Giải Trí

Táo Quân 2013 – Gặp nhau cuối năm 2013

Táo Quân 2013 là kỷ niệm 10 năm chương trình được khởi chiếu và cũng thêm một lần khẳng định Táo Quân Gặp nhau cuối năm là một món ăn tinh thần không thể thiếu cứ mỗi dịp Xuân về. Chúng ta sẽ có dịp gặp lại những gương mặt thân quen, những lối đả kích dí dỏm nhưng rất sâu cay, phản ánh những thực trạng bất cập còn tồn tại trong xã hội và là sự cảnh tỉnh cho những người có trách nhiệm để cùng chung tay xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn…

Táo Quân 2013 – Gặp nhau cuối năm 2013 1

Gặp nhau cuối năm – Táo Quân 2013


Những gương mặt diễn viên quen thuộc tiếp tục gặp lại khán giả:

  • Quốc Khánh: Ngọc Hoàng Thượng Đế.
  • Xuân Bắc: Nam Tào (anh Tào).
  • Công Lý: Bắc Đẩu (cô Đẩu).
  • Chí Trung: Táo Giao thông.
  • Vân Dung: Táo Dân sinh (Giáo dục kiêm Y tế).
  • Minh Hằng: Táo Văn thể.
  • Quang Thắng: Táo Kinh tế.
  • Tự Long: Thổ địa.
  • Thành Trung: Cầu thủ bóng đá.
  • Minh Quân: Thiên Lôi.

Nội dung

Chương trình mở đầu với màn tung hứng của Nam Tào, Bắc Đầu về những vấn đề xã hội như quy định hạn chế 300 người khi dự đám cưới, vấn đề chuyển đổi giới tính, quy định lưu hành vàng miếng cũng như hiện tượng nháo nhào trong môi trường giáo dục… Sự góp mặt của Thiên Lôi (ca sĩ Minh Quân) cũng là một điểm nhấn mới trong chương trình.

Các Táo năm nay lên chầu không được nhiều như mọi năm do vấn đề tàu xe đắt đỏ, khó mua vé và vì vậy chỉ có 4 Táo lên chầu với cú mở màn theo phong cách The Voice. Táo Kinh tế ở ngôi vị Trần Lập, Táo giao thông khoe nhẫn kim cương để dụ thí sinh giống như Đàm Vĩnh Hưng, Táo Văn thể là vai Thu Minh còn giọng điệu khàn nhưng không kém phần chanh chua của Vân Dung vào vai Hồ Ngọc Hà. Đặc biệt năm nay các Táo được thiết kế nút “Like” của Facebook để “khen” các vấn đề “hay” trong màn chất vấn giữa các bên.

Táo Kinh tế mở hàng năm 2013 với nhiều vấn đề nổi cộm của kinh tế đất nước như khó khăn, tình trạng phá sản doanh nghiệp, nợ xấu, khủng hoảng và gây hoang mang lớn. Táo Kinh tế cũng phụ họa bằng điệu nhảy “nhái” Gangnam Style với tên gọi “Hoang mang style” nổi tiếng để nói về tình trạng “Kinh tế buồn” trong năm. Vấn đề Ngân hàng trong năm qua cũng được “đào xới” lên với nhiều vấn nạn về lãi suất, tình trạng kém cỏi của hệ thống ngân hàng và yêu cầu cần tái cơ cấu.

Táo Giao thông (Chí Trung) tiếp nối bằng những “thành tích” đã giải quyết “triệt để” đối với các vấn đề giao thông dưới hạ giới. Vấn đề “xe chính chủ” được “anh Thông” dựng lên với mục “Táo hỏi Ngọc Hoàng trả lời” để khẳng định sự “đúng đắn” của chính sách xe chính chủ và sẵn sàng mạnh tay phạt nếu không đúng luật. Táo Giao thông trong bản báo cáo của mình cũng có một màn xuất khẩu thành thơ đầy thú vị về tiền bản thu chi tiền phạt khiến lây lan cả virus thơ tới các thành viên chất vấn. Tuy nhiên, chốt lại thì vấn đề tắc đường cũng không thể giải quyết được và được đề nghị tắc đường Việt Nam là “Di sản văn hóa Thế giới”… Một đề xuất “nho nhỏ” của Táo Giao thông cũng được đưa ra lần này là xin kinh phí 100.000 tỷ để xây một cái bảo tàng giao thông để phục vụ người dân, đây là ý kiến nhằm đả kích “sự kiện bảo tàng 100.000 tỷ” xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Táo Dân sinh (Vân Dung) đại diện cho 2 lĩnh vực Giáo dục và Y tế tham gia báo cáo với tình hình “bụng mang dạ chửa” nhưng vẫn có thể “trèo rào, vượt tường”, “đạp đổ cổng trường” hay lao vào phòng thi ném bài để bảo đảm “thành tích”. Vấn đề “cải cách Giáo dục” cũng thực hiện trong suốt bao năm mà vẫn “Nát bét” không thể nào khắc phục được. Tình hình Y tế cũng không kém phần rôm rả với tình trạng “người nhà bệnh nhân lao vào bệnh viện muốn xử bác sĩ”, “vệ sinh an toàn thực phẩm” kém chất lượng mà không thể trả lời được. Đặc biệt là vấn đề “Trường ca phong bì” trong ngành Y vẫn không thể giải quyết triệt để được, nhưng vẫn đổ tại cả xã hội cũng đều như vậy.

Táo Văn thể (Minh Hằng) đại diện cho mảng Văn hóa thể thao báo cáo thành tích với màn “bán độ” bóng đá khéo léo và sự rớt giá thảm hại của giới cầu thủ trong năm qua. Màn “phê thuốc” lắc giật của cầu thủ cũng được mô tả qua “đệ tử” của Táo Văn thể là một cầu thủ bóng đá. Sự kiện các ông bầu bỏ bóng đá khiến giới cầu thủ ngày càng bê bết cũng được nhắc đến và mổ xẻ sâu sắc. Đối với vấn đề Văn hóa, sự nhốn nháo thẩm mỹ văn hóa của giới trẻ và vấn nạn “lộ” của giới showbiz cũng được nhắc đến khiến cho cả Ngọc hoàng cũng phải khó chịu nhức nhối.

Sự xuất hiện của Thổ địa (Tự Long) để giải quyết các vấn đề bất động sản trong năm qua được các Táo hết sức quan tâm, không chỉ nói về chuyện đất đóng băng mà màn đối đáp giữa Thổ địa với các Táo còn liên quan tới rất nhiều vấn đề: Chứng minh thư ghi tên bố mẹ, quan chức giấu diếm tài sản, các loại phí chồng phí nện lên đầu dân, đầu cơ bất động sản…

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Bình luận