầm. Đến giai đoạn khó khăn nhất trong công việc tôi không thể sống thiếu em được, có những điều từ trước đến giờ tôi không thể trao đổi với ai, nhưng tôi có thể nói với em mọi thứ. Và sự cứng rắn của em đã vỡ òa ra thành những giọt nước mắt, em trách tôi tại sao không hiểu, không thương em và em nói với tôi “một người sẽ đau khổ khi yêu mà không được đáp lại, nhưng sẽ là đau khổ hơn nếu yêu mà không thể thừa nhận tình yêu đó, không thể nói ra”.

Và tôi hiểu từ lâu em đã yêu tôi rất nhiều, nhưng em đã kìm nén cảm xúc của mình không đến với tôi vì tôi là người đàn ông đã có gia đình. Tôi nói với em về vợ tôi, về những gì cô ấy nói với tôi, nhưng em phân tích cho tôi hiểu về phụ nữ. Em nói rằng tuy còn ít tuổi nhưng em hiểu về những gì trong trái tim của một người đàn bà, em nhận lời yêu tôi và ở bên tôi trong suốt giai đoạn tôi gặp khó khăn. Nhưng em luôn tìm đủ mọi lý lẽ để giải thích và hướng tôi trở về với gia đình. Còn tôi vui vì có em, có những lúc công việc căng thẳng đến mức tưởng chừng như không thể vượt qua, nhưng nhờ có những lời động viên của em tôi đã vượt qua tất cả. Không lúc nào tôi không nghĩ đến em, lo lắng rằng liệu em có rời xa tôi khi tôi giải quyết xong công việc hay không.

Nửa đời người tôi mới tìm được người mà tôi yêu nhiều như vậy. Vợ tôi là mối tình đầu của tôi và đến em là người thứ hai, nhưng ngay cả vợ tôi cũng chưa khi nào tôi có những cảm xúc như thế. Thậm chí tôi muốn nói với cả thế giới rằng tôi yêu em, các anh các chị có thể trách tôi cho rằng tôi là người ích kỷ, nhưng tôi biết nói làm sao được khi trái tim của mình lên tiếng. Khi biết công việc của tôi đang gặp khó khăn, vợ tôi cũng đã khóc và nói với tôi rằng hay bán bớt một trong số tài sản chúng tôi đang sở hữu để giải quyết công việc.

Tôi biết cô ấy yêu và thương tôi nhiều lắm, hy sinh mọi thứ vì tôi. Đã bao nhiêu năm qua cô ấy không đi làm, chỉ ở nhà lo toan chăm sóc chồng con. Sẽ là nhẫn tâm nếu tôi bỏ cô ấy và đến với em, nhưng tôi cũng không thể sống thiếu em được nhất là khi hiểu ra rằng trong sâu thẳm trái tim mình em cũng rất yêu tôi. Đôi khi tôi thấy mình hạnh phúc khi được tới hai người phụ nữ hiền hậu yêu mình như vậy, nhưng lại thấy khổ tâm vì giá như…

Bây giờ, tôi chỉ ngày càng yêu em nhiều hơn, vợ tôi thì phong phanh biết chuyện (đấy là theo những phân tích của em là như thế còn tôi vẫn thấy cô ấy quan tâm đến tôi và không có phản ứng gì khác). Còn em thì vẫn không có gì thay đổi, em nói với tôi rằng không có gì bất biến cả, thời gian sẽ làm lành mọi vết thương. Em khuyên tôi hãy quên em đi và hãy nghĩ về em như một kỷ niệm đẹp. Nhưng mỗi lần nói như vậy tôi nhận ra em khóc (mặc dù em đã cố giấu nước mắt).

Khi ở bên cạnh tôi em thường gợi ý cho tôi nghĩ về vợ con mình, nói về vợ tôi và các con, và em thường khuyên tôi hãy dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và vì vợ tôi xứng đáng nhận được sự quan tâm ấy. Em nói với tôi rằng “nếu như gia đình anh bình thường, anh và chị sống không hợp với nhau, có thể em sẽ nghĩ khác vì trong xã hội hiện đại nếu người ta không hợp nhau người ta có thể tìm thấy hạnh phúc riêng. Nhưng trong trường hợp của anh thì khác, chị đã bị tổn thương và mất mát quá nhiều, đừng để chị bị mất nhiều hơn nữa”.

Em cũng nói với tôi rằng “con người ta không chỉ sống cho riêng mình mà phải biết sống cho những người xung quanh nữa”. Tôi nói với em rằng tôi yêu em và muốn sống với em mãi mãi. Trong một lần khi tôi căng thẳng quá, em đã nói với tôi rằng em sẽ đồng ý làm vợ tôi nếu vợ tôi chấp nhận. Và nếu điều đó xảy ra, em muốn tôi vẫn quan tâm đến vợ tôi và các con tôi như trước. Em nói với tôi rằng đừng nghĩ nhiều về em vì hạnh phúc của em rất đơn giản, chỉ cần tôi hạnh phúc là em vui và hạnh phúc rồi.

Tôi không biết trong câu nói của em có bao nhiêu phần trăm là những điều em thực sự nghĩ, nhưng tôi biết em yêu tôi và hy sinh vì tôi rất nhiều. Tôi biết có lần em đã hỏi chuyên gia tâm lý về việc này và em đã nói với người đó rằng em yêu tôi, nhưng sẽ không có chuyện gì xảy ra cả nếu em xa tôi mà tôi vẫn sống tốt. Vì tình cảm em dành cho tôi không phải là thứ tình yêu ích kỷ. Về phần tôi, tôi biết tình cảm của mình dành cho em lớn đến mức độ nào… Tôi không thể chịu nổi khi trong phút nào đó có suy nghĩ rằng em sẽ thuộc về người khác, tôi không thể sống thiếu em được.

Tôi mong nhận được sự góp ý của các anh các chị, xin hãy đặt mình vào hoàn cảnh của 3 người chúng tôi, vào vị trí của các con tôi, những người thân trong gia đình của tôi và vợ tôi. (Có thể nói rằng từ trước đến giờ tôi luôn là một người đàn ông mẫu mực được gia đình, bạn bè nể trọng, những người trẻ tuổi xung quanh luôn coi tôi là một tấm gương về mọi mặt. Và tôi biết việc tôi đang tâm sự với các anh các chị sẽ là một cú sốc rất lớn đối với họ nếu như họ biết chuyện và không hiểu tường tận mọi vấn đề) để phân tích và cho chúng tôi những lời khuyên. Nếu như vợ của tôi đọc được những dòng chữ này thì “vợ ơi, anh mong rằng em hãy hiểu và tha thứ cho anh”.

Tôi khẳng định lại rằng những lời trên đây từ một người đàn ông 45 tuổi, đứng đắn và thành đạt trong công việc. Tôi rất mong nhận được sự góp ý của các anh các chị để tôi có thể xử sự sao cho đúng mực nhất, không làm cho ai đau khổ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. nha nghi

  Tôi có thể hiểu được nổi khổ mà anh đang mang trong người vì sự tham lam và ích kỉ của anh.Anh nói chị đã hi sinh tất cả cho anh và gia đinh..vậy chị đã sống cho chị được ngày nào chưa amh?.anh chi biết yêu như chưa từng được yêu cho riêng bản thân mình,yêu trên sự lừa dối vợ con và gia đinh anh…chẳng thà anh ăn bánh trả tiền,còn đằng này vợ anh chung thủy với anh cả đời mà bây giờ anh lại đối xử với chi như thế.20 năm về trước chị cũng xinh đẹp vây,chị cung chia sẽ những khó khăn,nổi buồn với anh suốt 2o năm trời..còn cô bạn gái của anh cung là một người ích kỷ nhưng lúc nào trước mặt anh cung gia giọng từ bi lắm.thật sự cô ấy tốt bung nhưng vây thì cô ấy sẽ có cách rời xa anh..đằng này chịu làm vợ anh nếu vợ lớn anh chắp nhận nữa..không một người phụ nữ nào muốn chung chồng cả.cô bạn gái của anh đã giúp được gi cho anh trong những lúc khó khăn ngoài những lời nói suôn để đọng viên anh?…lời nói thì ai mà không nói đựoc..gia đinh minh mới la quan trong nhất.không nơi nào an toan và ấp áp bằng gia điinh ma anh và chị đã cố công xây dựng suốt 20 năm đâu anh..xin anh đừng đạp đổ gia đinh,đừng làm tổn thương các con anh rồi nói xin lỗi,đửng xây lại từ đầu khi tuổi của anh không còn nhỏ nử và khi tuôi già nó ập đến lúc mà cô gái trẻ đó bớt yêu anh rồi,anh sẽ về đâu?..tôi có nghe một câu chuyên về tỷ Can một tể tứng nhưng chỉ thương có một người vợi của minh ma thôi,vua đã ban cho ông rất nhiều phu nữ đẹp nhưng ông đều từ chối…ông nói: ngaỳ xưa vợ ông cũng đẹp vậy,sống với nhau cả đời,hy sinh cho ông cả đời chỉ trông cậy vào ông lúc tuổi già,chẳng lẽ bây giờ minh lại phụ bạc vợ mỉnh sao.bất nhân lắm.

  • thủy

   Bạn đừng nghĩ xấu ngta,đừng nghĩ ngta chỉ nói ra vẻ từ bi. Tình cảm là thứ k thể nói đúng hay sai, ở mỗi cương vị chúng ta có cái nhìn khác. khi yêu người đã có vợ ngta cũng khổ sở lắm rồi, chuyện ngta hãy để ngta quyết định, chúng ta đọc tâm sự ấy thì cũng đừng phán xét quá. Chẳng ai ủng hộ 1 người bỏ tất cả gđ,con cái để đi vì cái gọi là tình yêu. Có cái còn lớn hơn ty hay những đạo đức mà bạn nói. Nếu người vợ của anh ấy khuyên anh ấy:”Chúng tôi sống riêng trong một mái nhà, nhưng tôi chưa bao giờ trách cô ấy về điều đó cả. Còn về phần cô ấy thì cô ấy rất thương tôi, nhiều lần nói với tôi rằng tôi đã hy sinh quá nhiều thứ cho cô ấy và muốn tôi tìm đến với một người phụ nữ khác vì sợ tôi bị thiệt thòi.”
   Nếu vợ anh ấy hiểu và thương anh ấy như vậy nên anh ấy đã :” Nhưng tôi gạt đi vì với tôi sau những mất mát đớn đau để có được những gì như gia đình tôi đang có cũng đủ mãn nguyện rồi.”
   Rồi bất chợt anh ấy cảm giác yêu một người nhưng vẫn trung thực với cô ấy,vẫn trách nhiệm với vợ con. Hãy thông cảm và đừng phán xét

 2. hoanganh

  anh thử đặt mình ở vị trí vợ anh hoặc nếu vợ anh cũng có 1 tình yêu mới như vậy thì gia đình anh như thế nào?

  • Thu Hương

   Đừng lấy lí do yêu để ngụy biện cho tính ích kỷ của Chú. Chú có một người vợ mà bao nhiêu người mơ ước, một cuộc sống vật chất đầy đủ và các em ngoan ngoãn, chú phải biết hài lòng về những gì chú đáng có và phải trân trọng những điều đó. Ngần đó tuổi rồi, những gì ngọt bùi đắng cay trong tình yêu, cuộc sống Chú cũng đã nếm đủ vậy mà chú vẫn cứ thích phiêu với cảm giác yêu hết mình như thế. Một có gái chú coi là thánh thiện thì trong mắt những người đọc chị ấy ngây thơ đến vô số tội, miệng thì khuyên chú hãy quay về với gia đình nhưng trong lòng lại hi vọng: “em đã nói với tôi rằng em sẽ đồng ý làm vợ tôi nếu vợ tôi chấp nhận”. Chú nên dừng cuộc phiêu tình ái này lại và chăm sóc Vợ để bù đắp lại những tháng ngày Cô ấy đã hi sinh ở nhà chăm sóc chồng con. Nghe Chú nói mà Cháu thấy thương Cô nhà mình quá chú ạ. Chú đừng để khi mất đi rồi hối tiếc Chú ạ. Cháu một đứa con gái mới 22 tuổi cũng đủ biết ” tình yêu không có lỗi nhưng khi yêu không chỉ yêu bằng còn tim mà còn phải yêu bằng lý trí”. Và cháu cũng có một số đàn ông có vợ tán tỉnh….ko biết là thật hay chỉ là say nắng và cách cháu xử lý là ngăn chặn ngay từ đầu. Không như Chị bạn gái cúa Chú…biết thế mà cứ cách hai ngày dù xa 200km vẫn cứ gặp chú đều đều, vẫn biết là do chú tự động xuống nhưng nếu bản thân mình không gặp thì một vài lần người ta sẽ nản và bỏ cuộc.

 3. sona

  doc xong cau chuyen nay toi thay khinh thuong a lam.va nhat la co ban gai cua a nua. co ay la 1 nguoi deu gia, co ay dang tu tu buoc vo cuoc doi a va loi dung a do.A nen quen co ay di thi hon,hay quay ve voi to am cua minh.neu k a se hoi han khong kip .

  • ga con

   Bạn nói ra những lời này là bạn chưa suy nghĩ hết chắc bạn còn nhỏ tuổi chưa va chạm cuộc đời . Trước khi đánh giá một ai đó thì hãy xem mình như thế nào đã. Tình yêu là thứ tình cảm khó hiểu nhất chỉ những người trong cuộc mới hiểu là dỗi trá hay thật tình. Theo hiểu biết của mình chỉ là những gì mình cảm nhận thôi có thể tình cảm của bạn là thật sự . Nếu vậy thì bạn hãy rời xa cô ấy vì cô ấy còn trẻ và nếu cứ tiếp tục quan hệ kiểu này cô ấy sẽ là người đau khổ và thiệt thòi nhất. Điều này sẽ rất khó với bạn nhưng hãy nghĩ cô ấy như con gái mình . Hãy cố gắng lên bạn ạ, ở đây không ai giúp được bạn cả bạn phải tự chiến thắng bản thân mình thôi. Mong bạn sáng suốt.

 4. sachoatigon

  Trong cuộc sống luôn tồn tại những thứ cám dỗ. Tình yêu mà anh nói có thể là một tình yêu cao thượng. Nhưng tôi cũng đồng ý với quan điểm : thời gian có thể làm mờ mọi vết thương. Anh đừng phạm sai lầm khi mà anh tự cho mình là người thành đạt và chững chạc. Nếu anh chỉ biết chạy theo tình yêu của cô gái mà bỏ đi một gia đình hạnh phúc mà anh đang có thì anh cũng chỉ như một đứa trẻ mới lớn mà thôi. Hãy để cho tình yêu của hai người trở thành những kỉ niệm đẹp để khi nhớ về ta còn có chút gì đó ấm áp trong lòng. Tôi cũng đã từng có tình yêu như vậy. Nhưng tôi biết rằng với mình cái gì là quan trọng, cái gì là của mình. Hãy có những quyết định sáng suốt. Chưa chắc cô gái ấy đã cao thượng như anh nói. Đừng làm sai rồi lại nói câu xin lỗi. chúc anh sớm tìm ra con đường đi đúng đắn.

 5. nguyen havy

  toi biet trong hoan canh cua bay gio se rat kho xu.Nhung gia dinh van luon la ben dau cuoi cung ko ai co the phu nhan duoc.Anh dang song trong mot gia dinh hanh phuc nhue vay sao a khong biet tran trong va giu gin no.con nhung cam giac ma a cam nhan tu co gai ay co the chi la tinh cam ma a thay thieu thon bay lau thoi,chac gi a den voi co gai ay se hanh phuc.Cho nen a hay tran an lai ban than minh,toi nghi vo anh la mot nguoi qua tuyet voi,da hi sinh vi chong vi co,lai phai trai qua bao mat mat va dau thuong,a hay ve ben gia dinh cua minh di va quen co gai ay di,roi thoi gian se chua lanh di vet thuong do cua a.

 6. thu huyen

  Đúng là người thành đạt nhưng trong chuyện tình yêu lại chẳng sáng suốt tí nào. Cô người yêu này cũng quả là sảo quyệt, trên đời này chẳng có cô gái trẻ nào dễ thương đến thế lại thích đi làm vợ lẽ. Anh nên tỉnh táo mà suy nghĩ những gì mọi người khuyên anh.

  • thanh tam

   Chào anh! Lời khuyên của tôi là anh hãy quên cô gái kia đi và quay về với gia đình. A không nên phụ bạc vợ con anh. Vợ anh la nguoi phụ nữ tuyệt vời. a hãy tìm ra cách giải quyết, giải tỏa tâm lý cho vợ sau cú sốc đó hơn là anh buông suôi nó và bắt gặp một tình yêu mói rồi ăn năn, hối lỗi. Nếu a nghĩ a HP vi bên cạnh anh có 2 người đàn bà thì anh quả là người chồng, người cha ích kỷ.

 7. DiepOanh

  Chào anh.Tôi có thể hiẻu được hoàn cảnh của anh lúc này.Một bên là tình yêu dành cho vợ, trách nhiệm với gia đình một bên là tình yêu mới nảy sinh vớ một cô gái trẻ.Có thể nói trong tình yêu không thể nói trước được điều j.Tôi có thể hiểu được anh là 1 người đàn ông có trách nhiệm qua những j anh đã nói.Đúng là tình yêu không bao jờ phân biệt tuổi tác hay địa vị xã hôi.Anh đã là 1 người đàn ông thành đạt,có 1 người vợ tuyệt vời luôn chia sẻ và là hậu phương vững chắc cho anh để anh có thể yên tâm công tác.
  Cô gái trẻ đó quả là 1 cô gái chín chắn và cũng biết suy nghĩ.Anh và cô ấy yêu nhau sẽ là tốt nếu như hoàn cảnh của anh khác hơn.Hiện tại anh đang có 1 gia đinh nhiều người mong ước là hình mẫu mà nhiều người nhìn vào.Anh đừng vì cảm xuc s hiện tại của mình mà đánh mất điều đó.C ó thể cô gái kia yêu anh nên không nghĩ mình sẽ thiệt thòi.Nhưng a thử nghĩ xem 1cô gái giỏi giang hiêu biết như cô ấy hoàn toàn có đc 1 tình yêu khác thuận lợi hơn chứ k fải sẽ là vợ anh nếu vợ hiên tại của anh đồng ý.Lúc đó người phụ nữ làvợ anh sẽ rất đâu khổ.C hị áy cũng đã đủ mất mát rồi tôi nghi anh đuừng làm j để c hị ấy fải khổ.Một người đàn bà đã ở bên anh tất c ả những luc anh khó khăn aủng hộ anh xứng đang được hưởng hạnh phúc trọn ven.Có thể jờ fải từ bỏ tình yêu hiện tại với cô gái kia sẽ làm anh buồn 1 thời gian nhưng không có j là không thể làm đc.dặc biệt bên cạnh a vẫn có 1gia đinh hạnh phuc.a là người kinh doanh nên a đủ thông minh để biết những j sẽ mất khi anh lựa chọn tình yêu đó.Đùng làm người vợ đã từng fải chịu đau khổ của anh fải c hịu thêm nỗi đau nào nữa a ạh.hy vọng anh c ó thể quyết đinh một cac hs sáng suốt nhât

 8. Hoacuchuong

  Chào anh,
  Tôi đọc mà thấy thương cho anh quá, đã 45 tuổi rồi mà còn quá non nớt trong tình trường, có lẽ anh quá si mê cô gái đó mà hết lời ca ngợi cô ta. Một cô gái mới 25 tuổi mà có suy nghĩ già dặn như anh nói đó là cô gái lão luyện trong tình trường, cô ta đã dùng những kế sách và lời lẽ dịu dàng ngon ngọt như vậy để lừa nhiều người đàn ông rồi, giờ đến lượt anh. Tôi không hiểu sao, một người đàn ông là một nhà kinh doanh như anh, tất nhiên là một người am hiểu về cuộc sống này lại dễ dàng bị cô ta đưa vào tròng. Cô gái đó biết anh là người thành đạt, tất sẽ có nhiều tiền cô ta hiểu được anh đang si mê cô ta nên cô ta đã dùng kế sách để anh luôn nghĩ tốt về cô ta. Nếu là một người con gái đàng hoàng, có học thức, có hiểu biết thì ngay từ đầu khi gặp anh được vài lần, hiểu được tình cảm của anh dành cho cô ta, cô ta đã tìm cách tránh mặt anh, vì anh là một người đàn ông có vợ, vì anh cần phải làm như những gì cô ta đã khuyên anh. Một con cáo đội lốt người anh ah, giờ đây cô ta lại muốn làm vợ bé của anh, thật quá đáng. Miệng thì bảo anh phải thương vợ con anh, nhưng cô ta lại làm điều ngược lại, cô ta chỉ lợi dụng anh thôi, hãy sáng suốt và tỉnh táo lại đi anh. Hãy quay về với vợ con của mình, đừng u mê nữa.

 9. HoangChau

  Chào anh,
  Tôi là một người phụ nữ đã có gia đình và tôi cũng thường xuyên theo dõi mục tâm sự của độc giả, tôi đọc để biết được cuộc sống xung quanh tôi, những gia đình khác đang sống như thế nào, để tôi học tập và khắc phục những thiếu sót của mình trong cuộc sống, trong gia đình để xây dựng bản thân mình hoàn chỉnh hơn và cuộc sống gia đình đầm ấm hơn nữa.
  Tôi đã đọc, đọc rất nhiều và cũng từ đó tôi đã rút được nhiều kinh nghiệm cho bản thân, nhưng tôi chưa bao giờ viết những lời ý cho những bài viết đó, bởi tôi cũng có ít thời gian anh ah, chỉ tranh thủ đọc nhanh vài bài rồi còn phải làm việc nữa.
  Thế nhưng, khi đọc những dòng tâm sự của anh, tôi không im lặng như trước được nữa, vì tôi cảm nhận được rằng anh đang yêu một cách mù quáng. Vâng, tình yêu thì không phân biệt tuổi tác, địa vị, không gian… đã yêu là sẽ hết lòng vì tình yêu và người mình yêu, ta có thể hy sinh để nhìn thấy người mình yêu mỉm cười, hạnh phúc. Ở đây tôi nghĩ rằng anh đang si mê thì đúng hơn, anh quá si mê cô gái ấy mà cảm thấy cô ta thật tuyệt vời.Người ở ngoài bao giờ cũng sáng suốt hơn người trong cuộc đúng không anh? Vợ của anh, theo như lời anh kể thì đó quả là một người phụ nữ tuyệt vời, không dễ gì ai cũng có được một người vợ như chị ấy, chị ấy chính là người phụ nữ Việt Nam đấy anh ah. Vợ chồng anh đã không còn chuyện sinh hoạt vợ chồng trong một thời gian dài do vợ anh bị bệnh, đã không còn ham muốn chuyện ấy nữa điều đó đã làm cho anh thiếu hụt về mặt tình cảm nam nữ, khi anh gặp cô gái đó, một cô gái mà theo tôi nghĩ rất già dặn trong tình trường anh đã như nắng hạn lâu ngày gặp mưa. Anh đã si mê cô ta đến nỗi cách nhau đến 200km và dù công việc bộn bề anh vẫn cứ 2 ngày đi gặp cô ta 1 lần, anh đã mất bao nhiêu thời gian cho việc đi và về như thế? Chính vì vậy mà anh đã gặp khó khăn trong công việc, vì thời gian anh tiêu tốn cho cái gọi là tình yêu của anh quá nhiều, đâu còn nhiều thời gian giải quyết công việc như trước? Nói đúng hơn là anh đã bỏ bê công việc từ khi gặp cô gái đó. Còn về phía cô gái, mặc dù anh hết lời ca ngợi cô ta, nhưng qua câu chuyện anh kể lại, tôi nghĩ rằng cô gái đó là một kiểu “kiều nữ săn đại gia” đấy anh ah. Nếu là một người con gái có ăn học, hiểu biết, có tư cách đạo đức thì khi tiếp xúc vài lần với anh, cô ta sẽ hiểu được tình cảm của anh đối với cô ta và cô ta sẽ có cách tránh tiếp xúc gặp gỡ anh thường xuyên như vậy, vì anh là người đàn ông đã có gia đình, và cô ta là một người phụ nữ độc thân, cô ta sẽ không để tình cảm nảy sinh. Đằng này tôi thấy, miệng cô ta hết lời khuyên nhủ anh hãy yêu thương vợ con, hãy sống có trách nhiệm với gia đình nhưng cô ta vẫn gắn bó với anh, vẫn cho anh cơ hội gặp gỡ thường xuyên, cô ta đã chia sẽ tình cảm của anh đối với gia đình. Những lời lẽ ngọt ngào, cử chỉ dịu dàng của cô ta chẳng qua là “chiêu” của cô ta mà thôi, cái từ mà ngày xưa ông bà ta thường nói là “mỹ nhân kế” ấy. Vì cô ta thừa biết anh có nhiều tiền, có thể bảo bọc được cô ta, đến khi nào cô ta kiếm được 1 người đàn ông khác hơn anh thì cô ta sẽ “đá” anh thôi. Một người con gái xinh, dịu dàng, có học thức v.v…. không thể nào mở miệng ra nói với một người đàn ông đã có vợ rằng “em sẵn sàng làm vợ bé của anh…”, cô ta thật là trơ trẽn. Dù vậy anh vẫn cứ yêu, và vẫn cứ nghĩ rằng ôi tôi hạnh phúc quá, cô ấy đã yêu tôi rất nhiều đã sẵn sàng hy sinh vì tôi. Anh không nghĩ là sau khi được anh chu cấp nhà cửa, xe cộ… lúc đó cô ta sẽ đi với một người đàn ông khác?
  Thưa anh, đọc bài viết của anh thì ai cũng sẽ cảm thấy tư cách đạo đức của người con gái mà anh rất mực yêu thương và hết lời ca ngợi đó chỉ là xảo huyệt, tôi mong rằng anh hãy sớm tỉnh ngộ và quay về với vợ con, với gia đình của anh, đừng để tài sản mà vợ chồng anh đã mất nhiều công sức để gầy dựng lần lượt đội nón ra đi vì một tình yêu mù quáng. Hãy tỉnh ngộ lại đi anh ah.

  • thuy dung

   Tôi đồng ý với ý kiến của chị có nick Hoangchau. Tôi co gia dinh roi nen suy nghi thuc te the nay: neu anh va vo song rieng tu lau vi ly do suc khoe cua vo anh thi anh co the tim cach thoa man nhu cau tinh cam vo chong bang cach khac con hon si me the nay. Ve mat gia dinh de nghi anh giu gin yen am cho, khong bao gio co chuyen lay vo hai la co gai nay.

 10. money

  bj lua ma con ko nhan ra.co gai tre ay da bjet cach lam cho chu yeu co ta.co ta khuyen chu dung laj nhung laj o ben nju keo.bj oj.neu chu ma bo vo con de dj theo nguoi khac thj suot cuoc doj nay chu se mang an han day dut.nguoi doi se phj nho coj thuong chu?la mot nguoi lam kjnh doanh chac la chu hieu chu?voi lai chu cung gia roi??????sak

 11. KIM HUONG

  Dù sao đây cũng là các ý kiến tham khảo thôi anh ạ. Trên mạng là 1 xh thu nhỏ 9 người 10 ý kg phải ai cũng nhìn nhận được vấn đề để cảm thông với tâm trạng của anh. Hy vọng ít dòng này đủ để anh cho rằng tôi chân thành chia sẻ. Những comment kg thiện chí anh bỏ đi nhé, đừng nên quan tâm suy nghĩ làm gì vì anh đâu có rảnh, mạng là mạng mà…Tôi tin tình yêu của 2 người. bản thân tôi cũng kém anh gần 20t đấy nhưng tôi đã từng trải, đã ly hôn nên tôi tin cái nhìn của mình thực tế hơn.
  Nếu tôi là cô gái ấy tôi cũng sẽ làm như vậy , y như cô ấy đang đối với anh …vì sao ư? Tình yêu, tình thuơng và trách nhiệm với người mình yêu. Quả là khó tin khi cô ấy xử sự quá “từng trải” và cao thượng như thế.
  Tôi cũng mới bước qua tuổi 30 nhưng con gái đã 8t rồi vì thế tôi thấy mình rất từng trải đủ để “tuyệt vời” như cô ấy khi bên cạnh người tình nhưng thật sự tôi lại tin vào 2 người vì nếu kg có tình yêu tôi sẽ khó làm được. Những PN có bản lĩnh họ hy sinh và theo đuổi tình yêu của mình cũng là điều dễ hiểu. Vây mẫu người cô ấy xh kg thiếu và tôi nghĩ anh có được 1 tri kỷ tuyệt vời. Khen kg có nghĩa là cổ vũ cho anh tiếp tục mà thật sự anh phải trân trọng nó rồi thời gian sẽ trả lời cho tuơng lai của 2 người.
  Nếu tôi là vợ anh : dù đau khổ nhưng t sẽ thông cảm cho chồng và từ từ sẽ cùng anh giải quyết bởi lòng vị tha của tôi đủ lớn để giúp anh yên tâm . Tôi sẽ có cuộc nc giữa 3 người rồi tuỳ cơ ứng biến…nếu chấp nhận được khả năng vì yêu, thuơng và “tội nghiệp” chồng( khi mình kg đáp ứng được sinh lý) cũng có thể tôi chấp nhận cuộc sống chung 3 người (tất nhiên là tôi xem cô ấy là con người ra sao đã tôi tin lý trí và nhìn người của mình).
  còn gia đình bà con hay bạn bè anh đừng bận tâm nhiều vì ở thời này điều đó bt và kg ảnh hưởng gì tới hp gđ cả miễn sao người trong cuộc vui, hp, chấp nhận nhau…
  Còn ngược lại nếu cô ấy đúng là “vỏ bọc” bằng linh cảm rồi phân tích tôi tin sẽ giúp chồng dần xa cô ta nhưng kg phải ngày 1 ngày 2.
  Ở đây do chị ấy chỉ nội trợ và không chia sẻ với anh được nhiều thứ cho nên cô ấy bù đắp lại những gì chị còn thiếu nhưng giờ bắt anh chọn 2 trong 1 thì kg phải dễ dàng. Nếu chị là người “nhớ lâu, thù dai” thì dù chị có nói là ” anh cứ lấy vợ 2 đi, đừng lo cho em thì anh phải hiểu là ngược lại đấy…còn nếu chị là người bao dung, dễ sống, kg để bụng nhỏ nhen thì kg đến nỗi nào đâu anh ạ. Chúc anh sẽ gỡ dần …

  • Phuongxinh

   Toi k dong y voi nhung loi le ma a nay da khuyen.gia dinh a ay la mot mau gia dinh ly tuong ma bao nguoi mong muon.phai chang a k dc bang nguoi ta nen a ghen ty.theo toi a nen giu gin hp gia dinh.toi nghi neuvo a ma biet co ay se rat buon nhung se tha thu cho a neu a biet quay dau.hay giu lai nhung j la cua minh dung danh mat khoi tam tay.con nhung j k phai la cua minh thi mai mai k thuoc ve minh.a sang suot nhe

 12. Meo con

  Đọc comment của Kim Huong tôi thấy sao nực cười quá ah, bạn cùng một giống loại với con cáo ấy mà thôi, bởi vậy bạn đã bị chồng bỏ vì bạn lẳng lơ mất nết quen thói đi cướp hạnh phúc của người ta nên bạn thấy điều đó là bình thường. Bạn là người sống trong xã hội, mà bạn lại khuyên người ta là đừng bận tâm nhiều vì những người xung quanh, người thân và bạn bè…. vây tôi hỏi bạn chui từ đâu ra thế, bạn không có cha mẹ người thân hay sao mà bạn khuyên người ta sống mặc kệ tất cả để yêu đương mù quáng, mặc xã hội, những người xung quanh cười chê?
  Tôi hỏi bạn người đàn ông này có rãnh hay không mà cứ 2 ngày đi và về 400 cây số để tìm gặp con cáo kia? Bạn nói vậy là bạn xúi giục người ta tiếp tục yêu đương mù, khuyên vợ người ta chấp nhận cái cảnh chồng chung, trái với luân thường đạo lý (trái với pháp luật việt nam). Bạn sống ở đâu mà cái “văn hóa” như thế? Bạn cũng là người rãnh rỗi đấy chứ, hãy cố gắng mà tìm một tấm chồng cho yên thân, chứ bạn suốt ngày cặp bồ với chồng người ta thì có ngày mặt bạn sẽ biến dạng nhìn người không ra người, ngợm không ra ngợm luôn đó.

  • buon

   phải công nhận là lời nhận xét của Meo con rât hợp lý . minh rất căm thù những người con gái trẻ chưa chồng nhưng luôn luôn thích gân gũi với những người đã có vợ con . làm phá hoại hạch phúc của họ

 13. ANA

  Đọc xong bài tâm sự của chú( vì cháu mới 25 tuổi). Thì cháu có vài lời như sau:
  . Chú hãy dừng lại cuộc tình với cô gái trẻ này đi. Biết đó là sự khó khăn ngay thời gian này cho chú. Nhưng đừng vì cảm giác lạ mà đánh mất gia đình mình. Nếu ko vì vợ thì hãy vì con của chú. Nó sẽ nghỉ gì về bố mình và ảnh hưởng đến cuộc sống của con chú như thế nào sau này. Đừng đi quá xa nữa chú ah.
  Cháu chưa kết luận gì về cô gái, nhưng khi yêu ai cũng ngọt ngào và thể hiện sự hi sinh vì yêu. Cũng như cái thời cô chú yêu nhau ấy.
  Chú là người tốt mới viết ra tâm sự như vậy. Nhưng chú đi xa thêm nữa thì cháu sẽ nói chú là con người khác.
  Chúc chú vượt qua tất cả!

 14. TranLinh

  Tôi cũng như chị HoangChau, luôn tranh thủ thời gian đọc nhiều để chắt chiu thêm kinh nghiệm sống cho mình, nhưng chưa khi nào viết ra đây những suy nghĩ của mình. Nhưng đọc những gì anh viết đã khiến tôi không thể im lặng. Các anh chị khác cũng đã có nhiều chia sẻ rất chân thành với anh. Và anh cũng đã thấy được ý kiến đa số mọi người là thế nào. Anh đừng nghĩ mọi người không thông cảm với anh, hay có ác ý gì với cô gái kia..Mà thực tế là như vậy đấy.. Bản thân tôi cũng đã từng trải nghiệm nhiều đắng cay của cuộc đời. Những tình cảm anh đang có với cô gái kia hiện tại là có thật. Nhưng tình yêu không phải là bất biến như người ta thường nghĩ. Như tình cảm của anh với vợ anh đấy thôi..Anh cũng đã từng yêu, rất yêu..vậy thì điều gì sẽ xảy ra sau 5 năm, 10 năm nữa khi anh được sống thoải mái với cô ấy và cùng đối mặt với những mặt trái của tình yêu ngọt ngào: Lúc đấy là sinh con, là khác biệt về sở thích, về sinh lý do chênh lệch tuổi tác..rất nhiều, rất nhiều những khập khiễng… Ở tuổi anh công việc kinh doanh cũng đã mệt mỏi lắm rồi, vậy anh có đủ sức để làm lại từ đầu không anh? Để đối chọi với cảnh vợ nọ con kia? Và cô bé đó liệu có đủ đức hi sinh để cảm thông..để chăm sóc anh hay không. Tôi thực sự thông cảm cho hoàn cảnh của anh nên tôi mới viết những dòng này…Chỉ mong anh tỉnh ngộ, làm vài phép thử để kiểm chứng xem mọi người phân tích về cô bé kia có đúng không…Anh đừng biến những năm tháng của nửa dốc bên kia của cuộc đời mình thành một tấn bi kịch..Anh hãy tìm giải pháp để cân bằng tâm lý, để giữ bình yên cho gia đình, cho vợ , cho con và cho chính mình. Chúc anh thành công! Anh có thể liên lạc với tôi, để chia sẻ được gì giúp anh tôi xin sẵn lòng sweethome_minehn@yahoo.com

 15. lại thị thúy

  chào anh! tôi đọc bài viết của anh,mà dường như tôi nhìn thấy hình ảnh của tôi trong đó.tôi nói như vậy vì tôi cũng đang yêu,và người yêu của tôi cũng đã có gia đình.Ngay từ ngày đầu đến với tôi và nói yêu thương tôi,anh ấy cũng đã nói với tôi rằng anh ấy rất yêu thương vợ con ,anh ấy sẽ ko bao h bỏ gia đình để lây tôi cả.tuy nhiên tôi cảm nhận đươc tình cảm của anh ấy dành cho tôi là chân thât.cũng có nhiều day dứt,cảm giác tội lỗi.ko phải là người trong cuộc,ko ai có thể hiểu ngọn ngành tình cam chúng tôi dành cho nhau.yêu anh,tôi nghĩ,nếu phải chết để anh đươc sống tôi cũng chấp nhân.cả anh ấy và tôi đều đã đau khổ rất nhiều.Những ngày đầu mới yêu nhau,anh ấy cũng như anh bây h,tôi nói vậy có lẽ anh hiểu,bản thân tôi đã rất nhiều lần muốn được ở cùng anh chăm lo cho anh,những viêc mà một người vợ làm cho chồng mình.chính bản thân tôi ,tôi cũng nhận ra rằng tôi và anh ấy sống như vậy là quá ích kỷ.đã yêu nhau đươc hơn 2 năm,vợ anh ấy cũng đã biết,chị ấy đã đau khổ rất nhiều,lúc đó tôi nghĩ ko riêng chị ấy phải khổ,ngay bản thân tôi cũng rất đau khổ.thời gian trôi qua,chúng tôi vẫn bên nhau,thỉnh thoảng còn sống với nhau như vợ chồng.thời gian gần đây,khi đi chơi,tôi bắt gặp anh đang ôm một người con gái khác nhảy,trong tim tôi lúc đó cảm giác thật khó chịu,tôi ko biết nói cảm giác đó có thể dùng từ gì để miêu tả đươc,lúc ấy tôi mới thực sự nhận ra,tôi đã làm vợ anh ấy đau khổ như thế nào.Tôi đã nói với anh rằng: hãy gửi lời xin lỗi của em tới chị ấy. anh ah! anh hãy hiểu cau chuyên tôi kể cho anh.nếu thục sư anh thây ban khoăn ,day dứt,anh hãy để thời gian trôi đi,anh sẽ nhận định tình cảm của anh dành cho cô ấy,bây h anh đang đau khổ,không muốn mất ai cả,nhưng rồi một thời gian nữa anh sẽ nhận ra tất cả.thưc sự anh đang có những cái mà rẩt nhiều người mơ ươc,anh nên biết giữ gìn.Con người ta chẳng biết lúc nào chết anh ah! Đừng để lúc chết đi mình phải hối tiếc.Lúc còn cơ hội ta nên cố gắng mang hạnh phúc đến người thân yêu của ta. Ngay bản thân tôi cũng biết rằng,hạnh phúc thưc sự của anh ấy là ở bên gia đình,thực hiện trách nhiệm làm chồng làm cha. Bản thân tôi nghĩ rằng,muốn giúp anh thật sự có được hạnh phuc,thì tôi phải xa anh ây,và cố gắng sống thật tôt.Một điều nữa mà tôi khẳng định với anh rằng: ko một người con gái nào yêu môt người đàn ông mà lại muốn chung chồng cả. chuc ban sớm tìm ra lối thoát

 16. nhok ngok

  anh ak.em đọc bài viết của a xong e thật sự thấy đồng cảm voi a,e là một cô gái cũng giống như cô gái mà a đã yêu.mọi người trách cô ấy giả tạo nhưng mọi người không phải là cô ấy nên sẽ chẳng bao giờ hiểu được.bản thân e cũng giống như cô ấy.e tin tình cảm của cô ấy dành cho a là thật.nhưng a ak.mọi chuyện nên kết thúc thôi.thời gian sẽ làm lành mọi vết thương.gia đình mình mới là quan trọng.a hãy về với vợ và con a.đừng đi xa thêm nữa.a đã là người bị ràng buọc và hơn thế vợ a là ngui tốt.chị ấy không đáng bị đối xử như thế.còn người a yêu còn trẻ.tương lai còn dài.sẽ có 1 người đi bên cô ấy không phải là a.a phải chấp nhận.tình yêu đôi khi là sự hi sinh cho di và không bao giờ nhận lại.cô ấy cũng đã hi sinh vì a quá nhiều rồi,a phải lí trí hơn.a phải chủ động giải thoat cho cả 2.để cô ấy còn tìm kiếm tương lai của mình nữa.e chỉ muốn nó rằng a hãy về với tổ ấm của mình.đó là nơi a sẽ cảm thấy hạnh phúc nhất.đừng để một mai a phải hối hạn

  • suanchua

   chào chú
   cho tôi được gọi như thế.chú ah ai cũng có những khỏng trời riêng của mình và chú cũng thế thôi.chú đâu phải là thánh nhân đâu tái tim của chú bằng bằng thịt mà chứ đâu phải bằng đá mà không run động trước tình yêu cơ chứ.đời người ngắn lắm chú àh nếu tìm được tình yêu đích thật thì cứ làm theo lời trái tim mình mách bảo đi chú .người con gái đó cũng thật lòng yêu chú mà tình yêu đích thật đâu có vụ lợi gì đâu.hãy can đảm và tìm cách để vượt qua thử thách quan trộng của đời mình chú nha

 17. xinhxinh

  chào a!
  sau khi đọc song cây chuyện của anh em rât bức xúc. anh đã rất thành công trong kinh doanh và xã hội, đó là hai lĩnh vực hết sức khó khăn nhưng anh lại thất bại trong cảm xúc, tình cảm của mình. một con người kinh nghiệm, từng trải như anh sao lại có thể dễ dàng tin vào lời nói của một người con giá 25 tuổi như vậy?
  cô ấy cao thượng đến vậy sao? tôi cũng là một người con gái trẻ chưa đầy 25 tuổi nữa, tôi có thể khẳng định với anh rằng không có một cô giá trẻ, có học thức và có suy nghĩ đồng ý quen và yêu thật lòng với một người đàn ông đã 45 tuổi và có gia đình đâu anh ah. hơn nữa càng không có thứ tình yêu sét đánh sau vài lần nói chuyện với anh như vậy.
  tình yêu thật sự phải được chứng minh qua thời gian và sóng gió. khi khó khăn cũng như vui buồn, và anh đã có tất cả những thứ đó từ người vợ hiền, chung thủy của anh tại sao anh lại muốn đánh đổi tất cả để đi đến thứ tình cảm ảo tưởng như vậy?
  cô ta có thể đã đáp ứng cho anh phần còn thiếu mà anh cân, những thứ mà người vợ tảo tần của anh vì một lý do không mong muốn nên không thể làm tròn trách nhiệm của mình.
  vợ anh là một người cao thượng, tôi có thể nói như vậy vì trong con người ai cũng có lòng ích kỹ hết nhưng vợ anh có thể vượt qua được và hiểu những yêu cầu sinh lý đời thường của anh khi đồng ý để anh đi tìm một người phụ nữ khác nhưng không một người phụ nữ yêu chồng nào lại muốn chia sẽ chồng mình với bất kỳ ai hết, tôi biết rằng khi vợ anh nói ra điều đó với anh chị ấy rất đau khổ, chị ấy đã chịu đủ mọi đau khổ trên đời rôi, mất con, mất đi khả năng vốn có của một người vợ, điều duy nhất còn lại cuả vợ anh là tình yêu của anh và 2 đứa con anh. một người phụ nữ đáng thươn như vậy, vì anh mà hy sinh nhiều thứ như thế anh nỡ lòng cướp đi niền vui nhỏ nhoi còn lại của chị ấy nữa sao, anh ích kỹ quá đấy, các con anh sẽ nghĩ gì khi ah làm như vậy? nếu như anh có thẻ nhẫn tâm với vợ, con anh như vậy tôi tin chắc răng một ngày nào đó anh sẽ nhận tất cả những đau khổ mà anh đã gây ra, có thể còn hơn thế nữa vì cuộc đời này luôn công bằng anh ah.
  cuộc đờ rất ngắn ngủi, thời gian không nhân nhượng cho ai hết hãy biết chân trọng và hài lòng với những gì mình đang có. đừng quá tham lam đừng làm gì để rồi phải hối hận anh ah. chúc anh sẽ có sự lựa chọn sáng suốt nhất!

 18. kiwi

  Chào chú! cháu thường xuyên đọc trang hạnh phúc gia đình nhất là chuyên mục tâm sự gia đình, thật sự là cháu chưa bao giờ command với bất cứ một tâm sự nào nhưng hôm nay cháu thấy rất bức xúc khi đọc những tâm sự của chú. Cháu là một cô gái năm nay cũng mới gần 25 tuổi. Chú ạ, cháu cũng đồng tình với phần lớn những đóng góp của mọi người đối với chú, người con gái kia có thật sự yêu chú hay là vì một điều gì khác, thấy cách cô ta nc với chú thật khôn khéo chú cứ nghĩ cô ta tốt nhưng cháu và mọi người đều nhận ra cô ta là một con cáo già, bề ngoài cô ta nc và tỏ ra tốt với chú nhưng thật ra bên trong không phải vậy đâu chú àh. Cháu xin kể với chú một câu chuyện, lúc trước cháu cũng trong hoàn cảnh như cô ta nhưng cháu không làm vậy, lúc đầu cháu nc và nảy sinh tình cảm với a ta vì tưởng a ta chưa vợ nhưng sau a ta đã thú nhận với cháu, chú biết sau đó cháu đã làm gì không, mặc dù sau đó a ta li dị vợ và nói cs vợ chồng không hạnh phúc, cháu vẫn cảm thấy tội lỗi mỗi khi nghĩ đến vợ và con a ta, cháu không thể nhìn thấy người ta mất chồng mất cha còn mình lại sống với người chồng người cha của họ, cháu đã rất đau khổ nhưng vẫn cố gắng rời xa a ta, cháu làm cho a ta cảm thấy chán cháu, cảm thấy chỉ có vợ con a ta mới là người thật sự yêu thương a ta, và rồi ty của a ta đv cháu cũng nhạt dần và bây giờ thì gần như chúng cháu chỉ là bạn, cháu không biết a ta có quay về với vợ con hay không nhưng cũng thấy thanh thản.
  Cháu chưa bao giờ kể tâm sự đó của mình với bất cứ ai vì cháu thấy rất xấu hổ khi mình là kẻ thứ 3 nhưng cháu đã làm điều đúng đắn, đúng không, mình không thể nào hạnh phúc được khi mà vì hạnh phúc của mình mà đã có ai đó đau khổ. không như cô gái kia ra vẻ ta đây cao thượng khuyên chú về với gia đình nhưng vẫn bên cạnh chú cô ta làm vậy chỉ là để chú càng yêu thương và thấy có lỗi với cô ta thôi, cháu thấy khinh rẻ những người như vậy tay nam mô bụng một bồ dao găm, đáng khinh bỉ. Điều cháu muốn nói với chú nữa là chú hãy thương lấy người vợ nết na hiền dịu của mình, nếu trước kia không có cô ấy ở bện cạnh chú thì liệu chú có thành đạt như ngày hôm nay không, chú không thành đạt, không có tiền thì liệu một cô gái trẻ có chấp nhận chạy theo chú mặc dù biết chú đã có gia đình không???? cô ấy đã phải mất đi người con gái yêu quý và sức khỏe, bây giờ chú không thể để cô ấy phải chịu đựng thêm nỗi đau nào nữa, còn người con gái đã mất của chú nữa, chú nói chú rất yêu thương e ấy, liệu khi e ấy ở bên kia biết được chú đối xử với mẹ mình như vậy thi e ấy sẽ cảm thấy như thế nào, còn gia đình hai bên các mối quan hệ xã hội của chú nữa, chú hãy sống vì con vì vợ vì những người đang sống và đã chết, chú ơi chú hãy tỉnh ngộ lại đi chú. Cháu xin lỗi vì đã nhắc đến nỗi đau mất con của chú nhưng cháu chân thành muốn chú sớm quay trở về với gia đình của mình. Nếu cháu nói vậy mà chú vẫn tin cô ta thì chú hãy làm một phép thử, chú hãy nói với cô ta nếu bây giờ chú bỏ vợ thì chú không còn gì cả vì chú thấy có lỗi và tất cả tài sản của chú sẽ chuyển hết cho vợ chú và chú chỉ còn hai bàn tay trắng, không còn tiền dẫn cô ta đi chơi, mua sắm, và cô ta cảm thấy chú nghèo xem cô ta còn yêu chú và ở bên chú nữa không, chú sẽ biết con người thật của cô ta. Đó là những lời chia sẻ chân thật tận đáy lòng của cháu, cháu mong chú sớm tìm được sự bình yên trong cuộc sống bên gia đình của mình. Chú có thể nói chuyện với cháu qua email hoặc yahoo. email của cháu là nganguyen.0911@gmail.com. Cháu mong chú vui vẻ và thanh công trong công việc.

 19. Icyqueen

  Ai noi dan ba kho hieu..,dan ong con kho hieu hon nhieu… Hiem nguoi vua long voi nhung gi ho dang co. Hinh nhu the gioi nay khong con cai gi goi la tinh… Va nghia.

 20. Hoang Thu Ha

  That la mu quang! Nguoi dan ong bac beo se nhan duoc qua bao, con con be Cao gia kia som muon gi cung lo ro la mot con dao mo, pha hoai hanh phuc!

 21. haiyen

  đừng đánh đổ đi hạnh phúc của gia đình mà chú đã xây đắp từ lâu, nếu chú đến với cô ấy thì vợ và con chu sẽ sao?

 22. HH

  Tinh yeu nao cung la ngot ngao voi ng dang yeu.chau mong rang chu dung mu quang de dua răet dinh lam tan vo 1 gd dang hp.tinh yeu chi la mat ngot truoc mat.chu hay tran trong nhung gi chu da xay dung voi gia dinh cua minh.

 23. hạnh

  Chào chú!
  Hình như tôi thấy xã hội càng tiến bộ bao nhiêu thì vấn đề ngoại tình càng trở nên nghiêm trọng bấy nhiêu.Càng những gia đình thành đạt thì hạnh phúc gần như càng mong manh.
  Tôi năm nay 30 tuổi và cũng đã có gia đình,đọc xong tâm sự của chú và những ý kiến phản hồi của các bạn,tôi thấy một thực tế thế này.
  Biết rõ ràng tình yêu không có lỗi bao giờ,nhưng vì tình yêu mù quáng mà phá vỡ đi hạnh phúc gia đình và quy luật vợ chồng thì tình yêu đó không những không ra gì mà còn đáng khinh bỉ.
  Chú có dám khẳng định với lương tâm mình là chú không có lỗi với vợ con chú?Cho dù chú yêu cô bé ấy thế nào đi nữa thì chú phải nhớ một điều rằng xã hội sẽ coi thường một người thành đạt như chú mà bỏ rơi vợ con mình.một người vợ biết yêu thương chăm sóc chú như thế mà chú lại còn nói chú yêu người ta?45 tuổi chưa chắc đã chín chắn chú ạ!Chú có biết nếu vợ con chú biết chuyện sẽ thế nào không?Con chú lại đang tuổi lớn,cháu nó sẽ nghĩ về chú thế nào khi mà cha mẹ là tấm gương để con cái noi theo?Xã hội thu nhỏ quanh gia đình chú,cơ quan chú,các bạn của con chú nhìn chú thế nào?Và họ coi thường con chú là có bố ngoại tình thế này thế kia.Tôi muốn chú hãy đặt vị trí của mình vào vị trí của vợ,của con.Nếu vợ chú ngoại tình,chú sẽ thế nào?Tôi cứ cho là chú thiếu về vấn đề gì gì đó đi,thì thiếu gì ,chú có thể ăn bánh trả tiền,nhưng tuyệt đối không làm ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình.Nhưng nói thế nào đi nữa chú cũng nên dừng lại,nếu chú yêu cô bé ấy chú nên để cô bé có một cuộc sống tốt.Cô bé còn phải lấy chồng,và cô ấy đang mắc vào cái tội lớn lắm.Là người thứ 3 phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác.nế đàn ông biết cô ấy như thế liệu có ai dám lấy cô ấy làm vợ không?Chú dừng lại trước khi gia đình chú không còn trọn vẹn.Chúc chú sáng suôt và xin nhắc lại với chú rằng”45 tuổi chưa phải đã chín chắn”.

 24. Mai

  Tôi đã đọc bài tâm sự của anh và những bài viết trả lời cho bài tâm sự của anh. Tôi nhận thấy một điều rằng tình yêu của anh với cô gái trẻ đó hoàn toàn là chính đáng. Tôi cũng không trách cô gái đó, nhưng tôi chỉ nghĩ một điều nếu vợ chồng yêu thương nhau, đã cùng nhau vượt qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống để anh thành công, gia đình hạnh phúc, những đứa con của anh có được một mái ấm gia đình có đủ cả cha lẫn mẹ ở cạnh để chăm sóc yêu thương, nhưng chỉ vì không đáp ứng được nhu cầu sinh lý cho nhau mà đi tìm tình yêu khác thì thật là không phải đạo lý vợ chồng. Nói thật là nếu không được đáp ứng nhu cầu sinh lý thì ít người đàn ông nào có thể chung thủy với vợ, nhưng với trường hợp của gia đình anh thì tôi nhận thấy vợ anh đã mất mát quá nhiều, đã hy sinh tất cả bản thân mình cho gia đình… hơn thế nữa vợ anh rất yêu thương anh, bản thân anh cũng rất yêu thương vợ và gia đình. VÌ vậy, anh hãy kìm chế tình yêu của anh với cô gái trẻ đó để yêu thương vợ anh nhiều hơn. Nếu bây giờ anh để lại tất cả gia tài của anh cho vợ con anh coi như anh bù đắp lại thiệt thòi cho vợ anh thì liệu vợ anh có vượt qua được cú sốc của cuộc đời này nữa không, liệu một người phụ nữ khi đã mất đi người con, mất đi khả năng làm vợ vậy bây giờ lại mất anh và mất cả hạnh phúc của gia đình liệu chị ấy có vượt qua để tồn tại trên cõi đời này nữa không? Tôi mong anh hãy suy nghĩ kỹ trước khi từ bỏ tất cả gia đình, vợ con, công danh sự nghiệp để có một tình yêu mới. Mong Anh hãy là người đàn ông thành đạt, chững trạc, là tấm gương cho mọi người học tập, ngưỡng mộ như anh đã có trước khi gặp cô gái trẻ đó.

 25. Nhatnguyet

  Chào anh!Tôi không có nhận xét hay đánh giá gì về cô gái kia vì chỉ có chính cô ta mới biết cô ta đang nghỉ gì và muốn gì mà thôi.Nhưng tôi muốn chia sẽ với anh một kinh nghiệm sống thật và rất thật – trong gia đình tôi cũng có người anh chồng vì yêu mãnh liệt hai lần nên đã có hai vợ,thêm một người bạn không chung thủy với vợ nên cũng có hai vợ ,rồi lại thêm một anh hàng xóm lấy vợ hai là cô vợ trẻ xinh đẹp – thông minh -sắc xảo….Song cuối cùng tất cả đều có chung 1 kết quả là buồn, bất hạnh.Người thì không được con cái yêu thương, tôn trọng,người thì tan nát vì bị phụ nữ trả thù,người thì bị cô vợ trẻ hành hạ,mạt xác,lôi cả gia đình chồng ra mà chửi nhưng rỏ ràng nhìn bên ngoài cô ấy là một một người xinh đẹp ,hoc thức và rất dịu dàng…..Đó là những gì tôi nhìn được trong cuộc sống rất thật nên tôi vẫn thường khuyên chồng nên chọn cho mình một cuộc sống bình yên nhất và quan trọng nhất là con cái vì chúng vô tội .Và không có nỗi đau nào bằng con cái bước theo vết xa đổ của ba mẹ chúng gây ra.
  Tôi hy vọng anh sớm tìm được lối thoát cho bản thân ,bảo vệ hạnh phúc gia đình,còn cô gái kia sẽ có bến đổ mới thôi vì cô ấy không phải là người hy sinh vì tình yêu như anh nghĩ đâu.Điều sau cùng tôi muốn gởi đến anh và cả cô gái kia rằng “Nhân quả là có thật đấy”.

  Món quà đáng quý nhất trên đời!
  – Một ngày nọ, có một tín đồ đến thỉnh giáo thiền sư: “Con là người đã có gia đình, nhưng con lại đang rất yêu một người con gái khác, con phải làm thế nào bây giờ?”.
  – Thiền sư nói: “Con có chắc chắn rằng cô gái ấy thực sự là người con yêu nhất trên đời này không?”.
  – “Vâng, người đó cho con những giây phút đẹp nhất, cô ây thực sự rất tuyệt vời”, tín đồ khẳng định.
  – Thiền sư không trả lời trực tiếp câu hỏi của anh ta mà chỉ nói với tín đồ: “Con hãy nhìn 3 cây nến trong cái lư hương trước mặt, cây nào sáng nhất”. Tín đồ nói: “Độ sáng đều như nhau, làm sao có thể nhìn ra được cây nào sáng nhất ạ”.
  – Thiền sư nói tiếp: “Con hãy cầm lấy 1 cây, để trước mặt. Giờ dùng tâm để nhìn xem cây nến nào sáng nhất”.
  – “Đương nhiên cây nến đặt trước mặt là cây nến sáng nhất rồi ạ”, tín đồ trả lời.
  – Thiền sư lại nói: “Bây giờ con hãy để 3 cây nến như hiện trạng ban đầu và hãy nhìn thật kỹ xem trong ba cây, cây nào sáng nhất”.
  – Tín đồ nói: “Nếu để như lúc đầu thì độ sáng như nhau, vốn không thể nhìn ra cây nào sáng nhất”
  – “Đúng là như vậy”, thiền sư cười đáp.
  – “Thực ra việc nhìn thấy 3 cây nến cũng giống như việc con gặp người phụ nữ kia trong cuộc đời mình vậy. Khi để nó ở trước mặt, dùng tâm nhìn nó sẽ càng cảm thấy nó đẹp nhất, nhưng khi đã để nó về chỗ cũ thì lại không hề thấy chút ánh sáng nào từ nó. Cho nên kiểu tình yêu này, chỉ như trăng dưới nước, căn bản không vượt qua nổi thử thách của thời gian, cuối cùng cũng chỉ là hư không mà thôi”.
  – Dừng lại một lúc, vị thiền sư nói tiếp: “Trong cuộc sống hôn nhân, người ta thường lờ đi những ưu điểm của đối phương, thay vào đó lại phóng đại những khuyết điểm. Cái gì mới là tình yêu chân chính? Có thể đồng cam cộng khổ, bao dung cho nhau, đó mới là tình yêu chân chính. Nó có vẻ bình thường, nhưng lại rất sâu lắng, là tình cảm đáng được trân trọng suốt cuộc đời”.
  -Tín đồ nghe xong, trước mắt bỗng phảng phất hình ảnh người vợ vì để cho mình an tâm làm việc đã từ bỏ cơ hội đi công tác ở nước ngoài, vì để cho mình có được sự ấm áp những ngày đông giá rét mà khổ sở học đan áo len… Trong lòng tín đồ bỗng chốc như tỉnh ngộ, anh ta cảm ơn thiền sư, chạy như bay về nhà.
  – Lòng người luôn vì sự mù quáng nhất thời mà đi lạc hướng, vì sự cô đơn nhất thời mà tìm sai chốn về. Kỳ thực, nơi luôn luôn mở rộng cửa đón ta chính là nhà, người có thể hi sinh vì ta chính là người thân yêu của ta trong ngôi nhà đó. Nhà chính là bến cảng cho chúng ta tránh gió bão, là chốn về cho tâm hồn mỗi người và là món quà vô giá để chúng ta suốt đời trân trọng yêu thương.
  -Tìm thấy người tự nguyện cùng mình đối diện, cùng mình gánh vác, cùng mình chia sẻ, có thể cùng mình trải qua những tháng ngày sống giản đơn mà hạnh phúc, đó mới chính là món quà đáng quý nhất trên đời.

 26. Lê Thị Hạnh

  Anh đọc những ý kiến của các bạn và tự anh sẽ có nhìn nhận tỉnh táo hơn. Tôi không có phán xét gì về tình cảm anh và cô gái trẻ dành cho nhau nhưng theo tôi anh nên chia tay cô gái và trở về với gia đình. Bởi:
  – Anh yêu cô gái trẻ nên anh hãy để cô ấy có một tương lai tốt hơn khi phải làm vợ lẽ của anh.
  – Anh đã 45 tuổi, anh đã làm cha và anh có trách nhiệm với “cô ấy” nên anh không thể làm lại từ đầu tốt hơn những gì anh đã có.
  – Anh là người tốt anh phải sống có trách nhiệm chứ không sống theo cảm xúc đơn thuần.

 27. Út ít

  Chào anh, nếu anh là người bị tai nạn mà không phải là vợ anh, anh bị tổn thương về cả tinh thần (mất con) và không đáp ứng được nhu cầu cuộc sống lứa đôi, anh già, anh bệnh tật…và vợ anh là người đam mê đắm đuối trong tình mới…thì anh có cảm thấy nỗi đau và nỗi nhục đó không anh ?
  Thà rằng anh thẳng tay chém thêm một nỗi đau cuối vào niềm hy vọng cuối cùng của chị để chị đi luôn theo con gái anh còn hơn là anh gây ra thảm cảnh chung chồng chung vợ, con anh, con tôi, con chúng ta…Anh có tưởng tượng ra sự tổn thương của người vợ anh khi đã không còn gì nhiều để tin vào c/s, chị còn sẽ cảm thấy vô dụng hơn khi anh không cần chị nữa.
  Khi còn trẻ, chị chung thủy, nhiệt tình, xây dựng c/s với anh, chị cũng hy vọng mai này sẽ có anh yêu thương gắn bó thủy chung và cùng nhau nuôi nấng con cái, đi với nhau tới cuối con đường…và chắc anh cũng vậy, cũng mong vợ tình thương yêu, hy sinh cho mình khi không may trên đường đời mình bị kém may mắn (thất bại, bệnh tật…). Cuộc đời đi qua rất nhanh, tất cả sẽ trở về con số không và ai cũng sẽ phải một lần ra đi, không sớm thì muộn…Anh không muốn mất cô ta nhưng anh già thế thì anh sẽ chết sớm hơn cô ta và trước khi anh chết thì anh cũng sẽ kiệt quệ trước cô ta, lúc đó anh sẽ mới thấy anh cô đơn nhường nào. Đạo đức và quy luật của cuộc sống (trong đó có cái chết) khiến ta đôi khi nên nhìn xa hơn là những cảm xúc hiện tại. Tất cả rồi sẽ qua. Con người hơn nhau ở chỗ biết suy nghĩ bằng trí óc và hành động bằng lương tâm. Không có trái tim nào ở đây cả, chỉ là đống cơ vô tri mà thôi. Tình yêu thì luôn rất đẹp, chỉ tiếc rằng con người đối xử với nó quá tệ. Chúc anh may mắn và luôn hạnh phúc với những gì mình có.

 28. em ut

  Toi hieu nhung a dung nhu the?anh hay vi vo va con anh
  Vo a da hy sinh ca doi vi anh roi hay lam gi cho vo anh.chu a dung lam nhung dieu co loi nhu vay?

 29. thanh

  Rất tâm đắc với ý kiến của bạn Út Ít, những lời bạn nói cũng để tôi soi lại bản thân mình dù tôi chỉ lên trang này đọc tích lũy kinh nghiệm thôi, rất mong nhân vật chính trong câu chuyện này thông suốt mọi lẽ và tĩnh tâm để có mọi quyết định đúng đắn nhất.

 30. Thu Ha

  Chào anh
  Đọc tâm sự của anh tôi cảm thấy thật buồn khi trong xã hội lại có những người như bạn gái của anh. Với lời nói thì thật ngọt ngào, nhưng tôi thiết nghĩ thâm tâm bạn gái anh muốn giành giật anh làm chồng. Là người có lòng tự trong thì ngay việc gần gũi ngừoi đàn ông có vợ đã là rất xấu rồi, đằng này lại muốn giật chồng người khác thì thật là tồi tệ. Tôi kém anh 1 tuổi nên trong cuộc sống, sự trải nghiệm cũng không phải là ít nữa. Với tình yêu thì làm gì có sự chia sẻ. Mặt khác tôi nghĩ anh cũng là một con ngừoi quá tham lam, khi muốn một cô gái trẻ làm vợ mình.
  Anh hãy nghĩ đến 10 và 15 năm nữa anh có tuổi khi đó người vợ trẻ của anh liệu có còn “đẹp và ngoan” như bây giời nữa không. Đến lúc đó với bản tính lăng nhăng thì có khi lai đi tìm những người đàn ông khác. Với bản tính lăng loàn thì không bao giờ thay đổi đâu anh.
  Tôi khuyên anh nên từ bỏ những suy nghĩ trên mây đấy đi, hay quay về thực tế với một mái âm gia đình mà minh đang có. Nhũng cái mình có mà giữ được mới khó, chứ để mất thì quá dễ dàng.
  Chúc anh chọn cho minh một quyết đình đúng nhé.

 31. binhyen

  hanh phuc khong phai la mon hang de nguoi ta lua chon. chu hay biet tran trong nhung gi minh dang co.

 32. em chao mọi người
  em chưa bước vào ngữonng cửa hôn nhân. nhưng với chị gái đó thì giwof khoảng 25 tuổi. gần xấp sỉ tuổi của em. xin lỗi nhân vật viết bài này em gọi là chú. vì bố mẹ cháu cũng chỉ hơn chú khoang 8 tới 10 tuổi thôi. cháu gần bằng tuổi chị đó. ở cái lứa tuổi mới đi làm vừa dời ghế nhà trường không bao lâu. cái tuổi mà đang phải học hỏi nhiều thứ.
  Cái tuổi này có thể nói là đẹp vi họ có tuổi xuân. cháu nghĩ có lẻ chú là ngừoi cung phong đọ và cũng biết chiều chị ấy. Cháu nói thật tuổi như tụi châu nhìn thấy mấy người như tuổi các chú thành đạt thì rất ngưỡng mộ, nhưng không phải vậy mà tụi cháu có thể để cho mình thích đuọc, vì nhìn các chú hơn tụi cháu 1 thế hệ là cả một cái đâu flamf sao mà dám gặp gỡ liên tục đuọc. phải biết phân chia danh giới giữa công việc và thực tế/.
  mếu chị ấy mà tốt và giỏi như chú nói chị ấy không nên cho chú gặp 2 nagyf 1 lần. thật ngớ ngẩn khi mà khuyên chú nên nghỉ tới vợ con chú mà lại cho chú gặp dù công việc quan trong
  chú và chị có thể liên hệ qua mail được mà. chị ấy nhắc nhở chú như thế chẳng qua chị ấy muốn đánh vo tâm lý của chú thôi chú ạ.chị ấy muốn nhắc chị ấy cao thượng, thật không phải tí nào. chị ấy không cao thượng như vậy đâu. cháu thiết nghĩ chị ấy đang đánh trúng tim và điểm yếu của chú là vợ chú như vậy và chị ấy hơn hẳn. những ngừoi thiếu thốn tình cảm khi gặp được một người chịu khs nghe mình và tỏ ra biếu hiểu chuyện thì họ rất vui cũng như họ như chết đuối vớ được cọc và chú là người đó. chị ấy mới khoảng 25 tuổi chị ấy nghĩ như thế và có gan để cho chú gặp như thế cháu nghĩ chị ấy không hẳn là ngừoi tahsnhs thiện nhưu chú nói, cháu nghĩ chị ấy quá khôn ngoan để lấy lòng chú. để chú yêu chị ấy nhiều. chú nên quan tâm cô nhiều hơn, chú thử tìm hiểu nguyên nhân vi sao cô lại như thế? con của chú giờ em ấy cũng đang trong cái tuổi tahy dổi tâm sinh lý, chú nên dành thời gian quan tâm tới em. Em ấy cũng cần tình yêu của chú, chú nên quan tâm tới mọi người nhiều hơn là chú nhiều việc mà có thời gian về thăm chị ấy.
  cháu không dám nhận xét chị ấy là nguòi không tốt nhưng theo cháu nghĩ chị ấy là người cũng không vừa. vì chỉ những nguòi quá khôn và ghê gớm mới có thể để cho một người hơn mình 20 tuổi chạy theo mình. mà chị ấy cũng không né tránh gì( măvj dù có khuyên chú) cái lờikhuyeen của chị ấy chỉ là ghi điểm thoi chú ạ.chị ấy còn quá trẻ so với chú nữa. chú nên suy nghĩ kĩ nha chú
  cháu chúc chú luôn sáng suốt và tỉnh táo

 33. thegioikhongtinhyeu_8256

  khi đọc bài viết của anh , tôi thật sự thương anh , thương vợ anh, và thương có gái trẻ kia. trong tinh yêu không ai có quyền phán xét người này tốt người kia xấu , tình yêu không phân biệt tuổi tác , không phân biệt sang hèn và nhất là tình yêu không bao giờ có tội .khi anh viêt dòng tâm sự đó ra là anh đã quá khổ lắm rồi đã dằn vặt lương tâm mình rất là nhiều, anh là một người đàn ông rất tốt để viết ra tâm sự này không phải ai cũng có thể hiểu được nỗi chịu đựng và dày vò tâm trí anh như thế nào ,khách quan nhìn thấy anh là 1 người đàn ông thành đạt giỏi giang là 1 người đàn ông có vợ thì phải sống mẫu mực điều đó không sai. Nhưng mọi người không sống cuộc đời của anh mọi người khôg hiểu hết được trong cuộc sống có những điều mà ta khao khát nó rất đơn giản với người này lại rất khó khăn với người khác . tôi không khuyên anh từ bỏ gia đình để đến với cô gái kia , Nhưng tôi thấy co gái đó đáng để anh tôn trọng và người con gái đó đáng được hưởng hạnh phúc và anh nên hy sinh cho tương lai cố gái đó , còn hy sinh thế nào là quyết định của anh,

 34. MocLan

  Chào anh! Đọc những dòng tâm sự của anh, mặc dù e cũng chỉ hơn cô người yêu bé nhỏ của anh 3tuổi. Nhưng e phần nào hiểu được những đau khổ mà a đang phải trải qua. E thật sự chia sẻ và e nghĩ tình yêu không có lỗi a àh. Nhưng có thể vì tình yêu mà a mắc lỗi với những đứa con của anh. Trẻ con rất nhạy cảm và nhất là con a, như lời a nói chắc cháu rất tôn thờ bố, người vợ có thể tha thứ cho a khi a rời xa cô ấy nhưng liệu a có dám chắc con a sẽ tha thứ cho a khi a rời bỏ mẹ bé không??? Nếu a thật sự yêu người con gái kia đến mức có thể rời bỏ tất cả…A hãy xem a có dám thành thật đối diện và nói thẳng với vợ anh không???Chắc là không!!!Hạnh phúc khó có thể trọn vẹn lắm anh àh.A hãy rời xa cô gái ấy, đó là cách mà a yêu cô ấy nhất. Hãy cố gắng để mọi thứ là kỷ niệm đẹp vì a và cô ấy có duyên nhưng không có phận!!!Chúc a sớm tìm lại được bình yên!!!

 35. ngoc

  Neu truoc kia chua lay chong toi co the thong cam cho nhung tinh cam cua anh nhung jo toi da la nguoi vova sap lam me va toi cung bang tuoi voi nguoi con gai kia cua anh. Thi toi nghi the nay. Anh ko nen wa ich ky. Biet rang tonh yei la thu kho noi. Nhung o doi ko pai thu j minh muon cung dc ma a da song tung tuoi nay roi nen anh thua hieu. Doc nhung binh luon tren toi thay ai cung buc suc thay cho vo anh. Dung lam nguoi vo nen toi hieu du chi ay co yeu thuong anh co nao co chap mhan hi sinh vi anh co nao cung ko bao jo chap nhan chia chongminh cho nguoi khac mac cho ngoai mieng chi co noi the.dung ạnh da lam j dc cho vo con an. Anh thu dat mịnh vao vi tri chi ay xem. Con dua cpn kem nguoi tinh cua a vhua fay muoi yupi kis. Se mghi be ave a nhu the nao.ve nguoi bo cua no ve nguoi me thu 2 cua no. Dat vao dia vo a va con a toi deu thay kinh tom a. .Con co nguoi tinh cua a. Ttoi doc va nhieu tam su cua a. Nhung toi thay co nguoi tinh cua a neu that su hieu vo a dang nghi j thi toi nghi co ta thua biey minh nen tu roi xa anh tu lau roi. Damg nay co ta cung rat ich ky nhu a. Mom thi noi ly le voi a khuyen a nhg ban than ko he chu dung. Neu a la nguoi co ttrach nhi voi vo a va con a thi tu bo long ich ky cua minh di. Neu ko a co song voi nguoi tinh cua a toi cam doan cung chang bao ko co hanh phuc vi a se pai day dut suot doi voi Vo a. Con trai a. Dua con gai da mat cua a.

 36. Thanh

  Tình cảm của con người không ai nói trước được điều gì, ai cũng có những phút xao lòng, nhưng quan trọng hơn cả là phải có nghị lực để vượt qua nhũng giây phút xao lòng đó.Đừng vì nhũng giây phút xao lòng đó mà đánh mất nhũng cái lớn hơn.Ta đã từng yêu người bạn đời say đắm, tình yêu ấy tưởng chừng như không bao giờ thay đổi, vậy mà giờ đây nó đang bị người thứ 3 cướp mất. Thì một ngày nào đó, nhũng rung động này sẽ mất đi khi có một người tiếp theo nào đó.Vậy tại sao ta phải đánh đổi hạnh phúc cả cuộc đời mình vì nhũng phút xao lòng đó.Bố cháu cũng có một thời gian như chú, lúc ấy chị em cháu như sống trong địa ngục, tương lai dường như sụp đổ trước mắt cô gái ấy chỉ bằng tuổi chị gái thứ 2.Cô ta chỉ cần tiền của bố cháu thôi, vì bố cháu đang là giám đốc.Đi đâu chúng cháu cũng mặc cảm và xấu hổ, mẹ cháu thì khóc suốt.Lúc ấy cháu đã tù học sinh giỏi mà thi trượt đại học rất may bố cháu đã tỉnh táo và quay trở về với vợ con, và bây giờ bố cháu thấy rất hạnh phúc vì đã kịp sửa chữa sai lầm, gia đình cháu giờ đây cũng rất hạnh phúc.Cháu đã tốt nghiệp đại học và đi làm .Chú ơi, chú hãy tỉnh táo đi, vì nếu chỉ sống vì cảm xúc của chú thì con của chú sẽ roi vào bất hạnh, nguòi ta sống tất cả vì con .Cháu cũng là phụ nữ, cháu chẳng bao giò tin có tình yêu giữa nhũng người chênh lệch quá xa về tuổi tác .Có thể với chú chỉ là nhũng đam mê nhất thời, còn cô gái kia thì vì địa vị và tiền bạc thôi

 37. Thanh Thúy

  Tôi năm nay đã 48 tuổi. Đọc tâm sự của em tôi thật đáng thương cho hoàn cảnh của em. Ông trời rất công bằng không cho ai hết mà cũng không lấy hết của ai. Mỗi người có hoàn cảnh khác nhau, không ai là hoàn hảo cả. Với em nếu vợ em không bị tai nạn thì chị tin rằng em sẽ không gặp phải hoàn cảnh khó xử trên. Nhưng em ơi! Đời là vậy mà Qui luật bù trừ. Em có của cải vật chất nhưng tình cảm em lại bị thiếu. Có nằm trong chăn mới biết chăn có rận phải không. Theo chị cô gái mà em kể cũng đáng trân trọng chứ bởi theo chị cô ta cũng không vòi vĩnh đào mỏ em chứ. nếu thực thế thì chúng ta không vội vàng chụp mũ nghĩ xấu về cô gái đó. Có những người coi trọng tiền của nhưng cũng có người coi trọng tình cảm hơn tiền bạc đấy. 1 người đàn ông như em có vợ nhưng nhu cầu sinh lý vợ em không đáp ứng cho em được mà em vẫn 1 lòng thủy chung thì chị rất khâm phục em. Đàn ông thời nay hiếm có được người như em. vì như chúng ta đã thấy có nhiều và rất nhiều đàn ông thời nay có vợ con đàng hoàng vẫn đáp ứng cho chồng đầy đủ nhưng vẫn quan hệ vụng trộm với nhiều đàn bà khác mặc dù kinh tế không cho phép. Và cũng chẳn thiếu gì những người đàn bà chuyên bán trôn nuôii miệng. khiêu dâm dụ dỗ lôi kéo đàn ông bỏ vợ mang tiền của đi nuôi gái (ngủ qua đêm là về kiểm chuyện hành hạ vợ con……) nếu em cứ theo đuổi cô gái kia thì thật tội cho cô ta vì em đã có vợ. Nếu em thực lòng thương cô gái đó thì nên buông tha cô gái đó để cô gái đó đi lấy chồng mới có tương lai được. Em không thể cưới cô ta khi vợ em đang còn sống. Đàn ông coi trọng tình dục. Đàn bà coi trọng tình cảm em ạ. Em nên ăn bánh trả tiền đừng dan díu đến người đàn bà nào khác thì tốt hơn. Hãy trở về gđ hiện có, đừng mơ mộng mối tình nào khác nếu thực sự bạn còn thương vợ con.

 38. ThanhHoa

  Chào anh!
  Đọc xong tâm sự của anh, tôi thấy rất bực mình. Năm nay tôi mới 30 tuổi (kém anh 15 tuổi và cũng không hơn cô gái kia nhiều tuổi) đã có gia đình và 1 con trai kháu khỉnh. Hạnh phúc mà gia đình anh có được dựa trên sự hy sinh cao thượng của vợ anh đó. Anh có bao giờ từng nghĩ vợ anh cũng muốn làm “vợ” với anh nhưng do số phận không may chị ấy đã không thể làm chuyện đó được nũa (chị ấy mới là người đau khổ) khi hàng ngày nhìn chồng mình mà cũng không thể làm được gì, chỉ biết lặng lễ chăm sóc chồng con. GIờ có lẽ hạnh phúc nhất với chị ấy là chăm sóc chồng con. Chồng con, khỏe mạnh, thành đạt là niềm hạnh phúc lớn lao.
  Tại sao anh không sống cho vợ con anh. CHị ấy sẽ đau khổ gắp bội khi khi nửa đời vất vả giờ lại là sự phản bội của chồng (chị đã đau về thể xác do bị tai nạn, về tâm hồn khi bị mất con)
  Anh hãy quay về khi chưa quá muộn (nếu các con anh biết được thì chuyện sẽ thế nào) chúng còn tôn trọng anh nữa không?
  Cô gái kia không phải là người tốt đâu anh.
  Khi thấy gia đình người ta yên ấm thì không bao giờ nhay vào chia sẻ như vậy. CHắc chắn anh chỉ đang trong giai đoạn say nắng thôi.
  Anh quá ích kỷ. vì những gì anh viết ra đây chỉ là anh nói thôi, nhưng những gì a đã làm thì đã làm cho vợ con đau khổ rồi đó
  có lẽ vợ anh cũng biết chuyện rồi đó (nhưng chị chưa nói ra với anh đó thôi) chị để a tự giác quay về. Có lễ giờ chị sẽ chỉ vì các con của hai người thôi.
  Anh đã tỉnh giấc mơ sau khi đọc bao lời khuyên chưa vậy anh? anh hãy về với nhứng gì la của mình, đừng mang sự hy sinh đau khổ mà vợ phải chịu kia cho một người con gái không tốt của anh(mà anh gọi lai tình yêu) mà với tôi đó là điên rồ, và không chấp nhận được.

 39. HOALAN

  giả sử nếu một ngày nào đó anh bi bệnh nặng không thể chăm sóc bán thân thi ai là người chăm sóc lo láng cho a?cô gái kia hay là vợ anh .chinh những lúc đó ai mới la ngừoi yêu thương chăm chút cho minh mới la quan trọng .cuộc sống khi đang đẹp thi cái gì cung đẹp anh ah.luc khó khăn ta mới thưc sự nhận ra ràng đâu la hp thực sụ đó anh.chúc anh co 1 quyết định đúng đắn để không bao giờ phải nói lời xin lổi với bất kỳ ai.

 40. ngô tươi

  hãy trở lại thực tế cuộc sống của mình. cược sống có rất nhiều cám dỗ,nhưng cũng có rất nhiều người đang mong chờ và đặt bao hi vọng vào ta. mặc dù người vợ của anh có nói rằng anh đi tìm một cảm giác ở những người con gái khác. nhưng anh có biết vợ của anh nói ra được câu đó phải dằn vặt đau khổ phải kìm nén lắm mới quyết định như thế không? thực tình thì sức chịu đựng của một người phụ nữ rất kém. tôi nghĩ rằng vợ anh nói thế chứ trong thâm tâm không muốn thế mà ngược lại rất cần một người chồng quan tâm đến vợ con, biết chia sẻ những sự việc đã xảy ra và biết đối đầu với cuộc sống đó. tôi biết trước hoàn cảnh của anh anh rất buồn, thậm chí anh rất là chán với cuộc sống đó. và chính cái cuộc sống đó đã đẩy anh vào tình cảnh khi anh có quen một cô gái trẻ. một người con gái hiền thục đoan trang biết nghĩ lại hiểu tâm sự người khác như thế tôi khẳng định rằng không một người con trai nào không động lòng mà con trai thường hay nói là đã yêu cô gái đó mất rồi. nhưng theo tôi thì lúc đó thì tình cảm của anh cũng như mọi người chỉ là bồng bột mà thôi. nhưng nếu anh nhận ra kịp thời thì anh sẽ thấy đó chỉ là một người hiểu ta và người mà thực sự ta cần cũng như người đó cần ta chỉ có vợ và con cái của chúng ta thôi. tôi biết tuy anh nói anh yêu cô gái đó nhưng lòng của anh tâm trí của anh lại ở nơi cái tổ ấm bé nhỏ của anh ở đó có người vợ hết mực thuơng yêu chồng con và có những đứa con thương yêu bố mẹ. như thế chứng tỏ gia đình anh mới là quan trọng. còn nữa cô gái đó nói đúng :”con người ta không chỉ sống cho riêng mình mà phải biết sống cho những người xung quanh nữa”. một vấn đề anh nên quan tâm đó là vấn đề con cái, khi mà con anh biết anh phản bội mẹ và không cần nó nữa thì sẽ tạo cho nó một tâm lí hết sức nghiêm trọng. hình thành trong chúng những vết thuơng, tâm lí nó phát triển khống đều sẽ dẫn đến nhiều vấn đề mà anh không lường trước được. tôi khuyên anh anh hãy làm một tấm guơng tốt để cho con tự hào và học tập là một người cha yêu thuơng, che trở, chăm sóc cho con và cho chúng một mái nhà ấm cúng. hãy là một người chồng chung thủy, biết quan tâm giúp vợ mình vượt qua tất cả mọi khó khăn và đặc biệt hơn đừng để sau này phải hối hận không kịp đâu. có câu:” quay đầu là bờ”. tôi nghĩ người con gái kia cũng nghĩ như tôi thôi. chúc anh sẽ sớm đưa ra cho mình một giải pháp tốt nhất. chúc anh hạnh phúc .

 41. nguyen

  Chao anh. Doc xong dong tam su cua anh toi thay cach giai quyet qua re rang. Re rang boi vi anh van con tinh cam gianh cho vo, gianh cho gia dinh. Anh se hanh phuc va song mot cuoc song thanh than neu nhu anh quay dau tro lai. Neu nhu anh tu bo gia dinh va den voi co gai do lieu anh co the song thanh than khi vo va con anh dau kho? nhung nguoi ma anh van con thuong yeu.
  Con ve phan co gai kia, that su toi khong hieu co ta dang suy nghi gi? Neu nhu nhung lan gap anh co ta deu khuyen anh ve voi gia dinh thi tai sao co ta lai van con hen ho gap go anh? Co ta dinh tro thanh mot nguoi cao thuong u, gia roi, qua gia roi….Neu co ta la mot nguoi biet suy nghi cho anh nhu vay, thi toi nghi co ta phai biet cach luon khoi cuoc doi cua anh, chu khong phai la cu xuat hien roi noi suong nhu vay dau. Do la mot trong nhung cach lua trai thoi…mong anh tinh ngo va sang suot, mau chong quay tro lai voi gia dinh, voi vo va cac con. Dung vi ham muon truoc mat ma danh mat di hanh phuc ca mot doi.

 42. mai

  anh that la ich ki hay quay dau lai, k ai song hanh phuc tren noi dau cua nguoi da tung yeu thuong minh het long dau

 43. dương tuệ hải

  người ta nói rằng: ” có trải qua một cuộc thập tử nhất sinh” thì mấy hiểu được giá trị cuộc sống. tôi mong anh hãy bình tâm suy xét, chỉ cần một bước chân sai là bước tiếp theo sẽ cũng sai lầm. thân

 44. Hương

  Chào anh. Tôi thấy cô gái kia không khác gì người thứ ba đang cố tình phá vỡ hạnh phúc gia đình tôi. Cô ta cũng bằng tuổi cô gái đó của anh. Cô ta cũng luôn khuyên chồng tôi nên quay về với tôi vì cô ta nói không muốn phá vỡ hạnh phúc gia đình tôi. Tôi thật may mắn hơn vợ của anh vì chồng tôi tuy tuổi trẻ hơn anh, cũng không phải là người chồng quá lí tưởng và thành đạt như anh tự nhận, nhưng anh ấy đã tự biết mình đã làm sai và biết dừng lại đúng lúc để trở về với tôi. Còn kẻ thứ ba của chồng tôi lúc này đã lộ rõ bản chất thật của cô ta. Cô ta tưởng rằng cô ta khuyên chồng tôi như thế thì chồng tôi sẽ nghĩ cô ta tốt, và càng yêu cô ta hơn, nhưng cô ta lại không ngờ được rằng khi mọi chuyện đã vỡ lở thì chồng tôi lại xin tôi tha thứ để về với tôi. Vì vậy mà cô ta đã quay lại chọc tức tôi và hơn thế nữa lúc này cô ta hiện nguyên hình là một kẻ rất thiếu văn hóa. Cô ta đã dùng những lời lẽ rất thô tục để chửi tôi và cả chồng tôi. Chồng tôi cũng đã nhận ra bản chất thật của cô ta. Anh có thể đọc bài viết của tôi trên trang này, chuyện mới xảy ra với tôi: “Người thứ ba đang cố tình níu kéo”. Khi tôi viết chuyện thì xung đột chỉ mới bắt đầu, còn giờ đây là lúc đỉnh điểm cả tôi và chồng tôi đang phải cùng chung sức “chiền đấu” với cô ta để giữ gìn hạnh phúc. Qua câu chuyện của tôi tôi muốn góp ý với anh đôi lời. Trước hết anh nên xem xét lại việc anh đã làm với vợ anh. Tôi thấy giận và tiếc cho anh nếu chỉ vì suy nghĩ ích kỉ chỉ muốn thỏa mãn mình mà làm đau người khác. Tôi thấy thương vợ anh, chị ấy không có tội gì cả, ngay cả anh cũng không chê trách gì vợ anh vậy mà anh lại nỡ đối xở với chị ấy như thế. Tôi nghĩ nếu chỉ vì không được thỏa mãn nhu cầu sinh lí do chị ấy bị tổn thương tâm lí nặng nề sau tai nạn ấy và sau mất mát quá lớn ấy thì sao anh không giúp chị ấy vượt qua nỗi đau đó như đưa chị ấy đi gặp bác sĩ tâm lí chẳng hạn. Anh cũng có thể thường xuyên gần gũi chia sẻ, động viên chị ấy để chị ấy có thể nguôi ngoai được nỗi đau. Tôi nghĩ còn rất nhiều cách để một người chồng yêu vợ có thể làm cho vợ. Anh có nghĩ đến hậu quả nếu anh cố tình đến với với cô gái kia không? Trước hết là anh sẽ làm tổn thương người vợ hiền của anh, rồi con anh sẽ nghĩ gì về người cha mẫu mực của nó. Gia đình và xã hội sẽ đánh giá anh như thế nào? Anh có dám đánh đổi danh dự của mình, có dám vứt bỏ mọi thứ để làm điều anh đang theo đuổi không? Tôi nghĩ một người tự nhận là người đàn ông đứng đắn và thành đạt như anh nên biết tự suy nghĩ điều gì nên làm mới đúng chứ. Anh có dám chắc khi cô gái kia trở thành vợ anh thì cô ta có thể tốt với anh như vợ anh không? Anh nên nhớ rằng tuổi tác giữa hai người quá chênh lệch liệu điều đó khó có thể đảm bảo cho hạnh phúc lâu dài. Người ta thường nói tình yêu không phân biệt tuổi tác, nhưng tôi lại nghĩ rằng nó quan trọng lắm anh ạ. Chỉ 10 năm nữa thôi anh đã là một người đàn ông đứng tuổi còn cô ấy thì vẫn còn rất trẻ liệu anh có còn đáp ứng được cho cô ấy nữa hay không? Tôi muốn phân tích kĩ cho anh để anh thấy được muôn mặt của vấn đề anh ạ! Tôi chỉ muốn anh sớm nhận ra được bản chất sự việc để có hướng giải quyết đúng đắn, đừng để mọi việc đi quá xa anh ạ. Chúc anh luôn sáng suốt.

 45. thu huong

  anh that la tham lam qua, ich ky nua, dang tam lua doi vo va con de den voi nguoi dan ba thu hai, du voi bat cu ly do gi thi cung thay dang trach, nen quay dau lại di, ru bo nhung gi minh dang co de theo duoi cai hu vo se khong bao gio hanh phuc, roi anh de bi qua bao va bi nguoi doi cuoi che, co the anh dang bi tieng set ai tinh nhugn co gai kem anh 20 tuoi kia se khong the theo anh di den cuoi doi duoc dau, chuc anh sang suot

 46. thùy dương

  Anh bảo anh là người đứng đắng và thành dạt nhưng thật ra anh không đứng đắng dâu anh ạ! Nếu một người đứng đắng thì phải có lòng chung thủy, trong khi vợ anh chưa làm điều gì có lỗi với anh mà anh đối xử như thế là quá nhẫn tâm. Dù chị biết hay không biết thì anh cũng phải nghĩ rằng mình đang có lỗi rất lớn với vợ, còn nếu bảo chị chấp nhận cho anh cưới vợ hai ư? đó là điếu đau lòng nhất của người phụ nữ, và nếu anh chọn giải pháp bỏ vợ con để chạy theo tình yêu “trong sáng” thì còn tệ hại hơn, khi đó anh đừng bảo với mọi người anh là người đàn ông chững chạc nữa nha!

 47. ailienhoa

  Mình là phụ nữ, năm này cũng đã 37 rồi (hic). Sau khi đọc bài viết của người đàn ông này, mình không thể nghĩ anh ta đã 45 tuổi. Ở tuổi này, con người ta có nhiều việc phải làm, đã đủ bản lĩnh để biết cái gì đúng, cái gì sai, cần phải làm những gì để giữ gìn những nền tảng của cuộc đời mình. Đằng này, anh ta lại phải chạy lung tung để đặt ra những câu hỏi cũng rất lung tung. “Tôi rất mong nhận được sự góp ý của các anh các chị để tôi có thể xử sự sao cho đúng mực nhất, không làm cho ai đau khổ. Tôi xin chân thành cảm ơn!”. Tôi không thể nhịn cười khi đọc dòng viết ngô nghê của anh ta.

 48. Thuy Trang

  Rất buồn, đau xé lòng nếu người chồng của mình cũng như thế. Tại sao trên xh này đàn ông lại như thế. “Ích kỷ, chỉ biết ham muốn bản thân”.

  • Thạch Thảo

   Thực ra thì ai cũng ích kỷ như nhau thôi b ạ, bất kể đó là đàn ông hay đàn bà

 49. ANLE

  Yêu nhau quá đỗi nên mê
  Tỉnh ra mới biết kẻ chê người cười.
  Vợ ta dù có quê mùa
  Thì ta vẫn cứ sớm trưa vui cung

 50. Quynh nga

  Chau doc rat nhieu y kiem Roi, da so la Khuyen Nen Cham dut voi co gai tre. Tat nhien chau cung Khuyen chu nhu the. Cs k Ai hoan Hao, bat ky Ai cung co the Pham mot vai sai lam tr cuoc doi. Chu cung vay. Dang Pham sai lam rat Lon. Nhung chu du can dam viet len tam su, de moi Ng cung chia se thi Chung to chu la Ng con co luong tam. Vay hay dung Lai khi chua qua muon chu a. Hay song het minh vi vo con, Chac chan chu se hanh Phuc. Mot hanh Phuc tron ven

 51. ngọc lan

  còn tôi sẽ khuyên ngược lại mọi ng tí xin đừng ném đá nhé, tôi khuyên anh ấy là hãy giữ mối quan hệ như thế nếu anh ấy yêu cô ấy nhiều và cô ấy cũng thế, và rồi thời gian sẽ trả lời tất cả thôi, t/y thật hay giả chỉ cần thử thách qua thời gian thôi, và tất nhiên vợ anh sẽ hiểu và thông cảm khi biết chuyện, hi vọng anh kiên cường nhé khi mọi còn ở phía trước, thân.

 52. GI GI

  Chi la bien ho! tinh nghia vo chong-Dao tao khang khong giu thi dung giai thich dong dai hanh dong : moi chuong-cu dong… nghe chuong tai-gai mat!

 53. Boza

  Tinh yêu không có tội, nhưng đã là vợ chồng thì chúng ta nên đi cùng nhau suốt đoạn đường đời cho dù nữa chừng một trong hai gặp chuyên không may, còn có các con song hành không phải của riêng chồng và vợ, anh sẻ hạnh phúc thật sự nếu anh cói một người vợ khác, có nên chăng??? còn cô gái đó kém 20 tuổi cô co thật sự vì yêu anh mà chấp nhận tất cả,,, anh co ích kỷ không???tôi rất mong anh suy nghĩ lại … vợ anh vẫn còn sống đó, gia đình anh vẫn còn đó…tình yêu anh còn không???anh cần tình gì thật ra…chắc anh hiểu hơn ai hết….

 54. Nguyễn Phương Hoàng

  Xin chào Anh có tuổi 45. Tôi kém anh 01 tuổi, đều là những người đàn ông đã trưởng thành, vợ con đầy đủ có thể không hoàn toàn là mỹ mãn hơn nhiều người, nhưng là chỗ tin cậy nhất để về sau công việc và những thú vui, Và đặc biệt tôi cũng đang trong tình trạng giống Anh (tuy không phải là tất cả) nhưng tôi đã nghĩ khác anh một chút. Tôi hiểu tâm trạng của Anh. có lẽ mối tình đầu (với vợ Anh) dù rất đáng trân trọng nhưng có lẽ đấy chưa phải là một tình yêu đích thực (tất nhiên hãy hỏi xem có mấy người lấy nhau xuất phát từ tình yêu đích thực). Và qua báo sóng gió của cuộc sống anh đã gặp được người mà lúc này anh mới hiểu thế nào là tình yêu, thế nào là sự thổn thức, chia sẻ và không thể thiếu nhau……đúng không, tôi cũng vậy
  Nhưng Anh thử nghĩ xem nếu vợ anh biết chuyện này, điều gì sẽ xảy ra, (vợ Anh sẽ bị sốc, chứ đừng nói cô ấy chấp nhận anh có thêm vợ mới) Anh có đủ can đảm từ bỏ vợ, con, gia đình tan nát để sẵn sàng đi theo tình yêu đích thực này; và hơn thế nữa giữa tình yêu và cuộc sống, trách nhiệm, con cái……liệu sau này anh chắc chắn sẽ tốt đẹp hơn gia đình hiện tại của Anh bây giờ. Tôi khắc định là không, bởi lẽ qua bao sóng gió anh vẫn khẳng định vợ anh vẫn yêu thương anh, các con anh vẫn chăm ngoan còn người con gái kia, tình yêu của anh đang thổn thức kia đã bước qua cửa ải nào chưa, hay chỉ là những lúc có nhau, những lúc đó mỗi người đều không còn lo gì cho cuộc sống, con còn phải đưa con đi ăn, học, không ốm đau, không biết cs hiện tại đang như thế nào, mà chỉ giành cho nhau những lời lẽ yêu thương, những quan tâm vì nhau…đó là sự thật của câu các cụ để lại: xã thơm gần thối. Tôi cũng như anh nhưng tôi ý thức được rằng cho dù thế nào không không thể đánh đổi được tất cả sau bao nhiêu năm có được gia đình hiện tại. Anh là người trưởng thành trong công việc nhưng anh anh quá non trẻ trong tình trường, suy nghĩ giống như một thành niên mới lớn (tôi nói hơi quá nhưng sự thật là vậy vì đến bây giờ anh mới có tình cảm với 02 người phụ nữ mà). Anh nên nhớ rằng khi đã trở thành vợ chồng, có con và có bao mối quan hệ cộng đồng thì 2 chữ tình yêu đã được dồn nén nhiều hơn để phải nhường lại cho trách nhiệm, công việc, chia sẻ, giúp đỡ, sự chịu đựng, nhường nhịn và rất nhiều mối quan hệ khác, Anh có giám bỏ việc, bỏ ăn, bỏ bạn bè để suốt ngày nhớ và gặp tình yêu mới của Anh không, Anh hãy ngồi một mình suy nghĩ thật kỹ, so sánh và Xin hãy đọc kỹ những chia sẻ của tôi

 55. bé na

  chào anh. Tôi rất hiểu tâm trạng của anh lúc này. Tôi không trách anh vì sao anh lại làm như thế. Vi trong tình yêu không thể nói trước được điều gì cả. chắc hẳn anh cũng phải đang dày vò bản thân rất nhiều, nhiều lắm. Có thể a cũng đang mâu thuẫn bên trong chính con người của anh. Nhưng ma anh ạ, Bây giờ khi mọi chuyện chưa bị vỡ lở thi anh cảm thấy tình cảm dành cho cô bé đó còn lớn rất la nhiều. Nhưng anh có thử hình dung ra rằng nếu một ngày nào đó bí mật của anh bị vợ anh biết đc thi liệu rằng anh còn có thể có đủ can đảm để bảo vệ và che chở cho cô gái ấy nữa không?????? theo tôi anh nên dừng lại càng sớm càng tốt. Anh hãy xac dinh rang bây gio chia tay thi chi có 2 nguoi là đau khổ. Nhưng nếu đê vợ anh biết chuyện thì sẽ kéo theo rất nhiều ngươi bị đau khổ. Vợ anh, con anh, anh và cô gái ấy. Rồi mọi người xung quanh anh. Liệu anh có đủ can đảm để sống tiếp nữa hay không? hãy suy nghĩ lại đi anh. Tôi tin anh sẽ vượt qua được. Chỉ còn phụ thuộc vào thời gian thôi anh

Bình luận