Sức Khỏe

Những điều cần lưu ý để bảo vệ sức khỏe của bé trong mùa thu

Thời tiết đã chuyển sang thu, thời tiết thay đổi thất thường, buổi sáng sớm và buổi chiều tối, nhiệt độ không khí thường thấp hơn ban ngày. Bên cạnh đó, hệ miễn dịch ở các trẻ nhỏ còn thấp nên trẻ khá dễ mắc các căn bệnh khác nhau.

Các bậc phụ huynh cần cẩn thận giữ gìn sức khỏe cho trẻ và trang bị những kiến thức để chăm sóc sức khỏe bé yêu trong mùa thu là điều không thể thiếu. Để giúp trẻ mạnh khỏe trong mùa thu, bạn cần lưu ý những điều sau.

1. Bạn nên mặc thêm áo cho bé vào những ngày trời trở lạnh, lúc sáng sớm và chiều tối.

Nuôi con đúng cách để mẹ khỏe, con khỏe

2. Bạn nên đưa bé đi tiêm chủng đúng và đủ theo lịch của chương trình tiêm chủng. Đối với trẻ dưới 6 tháng, bạn cũng có thể cho trẻ uống vaccine rotavirus để giảm tỷ lệ mắc bệnh tiêu chảy.

3. Thường xuyên cho bé uống nước, bạn nên cho bé uống nước ấm, bé sẽ dễ bị viêm họng nếu bạn cho bé uống nước lạnh.

4. Bạn nên hạn chế đưa bé đến những nơi công cộng hoặc đông người. Khi đến nơi đông người, thiếu không khí, trong khi hệ miễn dịch của bé đang còn yếu, bé có nhiều khả năng bị nhiễm và mắc các bệnh lây truyền như sốt siêu vi, mắt đỏ, sởi, tay – chân – miệng, .. hơn.

5. Bạn cần lưu ý cho bé sinh hoạt điều độ và khoa học. Bạn nên cho bé ngủ sớm và đủ giấc. Bạn cần tập cho bé tính tự lập, biết cách ăn, ngủ, chơi… đúng giờ giấc. Hệ miễn dịch của bé sẽ được tăng cường nếu bạn thực hiện tốt điều này.

6. Bạn nên mở cửa, cửa sổ khoảng từ 2 đến 3 lần mỗi ngày, mỗi lần từ 30 đến 40 phút để không khí trong phòng được lưu thông và làm sạch.

7. Bạn cần lưu ý việc vệ sinh cơ thể cũng như vệ sinh cá nhân cho bé. Nhất là đeo khẩu trang cho bé khi khi ra ngoài đường. Để phòng ngừa viêm họng, bạn nên cho bé súc miệng bằng nước muối vào mỗi sáng sớm và trước khi đi ngủ.

8. Sức khỏe của bé cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều từ tâm lý. Giữ không khí gia đình vui vẻ là điều vô cùng quan trọng quan trọng. Do đó, bố mẹ cần lưu ý để trẻ không phải chịu áp lực về tâm lý hay cảm thấy buồn phiền.

9. Bạn nên lên một thực đơn phù hợp với bé. Bữa ăn của trẻ nên có đầy đủ chất dinh dưỡng và phải đa dạng. Các mẹ nên chú ý bảo đảm cho bé một khẩu phần ăn vừa đủ chất và năng lượng.

10. Việc tập thể dục không chỉ giúp bé tăng cường thể chất mà còn có thể giúp bé nâng cao sức đề kháng. Bạn nên cho bé khoảng 2 giờ mỗi ngày để bé tham gia các hoạt động giải trí ngoài trời. Nhảy dây, bơi lội hay đá bóng… là những môn thể thao phù hợp với bé, giúp nâng cao hệ miễn dịch tốt nhất dành cho trẻ em.
Bên cạnh đó, mát xa cho bé mỗi ngày cũng giúp máu lưu thông tốt hơn.

Chữa viêm xoang hiệu quả

Bình luận bằng Facebook

Bình luận