Gà hầm ngũ quả nghe có vẻ cầu kì vì những nguyên liệu cần chuẩn bị nhiều, nhưng thực tế lại vô cùng đơn giản, không như nhiều người thường nghĩ.
Gà hầm ngũ quả có thịt gà đậm đà, ngon hơn, thơm hơn và bổ dưỡng hơn vì đã được dụng công chế biến cùng các nguyên liệu bổ dưỡng trong suốt quá trình hơn. Hơn nữa, món gà không bị ngán, bị ngậy vì ăn kèm cùng các loại củ quả vừa đa vị, vừa nhiều màu sắc bắt mắt, kích thích nhiều loại giác qua.
Món gà hầm ngũ quả này rất tốt cho người mới ốm khỏi, phụ nữ có thai, trẻ em, phù hợp giúp bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
- Gà (tùy thích số lượng)
- Củ sen, hạt sen, củ năng, nho khô, táo đỏ, nhãn nhục, nấm, cà rốt
- Nước dừa tươi
- Bột nêm, muối, đường, bột ngọt, đường phèn, dầu mè
- Hành tím băm
Cách làm:
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Ướp gà với bột nêm, bột ngọt, hằm băm, dầu mè trong 1 tiếng
Củ sen, hạt sen, củ năng, nho khô, táo đỏ, nhãn nhục, nấm: tất cả các nguyên liệu này rửa sạch và đem xắt hạt lựu
Cho dầu ăn vào nồi, đợi nóng rồi cho hành tím vào xào đến khi có mùi thơm. Sau đó cho gà vào cho săn thịt.
Cho thêm nước dừa, hạt sen vào hầm chung.
Đến khi gà gần mềm, cho hết tất cả các loại củ đa sắt sẵn vào rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.
Ngoài ra, bạn có thể thay thế hoặc bổ sung thêm các loại rau củ mình ưa thích như cà rốt, khoai tây, bắp, súp lơ… để thêm hợp khẩu vị.
Gà hầm ngũ quả ăn nóng, chấm với muối tiêu chanh rất ngon và bổ dưỡng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gà hầm ngũ quả này nhé!