Làm Đẹp

Phụ nữ bận rộn không bao giờ sợ tăng cân

Những người phụ nữ bận rộn của công việc, gia đình và các mối quan hệ chắc chắn không bao giờ phải bận tâm đến việc giảm cân bởi họ luôn có một thân hình thon thả và là niềm mơ ước của nhiều người phụ nữ khác.

Vậy bí quyết của họ để có một dáng người cân đối thon gọn là gì, chúng ta cùng tìm hiểu để xem họ có cần thiết phải luyện tập hay ăn kiêng không nhé.

Nếu nhiều người phụ nữ khác nhàn rỗi, đến cơ quan ngồi bàn giấy, tối về nhà lại có người đỡ đần công việc mà không để ý đến chế độ ăn uống và luyện tập thì vấn đề tăng cân rất dễ báo động. Tuy nhiên với những người phụ nữ bận rộn thì khác, với khối lượng công việc trong một ngày thì họ lại cần để ý đến chế độ ăn uống sao cho đảm bảo sức khỏe và không bị xuống cân.

Phụ nữ bận rộn không bao giờ sợ tăng cân 1

Một ngày chị Hương thức dậy từ lúc 5h30, chuẩn bị một chút đồ ăn sáng cho cả gia đình và cho con ăn làm sao cho các bé 6h30 dậy ăn xong và đến trường. Vì con còn nhỏ nên chị phải đưa con đến trường đúng 7h sớm hơn so với các bạn cùng lớp 15 phút để chị đi làm đến cơ quan cho kịp giờ. Nhà xa chị Hương phải đi mất 50 phút đến 1h đi xe máy mới đến được cơ quan. Công việc cơ quan dù là làm bàn giấy nhưng khá bận rộn trong 8 tiếng làm việc, chị lo tiếp nhận hồ sơ, chuyến qua các bộ phận rồi xin đóng dấu nên chị cũng không phải ngồi thường xuyên một chỗ mà luôn phải chạy qua chạy lại thường xuyên giữa các phòng. Sau 8 tiếng ở cơ quan chị lại cố gắng về 5h chiều về đến trường để đón con, đi chợ và về nấu ăn chiều cho cả nhà.

Phụ nữ bận rộn không bao giờ sợ tăng cân 2

Công việc buổi chiều tối ở nhà cũng khá vất vả, chị nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc tắm giặt cho con, ăn uống xong để con chị muộn nhất là 20 giờ được ngồi vào bàn học. Khi đó chị phải kèm cho con học, khi bé học bài xong thì cũng phải 22 giờ, lúc đó chị mới có thể được vệ sinh cho bản thân, làm nốt những việc còn lại trong nhà rồi mới đi ngủ.

Công việc cơ quan, việc nhà và con cái cuốn chị đi cứ ngày nọ sang ngày kia, chị làm việc như một cái máy được lập trình với những công việc từ sáng đến giờ đi ngủ và hầu như rất hiếm những giờ thư giãn nên đó là lý do vì sao chị không bao giờ bị tăng cân, không phải lo giảm cân như nhiều phụ nữ hiện nay.

Phụ nữ bận rộn không bao giờ sợ tăng cân 3

Trong xã hội hiện nay phụ nữ hầu hết đều đi làm như nhau, tuy nhiên nếu bạn kiêm thêm công việc chăm sóc gia đình và con cái thì cơ hội để thừa cân là rất hiếm.Bởi công việc nhà khi bạn luôn tay trong một giới hạn thời gian sau giờ đi làm về phải lo đi chợ, nấu ăn, lau chùi nhà cửa, tắm giặt cho con cái, dọn dẹp sau bữa ăn… sẽ lấy đi rất nhiều năng lượng, làm tiêu hao hết lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.

Theo nghiên cứu của Daily Mail: nếu một người thường xuyên làm việc nhà, giữ cho nơi ở luôn sạch sẽ thì năng lượng người này tiêu hao được trong một năm sẽ tương đương với hàm lượng calories có trong 603 cốc rượu nho, 192 viên kẹo sôcôla, 396 lon nước giải khát, 146  cái bánh humburger hoặc 394 túi khoai tây chiên.

Như trong trường hợp của chị Hương mọi người luôn hỏi chị bí quyết gì mà chị có được thân hình đẹp trong khi chị ăn uống khá thoải mái không phải quá kiêng khem như nhiều người, chị đều cười và nói: mọi người hãy làm việc nhiều vào thì sẽ đẹp thôi

Bình luận bằng Facebook

Bình luận