Trong ngày lạnh, hãy làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm ấm cúng hơn nhờ bát canh thịt mọc nóng hổi nhé. Canh thịt mọc rất ngon miệng và dễ làm, còn chần chừ gì nữa mà bạn không vào bếp và thử nhỉ?
Nguyên liệu
- 1 chén thịt bò xay nhuyễn
- 1 củ hành tây lớn
- 1 lòng trắng trứng
- 1 củ khoai tây vừa
- 1 củ cà rốt vừa
- ½ chén ớt chuông xanh thái nhỏ
- 1 quả cà chua
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 6 ly nước đun sôi
- ½ muỗng cà phê muối cho thịt viên và 1 muỗng cà phê muối cho vào nồi canh.
- ½ muỗng cà phê thì là cho thịt viên và ½ muỗng nữa cho canh
- 1/3 thìa cà phê hạt tiêu cho thịt viên và 1/3 thìa cho món canh.
- 1/3 chén gạo
- 1 lá quế
- 4 muỗng canh dầu ăn
Cách làm
– Rửa tất cả các loại rau, cà rốt, ớt chuông, khoai tây thái hạt lựu, cho vào bát, đặt sang bên.
– Cà chua cắt mỏng, tỏi băm nhỏ.
– Thịt xay nhuyễn, cho tỏi, hành tây, lòng trắng trứng, hạt tiêu, muối, thì là vào bát lớn, trộn đều chúng với nhau cho ngấm gia vị.
– Dùng tay viên thịt lại thành hình quả bóng nhỏ (gọi là mọc).
– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt viên vào chiên, đảo nhẹ nhàng bằng thìa gỗ cho đến khi chúng vàng nâu, làm tương tự với số mọc còn lại.
– Cũng trong chảo đó, cho cà chua vào đảo nhanh tay đến khi mềm. Thêm các loại rau vào và đảo đều tay.
– Đổ nước sôi vào nồi và cho các phần còn lại của gia vị vào. Nhẹ nhàng khuấy và hạ nhiệt xuống trung bình. Bắt đầu thả mọc vào nồi canh, nấu trong vòng 30 phút.
– Khi được 30 phút, cho gạo và lá quế vào. Khuấy một lần nữa, nấu cho đến khi gạo chín.
– Múc món ăn ra bát và thưởng thức khi còn nóng.
– Món này ăn với cơm thì còn gì ngon bằng, nhất là trong tiết trời lạnh giá này!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!