Chạch kho tương, riềng là một món ăn dân giã nhưng vô cùng hấp dẫn, ngon miệng và giầu chất dinh dưỡng. Vào mùa này cá chạch đang rất béo và sẵn bạn hãy tranh thủ mua về và trổ tài nội trợ chế biến món cá chạch kho tương riềng cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị
- 500g cá chạch
- 200g thịt dọi
- 1 củ riềng
- 100ml tương bần
- Gia vị: mì chính, tiêu,
- 1 trái ớt cay
Cách thức thực hiện:
Bước 1
Chạch làm sạch, bỏ đầu.
Rửa chạch bằng gừng và rượu trắng cho hết mùi tanh và nhớt.
Riềng giã nhỏ.
Thịt ba dọi thái miếng vừa ăn.
Bước 2
Đạt chảo lên bếp cho nóng, sau cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng già bạn cho chạch vào rán đến khi thấy chạch vàng đều gắp ra đĩa.
Bước 3
Cho một 1/2 riềng lót dưới đáy nồi, sau đó bạn cho chạch đã rán vào nồi
Tiếp đến cho thịt và chế biến gia vị: mì chính, tiêu, tương bần, ớt lên trên
Sau đó bạn đặt nồi cá lên bếp đun sôi. Khi nồi cá đã sôi bạn cho lửa nhỏ và tiếp tục đun đến lúc cạn là được.
Cá kho chắc thịt, mền xương, đậm đà gia vị, thơm đặc trưng của mùi tương.
Cá chạch kho tương, riềng là ăn món ăn dân dã được nhiều người ưa thích. Bạn có thể ăn món cá kho này với cơm trắng sẽ rất ngon đấy.
Lưu ý:
Bạn có thể kho cá bằng nồi kho điện sẽ giúp cho cá sẽ nhừ và ngon hơn khi kho bằng nồi thường trên bếp ga.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cá chạch kho tương, riềng nhé!