Nội Trợ

Mẹ khéo tay may mũ tai thỏ cho bé yêu

Cách cắt may khá dễ dàng, khi dùng mũ thì buộc hai tai thỏ vào nhau như chiếc nơ hoặc thắt nút riêng từng tai cho thêm phần ngộ nghĩnh.

Mẹ khéo tay may mũ tai thỏ cho bé yêu 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

  •  Vải co giãn mềm mại như vải thun, vải cotton dệt kim, vải len mỏng co giãn,…
  •  Mẫu giấy
  •  Kéo, kim ghim, chỉ (cùng màu vải), máy khâu

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Bước 1: 1

In mẫu bên, phóng to tới vừa cỡ vòng đầu bé, trên hình là 1/4 của mũ, vì thế bạn in sao cho cạnh đáy của hình mẫu bằng 1/4 vòng đầu của bé.

Bước 2:

Bước 2: 1

Căn ke mẫu giấy lên vải gập đôi để cắt hai mảnh mũ, mỗi lần cắt được 1 mảnh. Khi căn ke, đặt mẫu giấy trùng cạnh có nét đứt trùng với nếp gập vải. Cắt xong nhớ sang dấu vị trí gập vải vành mũ, trên mẫu giấy nó là đường kẻ đỏ.

Bước 3:

Bước 3: 1

Úp mặt phải của hai miếng mũ vào nhau, trùng khít các mép vải, ghim kim ổn định.

Bước 4:

Bước 4: 1

May ráp hai mảnh mũ vào với nhau, ban đầu may bằng đường chỉ thẳng thông thường, sau đó may sát kề bên cạnh nó một đường vắt sổ hoặc zig zag.

May vải co giãn cần có máy may chuyên nghiệp, nếu bạn không có máy dùng chân vịt cho may vải thun, bạn cần hồ qua vải cho nó cứng cáp như tờ giấy để dễ may hơn.

Hồ vải chỉ cần nhúng đều vải vào chậu nước pha bột loãng và phơi rộng phẳng tới khi khô.

Bước 5:

Bước 5: 1

Đường may chỉ cần vòng bao quanh dáng thân mũ phía trên, cạnh dưới cùng là vành mũ thì không may. May xong bạn cắt giảm biên vải đường may vào sát mép đường vắt sổ.

Bước 6:

Bước 6: 1

Gập vành mũ vào trong sao cho mép vải trùng với đường kẻ mà bạn vẽ đánh dấu ở bước 2. Ghim ổn định rồi may ráp mép vải xuống chính mặt vải chứa đường kẻ, may bằng đường vắt sổ hoặc zig zag.

Bước 7:

Bước 7: 1

Là phẳng phần vải vừa may gập vào trong, sau đó gập ngược vành mũ ra bên ngoài, lộn lên phía trên và chạm vành mũ vào đúng đến đường may ráp ở bước 6.

Là chết nếp vừa gập, bạn có thể may hoặc khâu đính cho vành mũ ổn định và che kín đường may ráp hoặc để tự nhiên tiện cho điều chính độ ngắn dài của mũ.

Bước 7: 2

Cách cắt may khá dễ dàng, khi dùng mũ thì buộc hai tai thỏ vào nhau như chiếc nơ hoặc thắt nút riêng từng tai cho thêm phần ngộ nghĩnh.

Bạn nên dùng vải may chăn choàng bé hay vải may quần áo bé để may mũ, đồng bộ như thế rất đáng yêu!

Sớm thu và chiều muộn thường se lạnh, bạn dùng mũ vải thun cho bé là hợp đấy, chúc bạn thành công!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Tranthibichkhe Tran

    Các mẹ ơi. Máy may mình may vải thun sao ko ăn chỉ ta. Có cách nào ko các mẹ

Bình luận