Bạn sẽ không thể quên được hương vị vô cùng hấp dẫn của món cà ri đầu cá, món ăn mang đặc trưng của đất nước Malaysiaxinh đẹp.
Nguyên liệu:
- 1kg đầu cá chẽm
- 4 muỗng cà-phê bột cà ri
- 500ml nước cốt dừa
- 10 bông đinh hương loại nhỏ
- 3 trái cà chua
- 7-10 trái đậu bắp
- 2 củ hành tây, 1 trái cà tím lớn
- 2 trái ớt sừng
- 1 muỗng cà-phê bột ớt
- 1/2 muỗng cà-phê hạt siron (có bán tại chợ Bến Thành và siêu thị)
- 10 lá cà ri tươi hoặc khô
- Một ít hành tím, tỏi xay, ngò rí
Thực hiện:
– Đầu cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
– Bột cà ri pha với 1/2 chén nước, quậy đều.
– Cà chua, đậu bắp, hành tây, cà tím cắt miếng vừa ăn.
– Đổ dầu ăn vào chảo, chờ đến khi dầu nóng thả hạt siron, đinh hương, lá cà ri vào phi thơm. Tiếp theo cho hành, tỏi xay và cuối cùng là bột cà ri vào.
– Khi bột cà ri vừa sôi thì đổ nước cốt dừa, cá vào nấu. Cá vừa chín mặt thì cho cà tím vào, nấu tiếp khoảng 7-10 phút để cá, cà tím chín; rổi thả đậu bắp vào nêm nếm vừa ăn. Sau đó cho cà chua, hành tây vào tiếp tục nấu thêm 3 phút thì tắt bếp.
– Múc cà ri đầu cá ra tô, ăn nóng.
Món này sẽ ngon hơn khi ăn kèm với bánh mì, cơm, đặc biệt là bánh Roti Canai- bánh xếp Malaysia.
Hãy đưa gia đình bạn “chu du” đến đất nước Malaysia xinh đẹp bằng hương vị thơm lừng, đặc trưng của món cà ri đầu cá. Chắc chắn gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú với món ăn hấp dẫn này.