Cá hồi được biết đến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, ăn nhiều có thể hạn chế nguy cơ mắc cách bệnh về tim mạch. Vì thế bạn nên thay đổi luân phiên các món cá vào thực đơn cho bữa ăn trong gia đình nhé
Nguyên liệu:
- 2 lát cá hồi
- 1/2 hộp cà chua đóng hộp hoặc 1 trái cà chua
- 2 tép tỏi, hành tây hoặc hành tím
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường.
Thực hiện:
Bước 1:
Hành tây cắt mỏng, tỏi băm nhỏ
Bước 2:
Cá rửa sạch, để ráo nước, dùng khăn giấy lau khô, ướp tí muối, tiêu.
Bước 3:
Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên sơ vàng hai mặt rồi lấy ra đĩa, để riêng. Bạn nhớ chờ dầu thật nóng, nếu không cá sẽ bị dính chảo, khi lấy ra dễ bị nát.
Bước 4:
Cũng trong chảo đó, bạn đổ bớt dầu ăn nếu dầu quá nhiều, cho hành, tỏi vào phi vàng.
Thêm 1/2 hộp cà chua vào đảo sơ rồi cho cá vào. Nếu dùng cà chua trái thì bạn cắt cà chua thành múi cau và cho vào. Nêm nước mắm, đường cùng tí muối, tiêu.
Để lửa nhỏ kho riu riu cho đến khi cà chua sệt lại thấm đều vào cá thì tắt bếp rồi múc ra đĩa, dùng nóng.
Cá hồi được biết đến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, ăn nhiều có thể hạn chế nguy cơ mắc cách bệnh về tim mạch. Vì thế bạn nên thay đổi luân phiên các món cá vào thực đơn cho bữa ăn trong gia đình nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!