Giải Trí

Táo Quân 2008 – Gặp nhau cuối năm 2008

Chương trình Táo Quân 2008 (Gặp nhau cuối năm 2008) là một bản tổng kết cho những vấn đề nổi cộm trong năm 2007 với sự tham gia của Táo Quy hoạch, Táo Giao thông, Táo Đời sống, Táo Y tế, Táo Báo chí, Táo Kinh tế và anh lái xe tự chế giả dạng nhà đầu tư để bàn về vấn đề cấm xe tự chế và bán hàng rong…

Táo Quân 2008 - Gặp nhau cuối năm 2008 1

Chương trình Gặp nhau cuối năm 2008 với các Táo lên trời

Chương trình có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng miền Bắc:

 • Quốc Khánh: Ngọc Hoàng Thượng Đế.
 • Công Lý: Bắc Đẩu (cô Đẩu).
 • Xuân Bắc: Nam Tào (anh Tào).
 • Quang Thắng: Táo Quy hoạch.
 • Chí Trung: Táo Giao thông.
 • Minh Vượng: Táo Đời sống.
 • Vân Dung: Táo Báo chí
 • Tự Long: Người lái xe tự chế.
 • Thành Trung: Táo Y tế.
 • Bá Anh: Táo Kinh Tế.
 • Bình Trọng: Thiên Lôi.

Nội dung

Mở đầu chương trình, Nam Tào, Bắc Đẩu và Ngọc Hoàng đã đề cập tới vấn đề nhức nhối của xã hội như: game online, lối sống tự do buông thả của giới trẻ và cả scandal “Nhật ký Vàng Anh” gây xôn xao dư luận. Bên cạnh đó dự án tin học hóa của Chính phủ gây lãng phí thất thoát lớn về tiền bạc và vật chất cũng được đề cập tới.

Các vấn đề quy hoạch cũng được đặt ra với sự tham gia của Táo quy hoạch, trong đó vấn đề như: quy hoạch lộn xộn, thiếu tính tổng thể, “quy hoạch treo” cùng với sự thất thoát lãng phí lớn được nêu bật trong năm qua.

Táo Giao thông tham gia giải trình về thành tích bắt buộc toàn dân đội mũ bảo hiểm, nhưng lại không quản lý được chất lượng của những chiếc mũ. Nạn kẹt xe, tắc đường cực kỳ nhức nhối nhưng không có biện pháp tháo gỡ, cùng với đó là những giải pháp đối phó, thiếu sự quyết liệt và nhất quán.

Về vấn đề đời sống xã hội, Táo đời sống phải giải trình về nạn bạo hành trẻ em cả ở nhà trẻ hay đối với trẻ em lao động. Cùng với đó là cơ chế cải cách hành chính “một cửa” vẫn không minh bạch và không khác gì cơ chế cũ, nạn “cò” vẫn tràn lan ở các cơ quan hành chính trong việc giải quyết thủ tục cho dân.

Vấn đề Y tế năm nay nóng với dịch Tiêu chảy cấp (dịch Tả) khiến cho người dân khốn khổ, nhưng Bộ Y tế lại nhận định nguyên nhân là do Mắm tôm gây nên. Cùng với đó là nạn phong bì cho Bác sĩ, Y tá không hề thuyên giảm, tình trạng bệnh viện vẫn còn thiếu và bệnh nhân vượt tuyến từ địa phương lên Trung ương cũng chưa thể chấn chỉnh thành công…

Truyền thông báo chí năm nay được đánh giá là một sự kiện nóng với sự xuất hiện của kẻ giả dạng Táo Báo chí để chuyên viết “lá cải” khiến cho các thông tin bị thổi phồng quá đáng. Hiện tượng sao chép nội dung rồi giật tít thành nhiều bài viết khác nhau là vấn nạn nhức nhối đối với độc giả.

Vấn đề Kinh tế năm nay được nhắc tới với sự tăng giá phi mã và tình trạng lạm phát mất kiểm soát khiến cho đời sống nhân dân bị ảnh hưởng nặng nề.

Chương trình được nóng lên với màn “giả dạng nhà đầu tư” của một anh lái xe muốn đầu tư vào xe tự chế và bán hàng rong để bảo đảm cuộc sống cho người dân lao động cùng với đó là một bài hát cảm động đánh vào tâm can của những nhà quản lý, hành chính, hoạch định chính sách.

Cuối chương trình, như thường lệ là kết luận của Ngọc Hoàng với mong muốn xã hội tốt đẹp hơn, kinh tế phát triển vững mạnh hơn và cuộc sống người dân trở nên ấm no hạnh phúc.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận