Nội Trợ

Giỏ hoa tulip làm mùa đông trở nên ấm áp

Giỏ hoa tulip với sắc vàng, sắc tím, sắc trắng hòa quyện cùng sắc xanh của lá nổi bật trên nền trắng của chiếc giỏ mây làm mới không gian ngôi nhà cho mùa đông trở nên ấm áp.

Giỏ hoa tulip làm mùa đông trở nên ấm áp 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

  •   Đất sét Nhật nhiều màu (hoặc bạn dùng đất sét trắng pha với màu acrylic theo ý bạn)
  •   1 khuôn cắt cánh hoa tròn
  •   1 khuôn vân cánh hoa
  •   6 chiếc thìa nhựa
  •   Kẽm làm cành hoa
  •   Giấy sáp xanh
  •   Keo sữa, dao
  •   Giỏ mây, xốp cắm hoa, cành lá nhựa

 1

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Bước 1: 1

Đầu tiên, bạn lấy đất sét tím vo thành viên tròn, cán bẹt thành tấm mỏng, lấy khuôn ấn cắt tấm đất sét tạo thành 1 cánh hoa.

Bước 2:

Bước 2: 1

Tiếp theo lấy cánh hoa đặt lên trên khuôn vân cánh ấn nhẹ lấy dấu vân, bạn có thể tự tạo vân không cần dụng cụ này bằng cách dùng đầu tăm nhọn ấn vẽ nhẹ nhàng hình vân cánh hoa.

Bước 3:

Bước 3: 1

Sau đó úp mặt cánh hoa có vân vào mặt trong của chiếc thìa nhựa để tạo độ cong cho cánh hoa. Để làm bông hoa tulip bạn cần 6 cánh hoa như thế.

Bước 4:

Bước 4: 1

Lấy giấy sáp xanh quấn quanh sợi kẽm làm cành hoa, quấn thêm nhiều sợi kẽm cho nhiều bông hoa nhé. Nếu bạn dùng kẽm cành thì không cần thao tác này nữa.

Bước 5:

Bước 5: 1

Làm nhụy hoa: bạn vo đất sét màu cam rồi cán bẹt thành tấm mỏng, dùng dao cắt thành nhiều tam giác cân có hai cạnh cân nhau được kéo dài. Tiếp đến, trên mỗi cạnh ngắn của tam giác bạn cắt tua rua và cuốn lại thành ống làm nhị hoa.

Bước 6:

Bước 6: 1

Vo đất sét cam thành thanh trụ tròn dài, tiếp tục vo tròn một đầu thanh trụ, dùng sống dao khứa nhẹ ¾ thanh trụ, phần bên dưới đường khứa bạn vê nhỏ hơn phần trên thành nhụy hoa. Dùng keo sữa dán 3 nhị hoa (đã làm ở bước 6) vào đầu sợi kẽm làm cành hoa (bước 4). Sau đó dán thêm 3 nhụy hoa vừa làm xong xen kẽ với 3 nhị hoa (bước 6)

Bước 7:

Bước 7: 1

Tiếp đến lấy 3 cánh

hoa dán xung quanh nhụy hoa, mặt lõm không có vân bên trong và mặt lồi có vân bên ngoài bằng keo sữa, tiếp tục dán thêm 3 cánh hoa ở lớp cánh thứ 2 xen kẽ với lớp cánh thứ nhất tạo hình cho bông hoa tulip. Treo ngược sợi kẽm lên để các cánh hoa khô và không bị mất hình dạng. Bạn làm thêm nhiều bông hoa tulip khác nữa nhé!

Bước 8:

Bước 8: 1

Cuối cùng bạn lấy chiếc giỏ mây, cho xốp cắm hoa vào trong, cắm các cành hoa tulip xen kẽ với các cành lá nhựa dài là bạn có giỏ hoa tulip xinh.

Bước 8: 2

Những bông hoa tươi tắn sắc màu này hợp với không gian ít màu và tươi sáng.

Giỏ hoa tulip với sắc vàng, sắc tím, sắc trắng hòa quyện cùng sắc xanh của lá nổi bật trên nền trắng của chiếc giỏ mây làm mới không gian ngôi nhà cho mùa đông trở nên ấm áp.

Chúc các bạn thành công!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận