Ngoài những bữa cơm ăn hàng ngày, bạn có thể thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bằng những món ăn đơn giản như bánh đa xào thịt vừa nhanh chóng và đỡ ngán. Hãy cùng hanhphucgiadinh.vn vào bếp để thực hiện cách làm món ăn trên qua bài viết dưới đây.
Chuẩn bị:
Những nguyên liệu không thể thiếu cho món bánh đa xào thịt này bao gồm:
- Bánh đa khô
- Thịt lợn
- Tôm
- Giá đỗ, hành lá, rau mùi
- Lạc rang
- Các loại gia vị khác: hành phi, tỏi, ớt, rau mùi, nước mắm, nước cốt chanh, đường.
Sơ chế nguyên liệu:
- Đầu tiên, bánh đa đem đi rửa sạch, rồi trụng qua vào nước sôi cho chín và để nguội. Mẹo nếu muốn bánh đa sau khi xào không bị dính vào nhau thì nên ngâm vào nước lạnh khoảng từ 3-5 phút để khi xào sợi bánh sẽ giòn và dai hơn.
- Thịt lợn rửa qua đem đi luộc với nước nóng, hớt hết bọt để tránh mùi hôi. Sau đó, đem thái nhỏ dạng sợi.
- Tôm tươi chần qua nước nóng, bóc sạch vỏ và bóc ra làm đôi. Chú ý không nên bóc tôm quá nhỏ, vì đến lúc xào phở sẽ dễ bị nát.
- Giá đỗ cũng chần qua nước nóng để xào cùng món phở cho chín nhanh hơn. Hành lá, rau mùi thái nhỏ để riêng.
- Lạc cho vào rang, tẩy vỏ và đập dập cho vào món phở thơm ngậy hơn.
Cách thực hiện:
- Phi thơm hành với mỡ, cho bánh đa vào đảo đều tay, nêm thêm 1 chút mắm muối và hạt nêm cho vừa vị. Xào bánh đa được chứng khoảng 1,2 phút, cho đến khi phở hơi săn khô lại cho lần lượt tôm, thịt, giá đõ vào đảo cùng. Đảo nhanh tay và đều lửa để không bị cháy hoặc dính chảo.
- Trong quá trình đảo, nêm lại gia vị lần nữa cho vừa miệng. Cuối cùng thêm hành lá, mùi tàu trộn đều rồi tắt bếp.
- Cho bánh đa ra đĩa, thêm ít lạc đã đập dập lên trên và trang trí thêm dưa chuột hay cà chua trên đĩa cho món ăn bắt hấp.
Lưu ý: Nên thưởng thức món ăn này ngay lúc nóng sẽ ngon hơn. Bạn có thể ăn thay cơm vừa dễ tiêu hóa mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.