Gia Đình - Tình Yêu

Làm quả cầu hoa trang trí cho nhà thêm sinh động

Quả cầu gài hoa này rất nhẹ, tiện treo trang trí giá sách hay cửa sổ thoáng. Bạn cũng có thể làm món quà bí mật đặt bên trong quà cầu để đem sự bất ngờ cho người nhận.

Làm quả cầu hoa trang trí cho nhà thêm sinh động 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

  •  Vải dạ 3 màu (bạn có thể chọn một màu hoặc chọn nhiều màu hòa hợp với nhau). Nếu thích bạn cũng có thể dùng bằng giấy loại dẻo dai.
  •  Giấy, bút
  •  Kéo, dùi nhọn
  •  Dây da nhỏ
  •  Mẫu giấy: in mẫu bên tới kích cỡ to nhỏ vừa ý rồi cắt hình in làm mẫu giấy

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Bước 1: 1

Đặt mẫu bông hoa bằng giấy trên vải dạ và căn ke theo mẫu.

Bước 2:

Bước 2: 1

Cắt rời bông hoa bằng kéo, tiếp theo cắt các khe cài kéo dài tại mỗi cánh của bông hoa, khi cắt bạn chú ý chỉ cắt quá ½ cánh hoa thôi nhé. Tương tự bạn cắt tất cả 12 bông hoa như thế, bạn có thế phối màu với nhau cho thật đẹp. Trong hướng dẫn này sử dụng 3 màu.

Bước 3:

Bước 3: 1

Lấy chiếc dùi nhọn đâm xuyên thủng một lỗ nhỏ giữa bông hoa, luồn sợi dây da vào trong và thắt nút giữ để bông hoa không bị rơi khi treo. Tiếp theo gắn bông hoa thứ nhất (có dây treo) và bông hoa thứ 2 với nhau qua khe đã cắt trên 2 cánh hoa. Bạn để hai khe cài của hai bông hoa ngược nhau là gài được.

Bước 4:

Bước 4: 1

Tương tự gài bông hoa thứ 3 vào bông hoa thứ 2.

Sau đó bạn gài các cánh hoa thứ 4, 5, 6 (của 3 bông hoa khác) vào 3 bông hoa trước tạo thành nửa quả cầu hoa với 6 bông hoa.

Bước 5:

Bước 5: 1

Bạn làm thêm nửa quả cầu hoa còn lại với 6 bông hoa.

Bước 6:

Bước 6: 1

Cuối cùng gài nối 2 nửa quả cầu hoa thành quả cầu hoa.

Với cách làm đơn giản, không cần keo dán và chỉ khâu, các bạn không khéo tay chỉ cần tỉ mỉ là có thể làm quả cầu hoa trang trí cho nhà mình.

Quả cầu gài hoa này rất nhẹ, tiện treo trang trí giá sách hay cửa sổ thoáng. Bạn cũng có thể làm món quà bí mật đặt bên trong quà cầu để đem sự bất ngờ cho người nhận.

Chúc các bạn thành công!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận