Nội Trợ

Gỏi mực chiên vẩy rồng ngon tuyệt

Bạn và gia đình đã quen thuộc với những món ăn chế biến từ mực như chiên, xào, hấp. Hôm nay bạn hãy trổ tài đổi món cho cả nhà với món gỏi mực chiên vẩy rồng. Chắc chắn món ngon này sẽ hấp dẫn và chinh phục cả nhà.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 200g mực nang
  • 2 trái dưa leo
  • 1 củ gừng
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 1 trái ớt ngọt
  • Húng bạc hà
  • Vừng, đường, tương ớt, bột mỳ, dầu ăn.
  • Bột chiên gà giòn
  • Xốt mayonnaise
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1

Món gỏi mực chiên vảy rồng vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.

Cách thức thực hiện:

Bước 1

Gừng thái sợi.
Hành tây cắt múi cau nhỏ rồi ngâm qua nước muối nhạt cho bớt hăng.
Dưa leo bỏ ruột thái lát mỏng rồi ướp với 1/2 muỗng canh đường, trộn đều.
Húng bạc hà rửa sạch cắt nhỏ.
Mực làm sạch, khía vảy rồng, cắt miếng vừa ăn.
Vừng rang chín

Bước 2:

Pha 1 muỗng canh bột chiên gà giòn với 1 muỗng canh bột mì. Bột này lát dùng để tẩm mực chiên.

Trộn 1 muỗng canh xốt mayonnaise, 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh dầu mè

Bước 3:

Đặt chảo lên bếp đun nóng rồi cho dầu ăn vào đun cho dầu ăn sôi. Tiếp đến bạn tẩm mực với hỗn hợp bột đã trộn, sau đó chiên mực chín vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

Sau khi để mực ráo dầu, bạn cho hành tây, dưa leo, gừng, ớt, húng bạc hà, nước xốt vào trộn đều.

Cuối cùng bạn bày ra đĩa và rắc vừng lên trên, bày trang trí thêm một số cọng thơm bạc hà .

Mực chiên giòn thơm, trộn vào cùng với các loại rau củ, mè rang tạo nên món gỏi ngon và vô cùng đậm đà. Món ăn không chỉ ngon mà khá bắt mắt bởi sự kết hợp giữa các màu sắc vàng ruộm của mực chiên, xanh của dưa leo, màu đỏ của ớt…

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gỏi mực chiên vẩy rồng nhé!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận