Nội Trợ

Mục khô xào xu hào, giòn ngon và hấp dẫn

Với món này su hào được xào nhanh vẫn giữ được vị giòn thanh, khô mực được ngâm mềm cắt nhỏ nên không dai, món xào này vừa đơn giản, vừa nhanh lại thanh đạm nữa.

Nguyên liệu:

  • 1kg su hào
  • ½ củ cà rốt (khoảng 100g)
  • 1 con khô mực (khoảng 50g)
  • Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, nước mắm.
Nguyên liệu: 1

Món xào này vừa đơn giản, vừa nhanh lại thanh đạm nữa.

Thực hiện:

Bước 1:

Khô mực rửa qua, ngâm với nước cho mềm.
Mực mềm bạn lấy ra cắt sợi. Phần nước ngâm mực giữ lại.

Bước 2:

Su hào gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi.

Bước 3:

Xào mực: Làm nóng ½ muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho đầu hành lá vào xào thơm rồi trút khô mực vào đảo cùng 1 muỗng café nước mắm, 2 muỗng café đường đến khi mực chín thì lấy ra đĩa, để riêng.

Bước 4:

Xào su hào: Trong chảo vừa xào mực, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho su hào và cà rốt vào đảo đều, cho phần nước ngâm mực vào xào chung cho rau củ được chín, nêm ½ muỗng café muối, 1 muỗng café nước mắm, 2 muỗng café đường, ½ muỗng café bột ngọt.

Bước 5:

Xào đến khi rau củ vừa chín thì cho khô mực đã xào vào, trộn đều.
Nêm nếm lại lần cuối rồi rắc chút hành lá và tắt bếp, lấy ra đĩa dọn kèm cơm trắng.

Mùa này su hào đang chính vụ, vừa ngon lại vừa rẻ nên mình thường mua về xào, nấu canh. Với món này su hào được xào nhanh vẫn giữ được vị giòn thanh, khô mực được ngâm mềm cắt nhỏ nên không dai, món xào này vừa đơn giản, vừa nhanh lại thanh đạm nữa. Nếu thích đậm đà hơn hãy dọn kèm đĩa nước mắm ớt bạn nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!

Bình luận bằng Facebook