Sức Khỏe

Tam thất bắc cây thuốc quý

Tác dụng tam thất bắc  chữa bệnh được áp dụng trong rất nhiều trong cả y học cổ truyền và y học hiện đại. Chính vì thế mà tam thất bắc cần được nhân giống. Có những vườn ươm tam thất rất rộng trên các sườn núi cao của Hà Giang, Sapa….

Tam thất bắc  đâu cũng có thể trồng được?

Tam thất bắc cây thuốc quý 1

 

Không phải nơi nào cũng có thể trồng được tam thất bắc. Tam thất bắc chỉ thích hợp với những sườn núi thoai thoải và cao 2000m so với mực nước biển, khí hậu lạnh. Ở Việt nam các vườm ươm tam thất bắc chủ yếu chỉ ở Hà giang và sapa.

Trồng tam thất bắc như nào?

Vươn ươm tam thất bắc chọn đúng địa điểm khí hậu, sườn thoải và cần phải làm rào chắn cẩn thận. Tam thât bắc chăm sóc 5-7 năm mới được thu hoạch, sau 3 năm thì có hoa và hoa tam thất bắc cũng có rất nhiều công dụng

Hạt giống tam thất bắc lấy từ đâu?

Cây tam thất bắc ra hoa và kết trái như các loại cây khác. Quả tam thất bắc màu đỏ mọng. Người ta lấy hạt giống này để nhân giống trồng cho lứa mới.

 

Đây là thông tin bạn nên biết để biết rằng chuyện tam thất tự mọc và tam thất trồng là hoàn toàn có. Tuy nhiên tam thất trồng người ta luôn dùng những kĩ thuật để cho chất lượng tốt ưu nhất, hoạt chất tốt. Hi vọng mang thông tin hữu ích tới bạn

Chăm sóc sức khỏe gia đình từ tam thất bắc

Bình luận bằng Facebook

Bình luận