Gia Đình - Tình Yêu

Chọn nhà chồng hay mẹ ruột?

Mình năm nay 28 tuổi, lấy chồng được 3 năm. Mình và chồng quen nhau từ lúc học đại học, nhà chồng mình cách xa nhà mình 150 km. Hiện vợ chồng mình sống cùng mẹ mình tại nhà mình, vì cha mình mất vào năm rồi, em trai mình chưa lập gia đình và đang sống tại TP. HCM.

Chọn nhà chồng hay mẹ ruột? 1

Ảnh minh họa

Mình đang mang thai con đầu lòng, còn vài tuần nữa là sinh em bé. Trước kia, vợ chồng mình sống ở quê chồng, nhưng không sống cùng cha mẹ chồng. Chồng mình là con út, nhưng cha mẹ chồng không có ý định chia tài sản hay muốn sống với vợ chồng mình, mặc dù họ đã chia cho các anh, chị chồng mình đất và tiền.

Thật ra mình cũng hiểu lý do hai vợ chồng không được cho gì và phải tự lo cuộc sống, vì cha mẹ chồng cho rằng hai vợ chồng có việc làm ổn định, còn các anh chị làm công nhân và buôn bán. Vì thế cách đây gần 2 năm, chồng mình muốn mình về quê công tác, và sau đó anh cũng xin được công việc tốt gần nhà mình.

Đến khi cha mình đột ngột mất thì cuộc sống hai vợ chồng có nhiều thay đổi. Mẹ mình bệnh yếu thần kinh, nên sau đám tang không còn tỉnh táo. Mặc dù đã chữa trị, thỉnh thoảng mẹ lại cáu gắt hay phàn nàn hai vợ chồng mình.

Từ đó chồng mình trở nên chán nản, anh hay nói là nếu mẹ mà phàn nàn về anh hay bực tức mà đuổi anh đi thì anh muốn mình dọn ra ngoài ở. Gần đây anh hay nhậu với đồng nghiệp, mình cũng hiểu anh buồn vì ở đây không có người thân, không bạn bè, anh thương cha mình mà giờ cha đã mất.

Mình nhắc chồng là mình sắp sinh rồi, anh phải hạn chế la cà cùng bạn bè thì anh nói anh chán, anh buồn, anh không được sống như ý thích.

Hiện giờ mình cảm thấy khó xử, mình không thể bỏ mẹ ruột vì bà không thể sống một mình, vì em trai thì không chịu về sống cùng mẹ. Còn về sống chung nhà chồng thì cũng không thể vì họ không chào đón mình.

Mình xin giải thích thêm là không phải mình là con dâu không tốt, mà vì như mình nói trên cha mẹ chồng cho rằng hai vợ chồng có thể tự lo bản thân nên không quan tâm tới, họ để dành tiền trả nợ cho các anh, chị, dành đất đai cho các cháu, còn mình và chồng muốn gì thì tự tạo nên.

Dù vậy chồng rất thương mẹ chồng nên tháng nào hai vợ chồng đều sắp xếp công việc để về thăm. Mỗi lần được về quê chồng mình luôn vui vẻ, thấy gì cũng thân quen, bạn bè chào đón. Còn khi sống quê mình, anh không như thế.

Nên mình đang phân vân phải làm sao cho tốt vì hai vợ chồng cứ bất đồng ý kiến về chỗ ở. Anh cũng không thật sự xem nhà mình là nhà anh. Vừa rồi mình có nói với chồng là anh quay về quê, sống cùng cha mẹ chồng và ở gần bạn bè của mình, làm những điều anh thích.

Mình có thể tự kiếm tiền, tự lo cho mẹ mình và con mình. Cha mẹ anh cũng lớn tuổi, nếu anh không về mình sợ sau này anh hối hận, có thể anh sẽ trách mình. Thật sự mình chẳng biết làm thế nào cho tốt, mình mong mọi người cho mình lời khuyên.

Bích Thùy

Bình luận bằng Facebook

Bình luận