Sức Khỏe

Cẩn thận với bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ nhỏ trong tiết giao mùa

Miền Bắc đang trong giai đoạn chuyền mùa từ mùa Thu sang mùa Đông, với thời tiết hanh khô ban ngày, đêm và sáng trời lạnh là nguyên nhân bùng phát nhiều bệnh, đặc biệt là bệnh liên quan đến đường hô hấp ở trẻ nhỏ.

Nguyên nhân và biểu hiện khi mắc bệnh ở trẻ

Nguyên nhân và biểu hiện khi mắc bệnh ở trẻ 1

Với kiểu thời tiết nóng lạnh thất thường khiến cho sức đề kháng ở trẻ nhỏ giảm, bên cạnh đọ độ ẩm trong không khí tăng cao khiến trẻ nhỏ mắc các bệnh về hô hấp tăng, và nhiều trẻ dễ bị bệnh kéo dài vì điều trị bệnh chưa dứt lại mắc phải.

Biểu hiện ở trẻ nhỏ thường không rõ ràng nên khi phát hiện ra thì thường bệnh khá nặng. Có nhiều trẻ sáng ngủ dậy chỉ ho hắng một hai tiếng nhưng chiều đã sốt đùng đùng. hay có trẻ vẫn chơi đùa bình thường thì đêm đã phải đưa đi cấp cứu vì sốt cao và nôn trớ.

Vậy nên cha mẹ cũng cần để ý khi thấy trẻ ăn hơi kém hơn bình thường một chút, hay nôn trớ, ngủ kém, tính cáu bẳn hơn thì có thể là trẻ đang mắc bệnh.

Một số lưu ý giúp phòng bệnh hô hấp ở trẻ trong tiết giao mùa

Cha mẹ cần giữ ấm cho trẻ khi thời tiết về đêm và gần sáng vì đây là lúc nhiệt độ xuống thấp hơn rất nhiều so với buổi tối chúng ta đi ngủ nên trẻ sẽ rất dễ bị nhiễm lạnh nếu không được chú ý.

Một số lưu ý giúp phòng bệnh hô hấp ở trẻ trong tiết giao mùa 1

Cần tắm rửa vệ sinh cho trẻ với xà phòng sát khuẩn hàng ngày để trẻ luôn được sạch sẽ.

Nhắc trẻ luôn rửa tay sạch sẽ trước và sau khi ăn uống, khi đi vệ sinh, tiếp xúc với thú nuôi…

Bổ sung chế độ ăn uống phong phú giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Cần cách ly trẻ với những người đã nhiễm bệnh vì bệnh hô hấp có sự lây lan chủ yếu qua đường hô hấp.

Một số lưu ý giúp phòng bệnh hô hấp ở trẻ trong tiết giao mùa 2

Khi thấy trẻ có biểu hiện mắc bệnh, không tự ý điều trị mà nên đưa trẻ đến bác sỹ để được khám, tư vấn và điều trị phù hợp, tránh trường hợp tự ý điều trị khiến bệnh không khỏi mà còn nặng hơn hoặc biến chuyển sang một số bệnh khác.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận