Gia Đình - Tình Yêu

Có nên ly dị để giải thoát cho cả hai?

Có nên ly dị để giải thoát cho cả hai? Rồi, những đứa con của tôi, tôi phải làm sao đây? Anh là 1 người chồng, 1 người cha anh có hiểu nỗi lòng của 1 người vợ bụng mang dạ chửa như tôi không?

Tôi và anh học cùng với nhau ngày cấp II, lên cấp III thì tôi học cùng trường với anh nhưng lại học cùng lớp với em gái của anh và chúng tôi lại là bạn thân. Cứ thế cuộc sống trôi đi, tình cảm bắt đầu nảy sinh dần dần. Gia đình anh cũng rất quý mến tôi và muốn tôi và anh có thể đến với nhau, nhưng thời gian đó anh lại yêu người khác, tôi cũng chưa có tình cảm với anh. Thế rồi chúng tôi học hết cấp III, anh ra Hà Nội học, tôi thì theo học trung cấp kế toán ở tại tỉnh nhà. Thời gian đó chúng tôi chỉ gặp nhau mỗi dịp lễ tết được nghỉ và đi chơi uống nước với nhau như những người bạn thân. Học xong 2 năm trung cấp, tôi bắt đầu đi làm tại 1 công ty ở Ninh Bình. Trong 5 năm làm tại đó tôi đã phải cố gắng phấn đấu rất nhiều để có thể trở thành kế toán trưởng tại 1 công ty dù mới chỉ có bằng trung cấp. Thế rồi, khi làm kế toán trưởng, tôi thấy trình độ học vấn của mình cần phải học thêm. Vậy là tôi vừa làm vừa theo học lớp Đại học liên thông. Vì thế tôi và anh có cơ hội gặp nhau nhiều hơn. Thế rồi điều gì đến cũng đến, tôi và anh yêu nhau được 1 năm thì cưới nhau, đến nay cũng đã được 1 năm 7 tháng. Cưới nhau được 3 tháng thì tôi có thai, vì điều kiện tôi ở Ninh Bình còn anh ở Hà Nội, trong khi tôi đang bụng mang dạ chửa, lại làm việc và ở Ninh Bình có 1 mình nên tôi quyết định chuyển công tác ra Hà Nội. Chân ướt chân ráo chuyển ra, mặc dù công việc chưa có cũng may tôi có kinh nghiệm 4 năm làm kế toán trưởng nên cũng dễ dàng xin vào làm kế toán trưởng của 1 công ty ở Hà Nội. Thế rồi cuộc sống cứ lặng lẽ trôi. 1 năm sau khi cưới, tôi sinh cho anh 1 cô con gái dễ thương.

Có nên ly dị để giải thoát cho cả hai? Rồi, những đứa con của tôi, tôi phải làm sao đây?

Có nên ly dị để giải thoát cho cả hai? Rồi, những đứa con của tôi, tôi phải làm sao đây?

Đến nay con gái tôi cũng đã được 8 tháng thì tôi phát hiện tôi lại có thai đứa thứ 2 với anh và cũng là lúc tôi phát hiện chồng mình không còn chung thủy với mình. Tôi phát hiện anh thường xuyên liên lạc với 1 người đàn bà khác, khi mới phát hiện, tôi nói thì anh bảo không có… Cứ thế 2 vợ chồng tranh cãi nhau đến lúc anh giơ tay đánh tôi. Lúc đó tôi uất ức lắm, cứ nghĩ bố mẹ đẻ tôi ra còn chưa bao giờ đánh tôi thế mà anh 1 người chồng đi theo gái về lại còn đánh vợ. Và cứ thế anh đi qua đêm anh cũng không về, cuộc sống của tôi dần trôi vào bế tắc. Đêm đến chỉ biết ôm con, khóc mà nghĩ tủi cho phận mình rồi lại nghĩ đến những dòng tin nhắn của người đàn bà kia nhắn cho chồng mình: “Vợ sắp chết rồi. Em rất thật lòng yêu anh…” lòng tôi lại đau như cắt. Đêm đêm 2 mẹ con nằm ngủ, nhìn con ngủ tôi thấy thương vô cùng. Đã có lúc tôi nghĩ thôi thì gia đình này đã không còn là của tôi, chi bằng tôi từ bỏ nó, giải thoát cho cả anh và tôi. Tôi sẽ từ bỏ anh, từ bỏ cả đứa con trong bụng bởi vì tôi không muốn đẻ nó ra rồi nó lại khổ, chứ cứ sống cảnh này tôi không thể chịu nổi. Bụng mang dạ chửa mệt mỏi lắm nhưng ngày ngày tôi vẫn đi làm, về đến nhà lại chăm sóc cho con gái 8 tháng tuổi. trong khi tư tưởng lúc nào cũng căng thẳng. Đến nay tôi cảm thấy chán ngán cũng không muốn nói gì với anh nữa nhưng anh vẫn lén lút dấu tối liên lạc với người đàn bà đó, vẫn gọi nhau là vợ chồng, vẫn gọi điện nhắn tin liên lạc với nhau thường xuyên. Giờ tôi không biết phải làm thế nào nữa. Vì con tôi cố nhẫn nhịn nhưng tôi không thể nhẫn nhịn được thêm. Tôi đã nói chuyện với người đàn bà kia thì nó nói “muốn yên ổn đi làm nuôi con thì im mẹ mồm mày đi”. Thử hỏi có người vợ nào chịu được những điều này không. Tâm trạng của tôi lúc này hỗn độn quá. Không biết phải viết và nói như thế nào cho bạn đọc hiểu cảm giác của tôi nữa, cũng không tốt đẹp gì khi phải viết lên những điều này. Lòng đau như cắt nhưng vẫn phải cố chịu vì đứa con gái 8 tháng tuổi và vì đứa con trong bụng mới chỉ được 2 tháng tuổi. Tôi phải làm sao đây, phải làm sao để cuộc sống, tư tưởng của tôi trở lại bình thường đây…?

Anh! Tại sao, tại sao anh cưới tôi rồi lại làm khổ tôi thế? Cứ như thế, không lúc nào đầu tôi không nghĩ và hỏi anh câu hỏi tại sao. Giờ phút này tôi cũng không biết phải làm sao. Có nên ly dị để giải thoát cho cả hai? Rồi, những đứa con của tôi, tôi phải làm sao đây? Anh là 1 người chồng, 1 người cha anh có hiểu nỗi lòng của 1 người vợ bụng mang dạ chửa như tôi không?

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Diễm Diễm

  Bạn ạ tôi đã đi qua những khổ đau giống như bạn lúc này… tôi thấu hiểu nỗi đau ấy. Nhưng mong rằng bạn hãy bình tĩnh:
  1. Bạn không nên tính đến chuyện ly hôn vào lúc này.
  2. Xác định lại người đần ông ấy có mong muốn cùng bạn và hai con chung một gia đình và bắt đầu lại hay không?
  3. Không bắt buột mình phải tha thứ cho một sự phản bội mà hãy học cách yêu bản thân chăm sóc con và tập trung vào công việc, khôn khéo kéo anh ta vào việc chăm con hằng ngày, đừng nhắc đến việc anh ta phản bội bạn vì dù sao việc đã xảy ra rồi.
  4.Thời gian sẽ trả lời cho mọi kết quả bạn ạ, hãy nhận kết quả ấy lúc bạn bình tâm nhất.
  Chúc bạn mạnh khoẻ!

 2. Yến

  Tôi nghĩ bạn k nên li hôn vào lúc nay, vì như vậy con bạn còn wa nhỏ, bạn lại đang mang thai. bạn phải để cho a ấy cùng gánh vác trách nhiệm với bạn chứ. bạn nên nhờ đến bố mẹ, e gái a ấy, cũng có thể là bạn thân hoặc đồng nghiệp của a ấy can thiệp. a ấy là người có ăn có học chắc a cũng hiểu ra thôi. chúc bạn sớm keo đc a ấy ra khỏi vòng vây mà trở về với mẹ con bạn.

 3. Nguyen Lam Phuong

  Toi cug nhu ban ,khi toi mang thai dua thu 2 dc hon thag ,toi cug moi biet chog mjh ngoai tinh ,toi k soc nhu ban vi day k pai lan dau tien chog toi ngoai tinh,toi biet dc a ta ngoai tinh vi co ng tinh cua a ta ntjn noi cho toi biet,co ta thuog xuyen nt ghen nguoc voi toi, toi thay that nuc cuoi,toi cug muon ly hon lam ,nhug nghi toi cac con lam ,va lai du a ta ngoai tinh nhug van sog trach nhiem voi me con toi,toi chi noi voi a ta la toi giu ba cho con toi chu toi k giu chong,nen jo day toi sog rat thanh than ,toi co thoi gian cho ban than va cac con toi ,toi thay su co mat cua a ta o nha cug dc ma k o nha cug ke, ban hay lac quan len dug nghi ngoi j nhieu roi anh huog den dua be trog bug,dug de nhug giot nuoc mat pai roi vi ke boi bac do,pai manh me len ban ,chuc ban som vuot qua dc

 4. Hương H

  Tôi là phụ nữ đã lớn tuổi ,tôi cũng hay theo dõi chuyên mục HPGD,gần tron cuộc đời tôi mới nghiêm ra rằng ,cuộc sống chẳng có gì là tuyệt đối cả ,mỗi ngừoi trong chúng ta đều có những lỗi niềm riêng ,cuộc sống là gian lan và vất vả ,trong hoàn cảnh của bạn bây giờ ,nếu bạn ly di thì không nên ,bạn hãy cố gắng bình tĩnh xem xét mọi sự việc ,và nuôi con cho tốt ,đừng bận tâm về chồng bạn nữa ,bạn hãy tự an ủi mình ,không có chồng mình vẫn nuôi dạy con tốt ,bạn hãy nghĩ con cái là của để dành là chỗ dựa tinh thần cho mình ,một người chồng như chồng của bạn không đáng đẻ bạn phải phiền lòng nếu như anh ta không thay đổi

 5. lehuong

  Hay ngi ve nhung dua con ban ak. Vi chung con wa be va cung dung de nhug dua con minh k co bo me dc. Cho nen ban hay co len nhe. Vi ban con co bo me va nhubg nguoi than luon o ben ban cho nen ban hay co len dubg co y ngi nhu the nua.

 6. haiyen

  Nen ly di ban cam thay song voi nguoi ko co hon .song đuoc kogio tap trung đi lam nuoi con .ko co đan ông cung ko co chet đau

 7. Bích Hồng

  Tôi đồng tình với những suy nghĩ của bạn Nguyen Lam Phuong. Bạn hãy mạnh mẽ lên, hãy sống cho bản thân và các con yêu của bạn. Đừng khóc vì kẻ bội bạc ấy, tôi luôn tin vào 1 điều, rằng sống trên đời đều có nhân có quả. Mình cứ hãy sống tốt, sống thanh thản. Hôm nay anh ta gieo đau khổ cho bạn, rồi sau này sẽ có ngày anh ta lại nhận được khổ đau. Xung quanh mình còn nhiều niềm vui và nhiều việc đáng để mình sống vui lắm. Cố gắng lên bạn nhé?

Leave a Reply to Diễm Diễm Cancel reply